Kế hoạch kinh doanh quần áo online ĐẮT KHÁCH bạn có biết

Kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả nhất.

Kinh doanh quần áo online cần chuẩn bị những gì? Đừng bỏ qua kế hoạch kinh doanh quần áo online chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Do nhu cầu mua hàng online ngày một tăng cao vì thế kinh doanh quần áo online được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, kinh doanh quần áo online cần chuẩn bị những gì, kế hoạch hoạt động và phát triển ra sao không phải ai cũng biết. Xem qua bài viết dưới đây cùng HCI sẽ giúp bạn nắm rõ kế hoạch kinh doanh quần áo online để quá trình kinh doanh thuận lợi và hiệu quả hơn.

1. Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng

Bước quan trọng đầu tiên trong việc lập kế hoạch bán quần áo online đó chính là phải xác định rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng của mình là ai. Chỉ khi bạn hiểu rõ về khách hàng tiềm năng cũng như nhu cầu của họ bạn mới kinh doanh hiệu quả.

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng để kinh doanh quần áo online hiệu quả hơn.
Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng để kinh doanh quần áo online hiệu quả hơn.

Trước khi bước tay vào việc kinh doanh quần áo online hãy phác thảo chân dung khách hàng của mình rõ nét nhất. Bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

  • Phong cách thời trang bạn muốn kinh doanh là trẻ trung, xì teen hay sang trọng, quý phái…?
  • Khách hàng bán quần áo online của bạn thuộc tầng lớp nào, ở đâu?
  • Khách hàng thường sử dụng các kênh điện tử nào để mua sắm…?

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh phân khúc thị trường mục tiêu

Sau khi phân tích rõ đối tượng khách hàng tìm bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường và đối thủ cạnh tranh. Việc làm này sẽ giúp bạn có chiến lược kinh doanh quần áo online hiệu quả.

Bạn không thể kinh doanh thành công nếu không hiểu về đối thủ và thị trường hiện nay trong ngành bán quần áo online. Bạn cần xác định đối thủ trực tiếp và tiềm ẩn của mình là ai? Các cửa hàng đối thủ đã làm gì đông khách và thu hút khách hàng? Giữa thương hiệu của bạn và đối thủ có gì nổi bật hơn và liệu bạn sẽ dành được bao nhiêu phần trăm trong thị phần thị trường hiện nay?

Phân tích đối thủ cạnh tranh phân khúc thị trường mục tiêu
Phân tích đối thủ cạnh tranh phân khúc thị trường mục tiêu

3. Xây dựng cửa hàng kinh doanh quần áo online

3.1. Lựa chọn tên cửa hàng

Một trong những kinh nghiệm bán quần áo online được nhiều người áp dụng thành công. Đó chính là tìm một cái tên thương hiệu cửa hàng thích hợp cho mình. Tuy nhiên để “gợi thương gợi nhớ” trong lòng khách hàng bạn cần chú ý lấy tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ để khách hàng có thể biết đến tên thương hiệu, cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Trên thực tế nếu muốn kinh doanh đạt hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua bước đây.  Đây chính là bước quan trọng trong bản kế hoạch kinh doanh quần áo online thành công.

3.2. Phong cách phục vụ

Phong cách phục vụ là yếu tố hàng đầu để thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Khi kinh doanh quần áo bạn nên chú ý phong cách phục vụ phải nhiệt tình và niềm nở với khách hàng.

Đặc biệt phải tận tình, chu đáo giải đáp mọi thắc mắc cho khách, giúp họ tìm mua sản phẩm ưng ý nhất. Có như vậy mới đem lại nhiều đơn hàng cho cửa hàng. Chỉ là những cách chăm sóc đơn giản nhưng hiệu quả kinh doanh quần áo online đem lại vô cùng tốt.

3.3. Mục tiêu kinh doanh

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh chính là một trong những cách bán hàng quần áo online đắt khách. Bạn không thể bán hàng khi không biết mục tiêu của mình là gì, cần phát triển những gì…? Hãy cho mình một mục tiêu kinh doanh cụ thể bạn sẽ biết nên làm gì để kinh doanh hiệu quả.

3.4. Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên nếu một việc kinh doanh của mình thực sự ổn định và hiệu quả bạn cần tuân thủ cách mở cửa hàng kinh doanh online như sau:

Bước 1: Va chạm thực tế để thu thập những kinh nghiệm về ngành quần áo.

Bước 2: Không lan man, chỉ tập trung đánh mạnh vào một phân khúc thị trường nhất định.

Bước 3: Lên kế hoạch kinh doanh quần áo online cụ thể nhất, rõ ràng nhất.

Bước 4: Chọn mặt bằng đẹp, thuận lợi để mở cửa hàng kinh doanh online. Đồng thời, chọn tên thương hiệu cho cửa hàng phù hợp. Cũng như tuyển nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Bước 5: Tìm nguồn hàng chất lượng, giá cả phù hợp.

Bước 6: Làm các thủ tục pháp lý để mở cửa hàng kinh doanh.

Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo online cùng các bước chi tiết.
Cách mở cửa hàng kinh doanh quần áo online cùng các bước chi tiết.

4. Tìm nguồn nhập hàng

Dù là kinh doanh online hay offline thì việc tìm nguồn hàng là cực kỳ quan trọng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn nguồn hàng chất lượng với giá cả tốt nhất là kinh nghiệm kinh doanh quần áo online được nhiều người áp dụng để kinh doanh thành công. Đặc biệt, nguồn nhập hàng mà bạn liên hệ phải đảm bảo sự uy tín về chất lượng, mẫu mã và thời gian giao hàng.

Hiện nay, việc bán hàng quần áo online rất đa dạng vì thế để thu hút khách hàng bạn phải tập trung tìm nguồn hàng chất lượng, ít “đụng hàng”. Ngoài ra, ở mỗi nhà cung cấp nguồn hàng khác nhau sẽ có giá cả và chiết khấu khác nhau. Hãy tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp có giá hợp lý và chương trình chiết khấu cao cũng như đảm bảo chế độ thanh toán linh hoạt.

5. Xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh quần áo online

Một trong các bước nằm trong kế hoạch kinh doanh quần áo online bạn cần chú ý đó chính là xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh. Để việc kinh doanh hiệu quả tốt nhất bạn cần phủ sóng khắp các kênh từ facebook đến website hoặc các trang rao vặt.

Kênh đầu tiên khi bán quần áo online tại nhà là trên Facebook. Chỉ cần thực hiện với thao tác đơn giản lập nên một fanpage riêng cá nhân cho shop để bán hàng. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế website cho cửa hàng của mình để tăng uy tín, chuyên nghiệp.

Xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh quần áo online.
Xây dựng xu hướng bán hàng đa kênh quần áo online.

6. Đầu tư quảng cáo sản phẩm xây dựng thương hiệu

Đầu tư chi phí quảng cáo sản phẩm và xây dựng thương hiệu cũng là một bước quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh quần áo online. Dù là bán hàng online nhưng bạn không thể bỏ qua vấn đề quảng cáo để giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng chạy quảng cáo trên các công cụ như: facebook, adwords,…. Nhưng một trong những kinh nghiệm làm sao để bán hàng online hiệu quả đó là  phải đảm bảo cách bán hàng và sản phẩm của bạn đủ tầm và có sức hút.

7. Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình là điều quan trọng cần phải có khi bạn kinh doanh bán quần áo online. Hãy quan tâm đến lợi ích của khách hàng, hãy lắng nghe họ và tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi hãy chăm sóc khách hàng cũ cũng là điều kiện quan trọng để họ quay lại và mua thêm sản phẩm khác từ bạn.

8. Quản lý ngân sách và cách hoạt động cửa hàng

Lên kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả là phải biết cách quản lý ngân sách và cách hoạt động của cửa hàng để tăng lợi nhuận.

  • Xác định doanh thu, chi phí, lợi nhuận của cửa hàng một cách minh bạch, rõ ràng để có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.- Xác định tình trạng quần áo còn tồn kho hay thất thoát như thế nào để có cách giải quyết thỏa đáng.
  • Kiểm soát chặt chẽ món nợ từ nhà cung cấp hay nợ từ khách hàng để biết cách quản lý tốt.
  • Kinh nghiệm mở shop quần áo online hiệu quả đó là đầu tư phần mềm bán hàng để tiện cho việc quản lý.
Quản lý ngân sách và cách hoạt động cửa hàng quần áo online hiệu quả.
Quản lý ngân sách và cách hoạt động cửa hàng quần áo online hiệu quả.

9. Những điều cần tránh khi lập kế hoạch kinh doanh quần áo online

Bạn muốn kinh doanh quần áo hiệu quả thì đừng bỏ qua những lưu ý cần tránh dưới đây:

  • Không đánh giá đối thủ một cách chủ quan. Việc này sẽ mang lại rủi ro lớn cho bạn. 
  • Không đánh giá kết quả kinh doanh chỉ trong một sớm một chiều gây tâm lý hoang mang và thái độ tiêu cực. Bởi hiệu quả kinh doanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bạn muốn kinh doanh quần áo online thì bạn cần lên kế hoạch kinh doanh quần áo online ngay từ bây giờ. Những thông tin về kế hoạch kinh doanh online quần áo chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, lợi nhuận cao hơn. Đặc biệt, còn tiết kiệm chi phí phát sinh không đáng có.

>>> Ghé HCI Holding để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh và nhiều cơ hội hợp tác nữa. Tham khảo thêm các bước bắt đầu kinh doanh online để bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc bạn thành công cùng dự định!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN