Mua hàng trên zalo shop có an toàn không? hay Mua hàng trên zalo shop có hiệu quả không? vẫn luôn là những thắc mắc của người tiêu dùng đặt ra khi mua sắm online trên kênh bán hàng này. Chính vì vậy mà trong bài viết này, HCI Holding sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề mua đồ trên Zalo Shop. Cùng theo dõi nhé!

Mua hàng trên zalo shop có an toàn không? Tìm shop UY TÍN

1. Xu hướng mua hàng trên Zalo Shop ngày càng cao


Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến của người Việt. Hiện nay, con số người dùng đã lên đến gần 100 triệu. Đây có thể nói là một con số hấp dẫn cho các nhà kinh doanh online

Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng mạnh. Cụ thể có thể thấy sự phát triển của nhiều “ông trùm” trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee… Bên cạnh đó, thị trường mua sắm và bán hàng trên Zalo Shop cũng được đánh giá là một tiềm năng lớn và khối lượng không hề nhỏ một chút nào.

Khi mua hàng, người tiêu dùng thường có xu hướng muốn nhận được các thông tin tư vấn qua tin nhắn. Tốc độ gửi tin nhắn văn bản cũng như hình ảnh của Zalo phải nói là “hết sức ổn áp” và nhanh hơn nhiều so với một số trang mạng xã hội khác. Do đó, người tiêu dùng thường chọn cách kết nối với các chủ shop thông qua Zalo rất thịnh hành.

Trên cơ sở đó, thị trường mua và bán sản phẩm trên Zalo Shop luôn tiến triển không ngừng. Hiện nay, Zalo Shop đã trở thành một trong những thị trường mua đồ online quen thuộc với rất nhiều người. Hàng loạt các sản phẩm khác nhau, thuộc hầu hết các lĩnh vực đều có trên Zalo Shop. Không chỉ là các sản phẩm đơn thuần, mà các hoạt động dạng dịch vụ cũng xuất hiện nhiều.

Chính trong lúc này, sự phức tạp của các mặt hàng cũng tăng cao. Đắt có, rẻ có, tốt có, kém chất lượng có, đẹp có, xấu cũng có. Vậy liệu mua hàng trên Zalo Shop có an toàn không? Cùng trả lời ngay mục tiếp theo đây.

Xu hướng mua hàng trên Zalo Shop
Xu hướng mua hàng trên Zalo Shop

2. Mua hàng trên Zalo Shop có an toàn không


Đối với việc mua hàng, bên cạnh giá rẻ thì chất lượng và uy tín của shop luôn là các mấu chốt được quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt đối với việc mua sắm online, khi mà bạn không thể sờ không thể kiểm tra được sản phẩm. Bạn chỉ có thể nhận định chúng sơ bộ thông qua các hình ảnh mà shop cung cấp.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Mua hàng trên Zalo Shop có hiệu quả không?” sẽ còn tùy thuộc vào khả năng tìm kiếm và lựa chọn người bán của chính bạn khi chọn mua hàng trên Zalo Shop. Nếu biết cách chọn lọc, bạn sẽ tìm được những người bán uy tín và đương nhiên chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo. Và ngược lại, không may chọn nhầm nhà bán hàng thiếu sự uy tín, hay những nhà bán hàng trục lợi cá nhân thì bạn sẽ dễ mua phải các món đồ nhái, hàng giả kém chất lượng.

Ngày nay, hầu hết hết người bán hàng đều có hình thức COD (Cash On Delivery). Nghĩa là khi nhận được hàng rồi bạn mới trả tiền. Chính vì vậy mà độ an toàn khi mua hàng trên Zalo Shop cũng cao hơn, bạn có thể an tâm về vấn đề này. Nhưng còn hiệu quả mua hàng, thì còn cần phải xét đến chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được. Nó có tốt không, so với mức giá bạn bỏ ra thì nó có xứng đáng hay không.

Mua hàng trên Zalo Shop có hiệu quả không
Mua hàng trên Zalo Shop có hiệu quả không?

3. Phí vận chuyển khi mua hàng trên Zalo Shop


Thông thường, phí ship/phí vận chuyển trên Zalo sẽ tùy thuộc vào chính sách áp dụng khi mua hàng của từng shop. Do đó, khi đặt mua bạn cần hòi rõ về cách thức cũng như chi phí vận chuyển phát sinh. Ngoài ra, cách thức giao hàng và có miễn phí vận chuyển hay không cũng sẽ được hiển thị trước khi bấm đặt mua. Bạn cần lưu ý xem kỹ các thông tìn này rồi mới tiến hành đặt mua đồ trên Zalo Shop. Như vậy, bạn sẽ vừa mua hàng được an toàn và tiết kiệm hơn.

4. Làm thế nào để mua hàng trên Zalo Shop hiệu quả


Hầu như để đánh giá mua hàng có tốt không đều xuất phát từ khâu lựa chọn người bán. Cùng một mặt hàng như nhau, chất lượng như nhau, các shop khác nhau có thể sẽ có mức giá khác nhau. Hay cùng một sản phẩm, một mức giá, ở các Shop khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Điều này khiến cho việc tìm hiểu và lựa chọn người bán khi đặt mua hàng trên Zalo Shop là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm Shop bán hàng uy tín trên Zalo để tăng hiệu quả và an toàn khi mua hàng bằng các cách sau:

Làm thế nào để mua hàng hiệu quả trên Zalo Shop?
Làm thế nào để mua hàng hiệu quả trên Zalo Shop?

>>> Xem thêm bài viết: Cách tìm tên shop trên Shopee để cập nhật cho mình những thông tin mới và hữu ích nhất của việc mua hàng tại các shop trên sàn thương mại điện tử Shopee nhé!

Hình thức mua hàng online được đánh giá là giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, mang lại nhiều ưu điểm cho khách hàng. Thế nên câu trả lời cuối cùng cho việc mua hàng trên Zalo Shop có an toàn không sẽ là “có”. NHƯNG! Bạn cần phải cẩn thận trong việc tìm shop bán hàng uy tín. Có như vậy việc mua hàng của bạn mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.