TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN ASEAN 2020: VAI TRÒ CỦA DOANH NGHIỆP XÃ HỘI TRONG TÌNH HÌNH BÌNH THƯỜNG MỚI

tta_4125-1-1_d5cb4e524f5747258481333aac0f7e8a_e93260d3b1d74405b5fe7f956da9f12c
TGVN. Bên cạnh lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, chiều 13/11, Báo TG&VN thực hiện Chương trình tuyên truyền và Tọa đàm trực tuyến ASEAN 2020 – Kết nối doanh nghiệp Việt.
Tầm quan trọng của vai trò doanh nghiệp xã hội trong tình hình bình thường mới
Các khách mời tham gia thảo luận tại chương trình.

Trong phiên thứ hai của Chương trình Tuyên truyền và trực tuyến các hoạt động của Hội nghị cấp cao ASEAN 37, các vị khách mời đã cùng trao đổi về tầm quan trọng của vai trò doanh nghiệp xã hội trong tình hình bình thường mới; những thay đổi mang tính sống còn đối với doanh nghiệp; đặc biệt là sự kết nối hợp tác doanh nghiệp trong nền kinh tế và trong khu vực?

Phiên thảo luận có sự tham gia của: TS. Nguyễn Danh Ngà – Thành viên HĐQT Viện Tư vấn công nghệ và đào tạo toàn cầu, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Ngô Sỹ Hoài – Phó Chủ tịch kiêm TTK Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam; bà Võ Thị Ngọc Huyền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn tài chính HCI Holding; bà Nguyễn Nam Ngà – Phó Giám đốc công ty TNHH Vận tải Thương mại và Dịch vụ Võ Minh; bà Trương Nguyễn Diệu Anh – Giám đốc Công ty CP Đào tạo và phát triển Giáo dục Phước Tuệ.

Chia sẻ tại chương trình, bà Võ Thị Ngọc Huyền cho biết, dịch Covid-19 đã gây vô vàn khó khăn cho các doanh nghiệp thế giới và Việt Nam.

Đối với Công ty cổ phần tập đoàn tài chính HCI Holding, đại dịch Covid-19 khiến việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, vận chuyển hàng hóa khó khăn, khắt khe. Bên cạnh đó, các chi phí tiêu dùng cao, lạm phát cao, ảnh hưởng trực tiếp tới sức tiêu dùng. Đại dịch cũng tác động tiêu cực đối tác của công ty, ảnh hưởng đến thanh toán công nợ.

Để thích ứng với những khó khăn kể trên, bà Võ Thị Ngọc Huyền chia sẻ, HCI Holding đã linh hoạt sắp xếp thời gian của cán bộ công nhân viên để đạt được hiệu quả cao và hạn chế chi phí; cắt giảm chi phí vận hành doanh nghiệp; tăng phúc lợi cho nhân viên; tích cực đầu tư các nghiên cứu, rà soát nguồn cung ứng để thay thế; tìm kiếm các thị trường mới và đẩy mạnh truyền thông để có đầu ra; tăng cường kết nối doanh nghiệp cùng ngành nghề cùng nhau vượt khó; áp dụng công nghệ số vào quy trình sản xuất và tận dụng tối đa ưu đãi thuế quan và chính sách ưu đãi của nhà nước.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN