Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu TỐT NHẤT?

Muốn kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? 7+ nguồn sỉ

Hiện nay, kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành xu hướng khởi nghiệp của các nhà kinh doanh online. Tuy nhiên nhiều người muốn bán sản phẩm này nhưng lại không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Trong bài viết dưới đây, HCI Holding sẽ giới thiệu cho bạn 7 nguồn sỉ mỹ phẩm chính hãng TPHCM và các nơi khác nữa nhé!

1. 07+ nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm chính hãng cho kinh doanh online

1.1. Nguồn hàng mỹ phẩm từ các shop bán sỉ

Đây là phương pháp bạn có thể áp dụng nếu đang kinh doanh mỹ phẩm online với quy mô nhỏ hoặc vốn ít, đối tượng khách hàng của bạn là những người có thu nhập trung bình và có nhu cầu tìm nguồn mỹ phẩm chính hãng giá rẻ.

Để tìm được nguồn hàng bằng phương pháp này, bạn có thể tìm các thông tin trên mạng xã hội, hay bạn cũng có thể chịu khó tìm các shop mỹ phẩm lớn để nhập sỉ về bán.

Phương pháp lấy hàng này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu kinh doanh vì bạn có thể nhập với số lượng ít. Đặc biệt đối với những người bán hàng chưa rõ nhu cầu của thị trường, cách lấy sỉ này giúp việc kinh doanh online của bạn hạn chế được những rủi ro ban đầu do không bán được hàng. Thông qua đó bạn có thể nắm được các thông tin, tình hình thị trường rồi mới quyết định nhập nhiều hơn để kinh doanh.

Ngược lại, nhược điểm của phương pháp này là các sản phẩm nhập khó kiểm định được chất lượng sản phẩm. Do đó, khi áp dụng phương pháp nhập hàng này bạn cần cân nhắc cẩn thận, lựa chọn những nguồn hàng rõ ràng, tránh ham các nguồn hàng giá rẻ quá mà không đảm bảo được mức độ tin cậy và chất lượng sản phẩm

Bên cạnh đó, khi kinh doanh mỹ phẩm online, việc lấy hàng tại các shop bán sỉ còn có hạn chế là mức giá chưa được tối ưu do những nguồn này đều là trung gian đã qua nhiều mối khác.

Nguồn hàng mỹ phẩm từ các shop bán sỉ
Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? – Shop bán sỉ

1.2. Lấy hàng từ các đại lý phân phối chung các loại mỹ phẩm

Hiện nay có nhiều đại lý phân phối sỉ mỹ phẩm nhiều loại khác nhà cho các nhà bán lẻ xuất hiện trên thị trường. Các nguồn hàng ở đây có sự khác nhau về thương hiệu, mức giá, và chất lượng. Tùy vào mục tiêu kinh doanh và khách hàng tiềm năng của shop bạn mà lựa chọn nguồn hàng sao cho phù hợp.

Ưu điểm của phương pháp này là mức giá rẻ và gần với giá gốc nhất, giúp cho bạn có được một nguồn hàng mỹ phẩm giá rẻ hơn làm tăng lợi nhuận nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và phân biệt các nguồn hàng cho đúng với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn còn nên chọn những đại lý lớn, có uy tín để tránh việc nhập phải nguồn hàng kém chất lượng.

Lấy hàng từ các đại lý phân phối chung các loại mỹ phẩm

1.3. Đăng ký làm đại lý phân phối của công ty mỹ phẩm chính hãng

Hiện nay, nguồn mỹ phẩm trên khắp cả nước rất dồi dào và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trong và ngoài nước. Chính vì vậy, bạn có thể đăng ký phân phối sản phẩm cho các công ty mỹ phẩm này. Không khó để bạn bắt gặp các bài đăng trên facebook tìm cộng tác viên, tìm nhà phân phối, tìm đại lý… của rất nhiều các thương hiệu lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Đây là hình thức tìm nguồn sỉ mỹ phẩm để kinh doanh online được áp dụng khá phổ biến do bạn sẽ nhập được hàng với giá gốc từ chính công ty mỹ phẩm đó. Việc này giúp cho khả năng cạnh tranh của bạn được tăng cao so với các đối thủ khác trên thị trường.

Kinh doanh mỹ phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu còn giúp tạo lòng tin cho khách hàng giữa thị trường mà ở đó xuất hiện hàng loạt các sản phẩm fake, kém chất lượng. Ngoài ra, một số công ty mỹ phẩm còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và phát triển sau này.

Nhưng ngược lại, phương pháp này có một hạn chế đó là bạn chỉ được phép kinh doanh duy nhất sản phẩm đến từ thương hiệu đó. Điều này là giới hạn sự đa dạng các sản phẩm của shop bạn để phục vụ cho khách hàng. Và hơn nữa, mỹ phẩm từ các công ty chính hãng lớn thường sẽ có giá cao hơn và vì vậy bạn cần chuẩn bị một số vốn lớn cho việc nhập hàng.

Đăng ký làm đại lý phân phối của công ty mỹ phẩm chính hãng
Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? – Đại lý cho công ty mỹ phẩm chính hãng

Đăng ký làm đại lý phân phối của công ty mỹ phẩm chính hãng

1.4. Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài

Những nguồn hàng mỹ phẩm xách tay thường không có giấy tờ nhưng về chất lượng thì rất đảm bảo và giá cả hợp lý. Đây là hình thức được khá nhiều nhà kinh doanh online lựa chọn. Một số cách nhập mỹ phẩm xách tay như:

Tự sang nước ngoài để nhập hàng: Đây được xem là phương thức kết hợp giữa tìm nguồn hàng mỹ phẩm kinh doanh online và đi du lịch. Thông thường, các sản phẩm mỹ phẩm thường nhỏ gọn nên các nhà kinh doanh có thể mua trực tiếp từ nước ngoài và “xách tay” về Việt Nam.

Thuê các tiếp viên hàng không hoặc phi công: Hiện, nay mỗi nhân viên hàng không trong các chuyến bay quốc tế được phép mang hành lý lên đến 20kg, bạn có thể tìm và thuê họ đặt hàng.

Nhờ người thân bạn bè từ nước ngoài: Nếu như bạn có người quen đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Bạn có thể nhờ họ mua các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng mang về khi có dịp.

Nhập hàng thông qua các đại lý mỹ phẩm xách tay: Đây là những shop chuyên bán sỉ mỹ phẩm xách tay nên bạn có thể lựa chọn được nhiều sản phẩm đa dạng hơn.

Tâm lý của người dùng hiện nay là hàng ngoại vẫn tốt hơn là hàng Việt nên xu hướng sử dụng các sản phẩm của nước ngoài như Hàn, Nhật, Pháp, Ý… khá cao. Do đó, khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn cũng có thể tận dụng nguồn hàng này để đáp ứng cho nhu cầu khách hàng được tốt hơn.

Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài
Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài

1.5. Lấy sỉ mỹ phẩm tại các chợ đầu mối

Nếu như được hỏi “Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu?” thì chợ đầu mối sẽ là câu trả lời xuất hiện trong đầu của rất nhiều người. Đây là một nguồn hàng mỹ phẩm phong phú và đa dạng với mức giá rẻ trên thị trường.

Tuy nhiên, mỹ phẩm của các khu chợ đầu mối đến từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này làm cho chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Ngoài ra, những nguồn hàng này thường nhập với số lượng lớn nên hạn sử dụng cũng là một vấn đề đáng lưu ý khi bạn nhập hàng tại đây. Do đó, khi lấy sỉ mỹ phẩm để kinh doanh online bằng cách này bạn cần có kinh nghiệm trong việc nhập hàng và phân định được chất lượng nguồn hàng để đảm bảo việc nhập hàng hiệu quả nhất.

Lấy sỉ mỹ phẩm tại các chợ đầu mối
Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? – Chợ đầu mối

1.6. Tìm nguồn sỉ mỹ phẩm online

Một trong những ưu điểm lớn của phương pháp này chính là tiết kiệm được thời gian nhập hàng. Thay vì đến tận nơi trực tiếp nhập hàng hoặc thông qua các trung gian như một số phương pháp khác thì nhập sỉ mỹ phẩm online mang lại cho bạn sự nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều và còn đỡ tốn kém chi phí cho việc đi lại.

Nhưng mọi giao dịch đều được thực hiện online nên rủi ro về nguồn hàng kém chất lượng là rất cao. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin về nguồn hàng mà bạn dự định nhập.

1.7. Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade online

Sản phẩm handmade trong những năm gần đây đang dần được ưa chuộng trên thị trường. Các sản phẩm handmade giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn khi chọn mua và sử dụng do những nguyên liệu sản xuất chủ yếu đến từ thiên nhiên, rất an toàn và lành tính cho da.

Chưa hết, khi tự làm mỹ phẩm handmade bạn còn có thể thu hút khách hàng thông quá các đặc điểm riêng của sản phẩm. Do đó, kinh doanh mỹ phẩm handmade cũng sẽ là một gợi ý cho nguồn hàng của bạn.

Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade online

2. Bật mí 5 kinh nghiệm chọn nguồn sỉ mỹ phẩm uy tín

Như đã nêu trên, câu hỏi “Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu?” không quá khó để giải đáp. Tuy vậy, mỗi nguồn hàng khác nhau đều sẽ mang lại cho bạn những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là 5 điều mà bạn nên ghi nhớ nằm lòng khi tìm nguồn sỉ mỹ phẩm chính hãng:

2.1. Chọn nhà cung cấp phù hợp với nguồn vốn và khả năng của mình.

Tôi lấy ví dụ, nếu như bạn có khả năng  bán được hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm mỗi tháng thì bạn có thể liên hệ cho các công ty mỹ phẩm chính hãng có thương hiệu lớn trên thị trường. Khi đó, bạn sẽ được nhập hàng với mức giá hấp dẫn cùng các chính sách đãi ngộ cao.

Ngược lại, bạn chỉ bán được chỉ khoảng 5 10 sản phẩm mỗi tháng thì bạn nên chọn các nhà cung cấp nhỏ hơn ở gần bạn để đảm bảo thuận tiện trong quá trình kinh doanh.

2.2. Nói không với các nguồn sỉ mỹ phẩm có lịch sử hàng trộn, hàng fake

Ngày nay, các cụm từ như “kem trộn”, “hàng fake” vẫn luôn là những cụm từ mang ý nghĩa tiêu cực trong mắt người tiêu dùng. “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, bạn nên tránh xa các nguồn hàng đã có lịch sử dính dáng đến việc bán hàng fake, hàng trộn để hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan về nguồn hàng bạn chuẩn bị nhập trước khi đưa ra quyết định nhé!

2.3. Thương lượng thật kỹ về vấn đề chất lượng, chính sách bảo hành, đổi trả

Một trong những yếu tố quan trọng khi nhập hàng từ các nguồn bán sỉ chính là sự đảm bảo của nguồn hàng. Để việc lấy hàng được an toàn, hạn chế được những rủi ro không đáng có, trao đổi thật kỹ với nhà cung cấp về các chính sách hỗ trợ liên quan nhất có thể.

Bên cạnh đó thì đây cũng là tiêu chí đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và uy tín của nguồn hàng. Hãy thật cẩn trọng và không nên nhập hàng từ các nơi không có sự rõ ràng trong vấn đề này.

2.4. Quan trọng đến khách hàng khi nhập hàng

Hiện nay, nhiều nhà kinh doanh đang mắc phải những sai lầm là chọn những nguồn hàng theo bản năng, hoặc theo sở thích của cá nhân mình mà quên đi người cần hướng đến chính là khách hàng. Để việc tìm và lựa chọn nguồn bán sỉ hiệu quả nhất, xác định nhu cầu của đối tượng khách hàng của mình là điều cần có trước khi ra quyết định.

2.5. Nhập sỉ mỹ phẩm để kinh doanh online với số lượng vừa đủ

Tâm lý chung của nhiều nhà kinh doanh online là việc nhập hàng có giá càng rẻ càng tốt. Đôi khi vì vậy mà họ bị các chính sách ưu đãi của việc nhập hàng số lượng lớn làm ảnh hưởng quyết định. Một số nơi đưa ra mức giá “rất hời”, bù lại bạn phải nhập số lượng lớn.

Sai lầm này thường mắc phải khi các nhà kinh doanh muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình mà quên mất rằng liệu có bán được hàng hay không? Hậu quả là việc hàng bị tồn kho, khó bán chẳng những không mang lại chút lợi nhuận nào mà còn dẫn đến thua lỗ.

Bật mí 5 kinh nghiệm chọn nguồn sỉ mỹ phẩm uy tín
Bật mí 5 kinh nghiệm chọn nguồn sỉ mỹ phẩm uy tín

3. Tạm kết

Không riêng gì kinh doanh mỹ phẩm mà bất kỳ lĩnh vực nào khác, sự chuẩn bị kỹ càng trường khi bắt đầu luôn là yếu tố “then chốt” để mang lại sự thành công. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết từ khâu ý tưởng, nguồn hàng, quá trình kinh doanh… để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn được suôn sẻ và mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bạn.

Như vậy, HCI Holding đã chia sẻ cho bạn một số nguồn giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Đồng thời, với những kinh nghiệm nho nhỏ khi tìm nguồn sỉ mỹ phẩm chính hãng uy tín, mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình kinh doanh bán mỹ phẩm. Chúc bạn thành công nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN