Tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng CHÍNH HÃNG giá sỉ ở đâu

Tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng CHÍNH HÃNG giá sỉ ở đâu

Làm đại lý và đối tác kinh doanh của các nhà phân phối thực phẩm chức năng bán online là một trong những hình thức kinh doanh online mang lại lợi nhuận hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng chính hãng ở đâu tốt, ở đâu uy tín thì vẫn còn là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải.

Đối với từng các loại thực phẩm chức năng khác nhau, có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, tìm nơi bán buôn cũng sẽ khác nhau. Trong nội dung dưới đây, HCI Holding sẽ giúp bạn chọn được những nơi để lấy sỉ thực phẩm chức năng tốt nhất cho việc kinh doanh online. Ngoài ra, một số kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng tin chắc sẽ hữu ích cho bạn trong việc bán hàng của mình. Cùng theo dõi nhé!

1. Nhập hàng trực tiếp từ nguồn nước ngoài

Đối với các nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu, một số nhà kinh doanh có thể lựa chọn nhập hàng bằng cách sang trực tiếp tận nơi để thương lượng. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể đàm phán với người bán khi nhập sỉ sẽ được mua với mức giá tốt cho kinh doanh. Ngoài ra, đối với các nhà kinh doanh online quy mô nhỏ có thể kết hợp song song giữa việc đi du lịch và nhập hàng về bán.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng gặp phải nhiều hạn chế. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến một số khó khăn cho việc tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu này là:

  • Thường chỉ phù hợp với các nhà kinh doanh lớn
  • Tốn kém chi phí cho việc ăn ở, đi lại nhập hàng
  • Không có kinh nghiệm nhiều trong việc nhập hàng
  • Rào cản ngôn ngữ cũng là một khó khăn
  • Rủi ro về thời tiết, sức khỏe

2. Nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu thông qua trung gian

Phương pháp này sẽ khắc phục được những hạn chế của cách nhập sỉ trực tiếp tại nước ngoài khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng. Hiện nay có nhiều đơn vị mua hộ và vận chuyển hàng trung gian để bạn có thể hợp tác trong việc nhập hàng. Tùy theo nguồn gốc, xuất xứ của nguồn hàng thực phẩm chức năng là của nước nào mà chi phí cho việc nhập hàng cũng sẽ khác nhau.

Dù vậy, bạn vẫn sẽ phải tốn một khoản chi không nhở cho việc nhập hàng và đây cũng không dành cho các nhà kinh doanh nhỏ. Ngoài ra, một hạn chế nữa là tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng bằng cách này sẽ phụ thuộc nhiều vào uy tín và hiệu quả làm việc của đơn vị trung gian.

Nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu thông qua trung gian

3. Nguồn hàng thực phẩm chức năng xách tay

Tương tự như phương pháp nhập trực tiếp từ nguồn nước ngoài. Đối với những nhà kinh doanh không có điều kiện sang trực tiếp nước ngoài để nhập hàng thì có thể nhờ người thân, bạn bè, hoặc thuê các tiếp viên hàng không mua từ nước ngoài về.

Đây là cách tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng có mức giá hợp lý, tuy nhiên đây chỉ là hình thức nhập hàng tạm thời, không ổn định. Bởi số lượng khi mang hàng xách tay về sẽ hạn chế, không mang được nhiều và cũng không có nhiều cơ hội để tìm được nguồn hàng thực phẩm chức năng xách tay.

4. Lấy hàng từ các công ty sản xuất trong nước

Bên cạnh các nguồn hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu bằng các cách nêu trên, khi kinh doanh thực phẩm chức năng, bạn có thể lấy sỉ từ các nguồn trong nước. Một trong số đó phải kể đến là nhập từ các công ty sản xuất trong nước. Thông thường, để nhận được mức giá sỉ tốt, bạn cần đến trực tiếp các công ty để thương lượng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách đăng ký trở thành nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu đó để được ưu đãi tốt nhất. Lưu ý khi lấy sỉ thực phẩm chức năng theo cách này là bạn nên chọn những công ty sản xuất nổi tiếng và có uy tín nhất trong ngành.

5. Tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng online

Tìm nguồn hàng online là một trong những cách lấy sỉ thực phẩm chức năng khá phổ biển. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian và vừa tiết kiệm được chi phí nhập hàng. Nhưng nó có một hạn chế là chất lượng nguồn hàng sẽ còn tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn chọn. Do đó, bạn chỉ nên chọn những nhà cung cấp lớn, có uy tín, giấy tờ rõ ràng để hạn chế những rủi ro.

6. Lấy sỉ từ các nhà phân phối

Hiện nay các nhà phân phối thực phẩm chức năng thường chọn phát triển cả bán buôn lẫn bán lẻ. Tức là các nhà kinh doanh nhỏ hơn có thể nhập sỉ thực phẩm chức năng tại đây với số lượng ít để kinh doanh kiếm lời. Lấy sỉ thực phẩm chức năng từ các nhà phân phối sẽ giúp bạn có được nguồn hàng cho kinh doanh tốt mà vẫn đảm bảo hạn chế được các khuyết điểm và bất tiện khi nhập hàng bằng các cách khác.

Ngoài ra, khi đăng ký trở thành đối tác kinh doanh của các nhà phân phối thực phẩm chức năng độc quyền, bạn còn được hỗ trợ tốt trong quá trình kinh doanh của mình và nhận được nhiều ưu đãi mà các nhà phân phối dành cho đối tác.

Do đó, đây được xem là nguồn hàng thực phẩm chức năng tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng. Không chỉ các đại lý bán lẻ mà các nhà kinh doanh online cũng ưu tiên chọn hình thức nhập hàng này.

Lấy sỉ từ các nhà phân phối

Kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng giá sỉ

1. Giấy tờ sản phẩm

Đối với các sản phẩm chức năng, các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, chứng nhận y tế chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sinh học và đảm bảo chất lượng sản phẩm là yếu tố mà các nhà kinh doanh cần đặc biệt quan tâm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng giá sỉ.

2. Ưu đãi dành cho đối tác kinh doanh của các nhà cung cấp

Hiện nay, có nhiều nhà phân phối sỉ thực phẩm chức năng. Cùng một sản phẩm có thể có nhiều nguồn hàng khác nhau. Khi tìm nguồn bán buôn thực phẩm chức năng, bạn cần xem xét các ưu đãi cũng như chính sách dành cho của nhà cung cấp khi tìm đối tác kinh doanh thực phẩm chức năng. Từ đó, bạn có thể so sánh và cân nhắc tìm ra được nguồn hàng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

3. Hướng tới sự hợp tác lâu dài

Nhìn chung, mọi mục tiêu trong kinh doanh sau cùng đều hướng tới sự phát triển lâu dài. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những nguồn hàng lớn, có uy tín và đảm bảo cho sự hợp tác và phát triển lâu dài.

4. Đảm bảo sự ổn định của nguồn hàng

Một nguồn lấy sỉ thực phẩm chức đảm bảo việc luôn có sẵn sản phẩm khi bạn muốn nhập hàng sẽ tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn. 

5. Số lượng hàng khi nhập

Thông thường, số lượng sản phẩm khi nhập càng nhiều thì sẽ càng được nhận mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, bạn không nên nhập quá nhiều hàng, bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng tồn kho gây khó bán ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

6. So sánh các nguồn sỉ thực phẩm chức năng

Hãy liệt kê cho mình một danh sách các nguồn bán buôn thực phẩm chức năng tương ứng với dòng sản phẩm mà bạn muốn bán. Tùy vào chủng loại sản phẩm như thực phẩm chức năng nhập khẩu, trong nước mà sẽ có những đơn vị phân phối khác nhau. Khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng, một số loại sẽ có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy, hãy so sánh và chọn ra cho mình nguồn hàng tối ưu nhất.

Kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng giá sỉ

Như vậy, HCI vừa cùng bạn điểm qua một số cách tìm nguồn hàng thực phẩm chức năng. Để việc bán hàng được thuận lợi, mang lại hiệu quả, ngoài nguồn hàng thì một kế hoạch cũng như các khâu cần có khi kinh doanh thực phẩm chức năng là điều cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu tất tần tật chúng tại nội bài viết về cách bán thực phẩm chức năng online hiệu quả với 9 bước. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN