Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay và fanpage ẤN TƯỢNG

Tên shop mỹ phẩm hay và fanpage ấn tượng

Tên shop mỹ phẩm hay tạo được ấn tượng giúp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm chúng ta cần chuẩn bị nhiều thứ và tên shop chiếm phần đặt biệt quan trọng quyết định “phong thủy” cũng như sự thành công sau này.

Để đặt một tên shop và fanpage mỹ phẩm ấn tượng dễ nhưng không dễ. Làm thế nào để tìm ra một cái tên dành cho shop? HCI Holding cùng bạn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1. Tên shop mỹ phẩm hay giúp gì cho thương hiệu của bạn

Tên shop mỹ phẩm hay giúp cho việc kinh doanh của shop nhiều hơn bạn nghĩ đó. Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, đặc biệt khách hàng quyết định có kết nối với bạn hay không cũng từ cái tên. Khi doanh nghiệp và lượng khách hàng đủ lớn, cái tên giúp người dùng nhận diện thương hiệu ngay tức thì ngay cả biết bạn đang kinh doanh gì, mức giá bao nhiêu.

1.1. Tạo ấn tượng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm

Để có một cái tên ấn tượng có thể cần nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Liên quan giữa tên shop hoặc fanpage mỹ phẩm song song với giá trị hướng đến người dùng.

Ví dụ: shop mỹ phẩm kinh doanh sản phẩm organic phong cách trưng bày, trang trí hoàn toàn khác với sản phẩm hiện đại, trẻ trung theo trào lưu mới hơn. Khi xác định về giá trị sản phẩm mang lại cũng như phân khúc khách hàng hướng đến bạn có thể tiếp tục thực hiện bước tiếp theo rồi đó.

Tên shop mỹ phẩm hay giúp gì cho bạn
Tên shop mỹ phẩm hay giúp gì cho bạn

1.2. Lập danh sách gợi ý tên shop mỹ phẩm hay tham khảo

Lên danh sách tên shop mỹ phẩm hay và ấn tượng sẽ là nguồn tham khảo và ý tưởng tuyệt vời cho chính tên shop của bạn. Sau khi có ý tưởng về nội dung muốn truyền tải đến khách hàng chúng ta có thể tìm kiếm và xem qua gợi ý về các từ truyền tải.

Sáng tạo là yêu cầu vô cùng quan trọng. Hãy viết ra tất cả ý tưởng về tên shop mỹ phẩm mà bạn cảm thấy hay và tâm đắc nhất. Xem lại và có thể loại bỏ các tên gọi phổ biến, dễ nhầm lẫn, trùng lặp. Sắp xếp lại danh sách theo ý thích của bạn, thông thường nên chuẩn bị từ 10-30 tên gọi khác nhau để đa dạng sự chọn lựa. 

2. Tiêu chí lựa chọn đặt tên shop mỹ phẩm hay

 • Ngắn gọn dễ đọc dễ nhớ: người tiêu dùng sẽ chẳng có nhiều thời gian để đọc cái tên dài ngoằn và không hề dễ nhớ chút nào. Tên shop mỹ phẩm thông thường là một cụm 2-3 từ đơn giản, ngắn gọn đủ tạo thu hút đến nhưng khách hàng tiềm năng.
 • Hướng đến đối tượng khách hàng trọng tâm: tùy thuộc phân khúc, độ tuổi, giới tính, khả năng kinh tế ta cũng có những tên cửa hàng mỹ phẩm phù hợp.
 • Tạo ấn tượng độc đáo thu hút khách hàng: Một cái tên đặc biệt và thú vị cũng giúp khách hàng dành thời gian tìm hiểu về bạn hơn. Bước đầu tiên “kéo” họ đến và sử dụng sản phẩm cửa hàng bạn.
 • Tên thương hiệu hợp pháp không dính đến bản quyền: thông thường cách chuỗi cửa hàng mỹ phẩm, sản phẩm độc quyền đều được đăng ký tên thương hiệu cùng cục “Sở hữu trí tuệ” việc sử dụng và sao chép tên shop chưa có sự đồng ý hoặc văn bản liên quan đều vi phạm pháp luật và có thể dính đến kiện cáo. Tất nhiên việc kinh doanh sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Để tránh điều đó xảy ra hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin và đảm bảo tên bạn là không trùng lặp hoặc ảnh hưởng bất kỳ ai. Đây cũng là việc cần thiết và an toàn cho hoạt động kinh doanh cửa hàng sau này. 
 • Kiểm tra tên shop có thể đăng ký fanpage trực tuyến: Một số trường hợp tên quá dài, quá ngắn hoặc đã có người sử dụng sẽ gây trở ngại cho bạn trong tình huống đặt tên fanpage bán mỹ phẩm trên nền tảng mạng xã hội.

3. Cách đặt tên shop và fanpage bán mỹ phẩm ấn tượng nhất

Cùng tham khảo một số cách đặt tên shop và fanpage mỹ phẩm ấn tượng để đa dạng sự lựa chọn cho chính cửa hàng mình.

Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay và fanpage ấn tượng
Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay và fanpage ấn tượng

3.1. Đặt tên shop mỹ phẩm theo tên chủ shop

Một trong những cách nhanh chóng và được áp dụng nhiều nhất đó là dùng chính tên chủ sở hữu để đặt tên shop mỹ phẩm của mình. Vừa giúp bạn tạo được thương hiệu cá nhân vừa không mất thời gian suy nghĩ lựa chọn nhiều.

Tuy nhiên cách này dễ bị trùng lặp tên gọi, nên đăng ký thương hiệu càng sớm càng tốt tránh rắc rối không đáng có sau này.

3.2. Đặt tên shop mỹ phẩm theo trào lưu mới

Đặc biệt các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những cửa hàng có tên theo trào lưu mới như bách hóa mỹ phẩm, thế giới mỹ phẩm, thế giới làm đẹp… Nếu bạn chưa có ý tưởng cho tên cửa hàng mỹ phẩm của mình thì đây sẽ là gợi ý không tồi đó.

3.3. Tên shop mỹ phẩm hay bằng tiếng anh

Nếu bạn vẫn còn loay hoay chưa biết sử dụng tên gọi nào, hãy thử dùng tiếng Anh thay vì tiếng Việt để tạo nét độc đáo và mới mẻ hơn. Một chút “Tây” cũng giúp cửa hàng bạn trông ấn tượng hơn. Đặt biệt khu vực trung tâm sầm ức, đông đảo du khách nước ngoài thì đây cũng là cơ hội thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

Đặt tên shop mỹ phẩm theo tiếng nước ngoài nói chung và tiếng Anh nói riêng cũng là xu thế được đông đảo giới trẻ khởi nghiệp lựa chọn bởi tính hiện đại và hội nhập xu thế. Một số tên gợi ý như: I’m a girl, Lady’s house, Sweet dream,…dành riêng cho hội làm đẹp, chỉ cần nghe qua đã ấn tượng và dễ dàng liên tưởng.

Tên shop mỹ phẩm bằng tiếng Anh vừa ấn tượng, vừa thời thượng hiện đại.
Tên shop mỹ phẩm bằng tiếng Anh vừa ấn tượng, vừa thời thượng hiện đại.

Ngoài tiếng Anh chúng ta vẫn có thể đa dạng ngôn ngữ đặt tên shop, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp cũng được ưa chuộng và sử dụng, tùy thuộc vào chủ shop cũng như sản phẩm chính kinh doanh có sự lựa chọn phù hợp ví dụ: Hasaki, Laura Sunshine, L’Oreal Paris,… 

3.4. Tên shop mỹ phẩm theo tên các loại thú cưng dễ thương

Đây cũng là một sự kết hợp vừa sáng tạo vừa gần gũi đặc biệt hướng tới khách hàng trẻ, tuổi teen khá ấn tượng và thu hút. Có thể tham khảo qua các tên: Gấu shop, Chuột xám, Miu Miu,.. để lấy nguồn cảm hứng kèm sáng tạo đặt tên shop mỹ phẩm riêng bạn.

3.5. Đặt tên hợp tuổi hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy được cân nhắc và được nhiều người lưu ý đặc biệt là kinh doanh. Tùy thuộc vào mệnh cũng có cách lựa chọn tên, chữ cái phù hợp.

Theo ngũ hành hiện diện: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có nhóm chữ cái tương ứng. Dựa vào đó chúng ta có thể lựa chọn và đặt tên shop tương ứng. Lưu ý yếu tố tương sinh, tương khắc để kết hợp chính xác hơn.

 • Mệnh Kim phù hợp các chữ cái: R, S, X, C, Q
 • Mệnh Mộc chọn lựa chữ cái: K, G
 • Mệnh Thủy: H, M, B, Đ, P
 • Mệnh Hỏa: N, T, D, L, V
 • Mệnh thổ: A, O, I, E, Y, U
Tên shop mỹ phẩm hay theo phong thủy
Tên shop mỹ phẩm hay theo phong thủy

3.6. Đặt theo địa chỉ kết hợp những con số

Gợi ý vừa đơn giản lại vô cùng thịnh hành. Các con số cũng tạo được sự ấn tượng và dễ nhớ cho khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng đặc điểm nhận dạng vị trí mặt bằng cũng phổ biến và áp dụng rộng rãi.

Một số tên shop mỹ phẩm theo địa chỉ, con số ấn tượng có thể tham khảo: 99 store, Cây Đa cosmetic,..Trong trường hợp địa chỉ dài và khó nhớ thì phương pháp đặt tên này nên được cân nhắc, đừng quá lo lắng bởi còn các cách đặt tên độc đáo khác mà bạn có thể áp dụng phù hợp hơn.

3.7. Tên shop mỹ phẩm hay bằng từ ngắn gọn độc đáo

Từ ngắn gọn, súc tích nhưng cũng đủ ấn tượng và thu hút ngay lần đầu nhìn thấy.

Tên shop mỹ phẩm hay ấn tượng chỉ bằng một từ súc tích
Tên shop mỹ phẩm hay ấn tượng chỉ bằng một từ súc tích

3.8. Tên gây sự tò mò cho người dùng bằng ký tự viết tắt

Sử dụng ký tự viết tắt đằng sau mang một thông điệp ý nghĩa cũng được đông đảo chủ shop lựa chọn. Thay vì sử dụng ký tự dài dòng thì đặt tên viết tắt vừa ấn tượng lại thể hiện cá tinh riêng. Một số tên viết hay được dùng trong đặt tên mỹ phẩm hoặc thương hiệu phổ biến là: MAC (makeup and cosmetic), BYC (best your choice), Yolo (you only live once)…

3.9. Đặt tên shop mỹ phẩm theo ngành hàng sản phẩm kinh doanh

Nhiều thương hiệu mỹ phẩm đa dạng từ phương thức sản xuất, nhập khẩu độc quyền từ các quốc gia khác nhau. Có thể tận dụng và thể hiện ngay ở tên shop đó như: Organic Cosmetic, DIY cosmetic

3.10. Tên shop theo cung hoàng đạo

Sử dụng cung hoàng đạo đặt tên shop cũng là gợi ý thuyết phục đấy. Bảo Bình, Song Ngư, Nhân Mã,..nghe qua vô cùng dễ thương và pha trộn nét văn hóa phương Tây.

HCI vừa cùng bạn xem qua cách đặt tên shop mỹ phẩm hay cũng như fanpage ấn tượng. Hy vọng thông tin hữu ích cho cách bạn sắp hoặc có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Chúc các bạn sớm thực hiện và thành công như dự định.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh cùng HCI Holding. Mách nhỏ xem thêm cách chào hàng mỹ phẩm online để hoàn thành các bước kinh doanh mỹ phẩm từ kế hoạch đến thực hiện nhé. Thân chào và hẹn gặp lại!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN