Kinh doanh đồng hồ online HIỆU QUẢ cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đồng hồ online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đồng hồ online đã và đang phát triển theo từng ngày. Rất nhiều người đã lựa chọn mặt hàng này để bắt đầu công việc bán hàng của mình và mang lại nhiều thành công. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến hình thức bán đồng hồ online này thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ online dưới đây của HCI Holding là dành cho bạn đấy. Cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

Kinh doanh đồng hồ online hiệu quả cho người mới bắt đầu
Kinh doanh đồng hồ online hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Lý do nên kinh doanh đồng hồ online

Đồng hồ là một trong những phụ kiện thời trang hàng đầu hiện nay. Sự đa dạng về mẫu mã,kiểu dáng luôn là điều quan trọng khiến cho mặt hàng này được ưa chuộng trên thị trường. Từ những mẫu đồng hồ cho trẻ em đến những mẫu đồng hồ cho người lớn đều phát triển rất mạnh mẽ.

Nhiều mẫu đồng hồ được thiết kế với sự biến tấu về kiểu dáng, họa tiết trang trí tạo sự trẻ trung năng động và thu hút. Ngoài những màu trắng và đen cơ bản, đồng hồ hiện nay được sản xuất với nhiều gam màu khác nhau từ đơn giản đến các màu sắc nổi bật tạo điểm nhấn và phong cách cá nhân cho người sử dụng.

Ngoài công dụng chính là xem giờ, những mẫu đồng hồ hiện nay còn đáp ứng được các nhu cầu về tính thẩm mỹ trong thời trang của khách hàng. Một số người còn có sở thích sưu tập đồng hồ, đôi khi không chỉ là để đeo, mà có thể là “sưu tập vì đam mê” chẳng hạn.

Như vậy có thể thấy nhu cầu về mặt hàng đồng hồ hiện nay là rất lớn. Điều này đã mở ra cho các nhà kinh doanh đồng hồ online nhiều cơ hội hơn. Để bắt đầu bán đồng hồ online bạn cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và kinh nghiệm bán đồng hồ online cần có. Có như vậy, bạn mới có thể tìm ra những ý tưởng độc đáo, lên kế hoạch đúng đắn cho việc phát triển của mình sau này. Cùng xem tiếp nội dung sau đây để có thêm một số kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ online thật hay ho nhé!

>>> Bên cạnh đồng hồ, nhiều mặt hàng khác cũng đang được nhiều người lựa chọn làm ý tưởng để khởi nghiệm kinh doanh online. Vậy những ý tưởng đó là gì? Cùng tham khảo tại bài viết: Ý tưởng kinh doanh online độc đáo nhất năm 2021

Lý do nên kinh doanh đồng hồ online
Lý do nên kinh doanh đồng hồ online

2. Kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ online

2.1. Lựa chọn phân khúc khách hàng

Đối với các sản phẩm như đồng hồ, sự phong phú  trong nguồn hàng chính là điều mang đến sự đa dạng trong mức giá. Một số loại có thể chỉ từ vài chục, vài trăm nghìn,. Nhưng cũng có một số loại có thế trị giá hàng trăm triệu hàng tỷ đồng. Do đó, các nhóm khách hàng cũng được phân chia rất đa dạng.

Do đó, để bắt đầu được hiệu quả bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của bạn là những ai? Nhu cầu của họ là gì? Bạn cần phải làm gì để có thể đáp ứng được những yêu cầu mà họ đặt ra? Thu nhập trung bình của nhóm khách hàng này là khoảng bao nhiêu? Họ có thể chi bao nhiêu để chọn mua một chiếc đồng hồ? Khách hàng của bạn sống ở đâu?…

Đây là công việc bạn cần làm để tìm ra được các ý tưởng kinh doanh đồng hồ online hiệu quả nhất, dễ thành công nhất. Một lời khuyên cho bạn là hãy “bắt đầu nhỏ”! Tức là bạn cần thu hẹp đối tượng khách hàng của mình. Việc này sẽ giúp bạn có mục tiêu cụ thể để hướng đến, dễ tiếp cận với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đừng quá thu hẹp phạm vi khách hàng vì sẽ dẫn đến việc kén khách hàng. Ngược lại, nếu phạm vi kinh doanh của bạn quá lớn sẽ làm cho bạn thiếu tập trung vào việc tối ưu lựa chọn sản phẩm và phải đối mặt với một sự cạnh tranh không hề nhẹ.

Lựa chọn phân khúc khách hàng khi bán đồng hồ online
Lựa chọn phân khúc khách hàng khi bán đồng hồ online

2.2. Lựa chọn ý tưởng kinh doanh đồng hồ online

Sau khi đã tìm hiểu và nghiên cứu nhóm khách hàng tiềm năng và có được thị trường mục tiêu. Việc tiếp theo bạn cần xem xét chính là tìm ra ý tưởng kinh doanh đồng hồ online thích hợp. Điều này là việc bạn trả lời xem là ý tưởng kinh doanh nào sẽ ứng với nhóm khách hàng nào.

Một số ý tưởng kinh doanh đồng hồ online mà bạn có thể tham khảo:

 • Kinh doanh sỉ đồng hồ online
 • Kinh doanh đồng hồ xách tay online
 • Kinh doanh đồng hồ giá rẻ dành cho sinh viên online
 • Kinh doanh đồng hồ order online từ nước ngoài
 • Kinh doanh đồng hồ cao cấp online đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Để xác định ý tưởng kinh doanh đồng hồ online nào phù hợp nhất, bạn còn cần kết nối và đối chiếu lại với khả năng tài chính của bản thân. Ví dụ, nếu bạn có nguồn vốn lớn có thể thử sức với các ý tưởng kinh doanh đồng hồ cao cấp online, kinh doanh sỉ đồng hồ… Ngược lại, nếu bạn có nguồn vốn hạn chế thì nên kinh doanh đồng hồ online giá rẻ cho sinh viên, kinh doanh đồng hồ order online…

Lựa chọn ý tưởng kinh doanh đồng hồ online
Lựa chọn ý tưởng kinh doanh đồng hồ online

2.3. Xây dựng kế hoạch kinh doanh đồng hồ online

Để có được kế hoạch kinh doanh đồng hồ online cụ thể giúp bạn hiện thực hóa các bạn cần thực hiện việc giải đáp cho một số vấn đề từ khâu chuẩn bị cho đến khâu triển khai thực hiện. Trong đó, bao gồm các nội dung cơ bản bạn cần giải quyết như:

 • Phân tích thị trường (xu hướng, khách hàng, đối thủ…)
 • Tìm và đánh giá các ý tưởng kinh doanh đồng hồ online
 • Lựa chọn ý tưởng và mô hình kinh doanh
 • Xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm
 • Xây dựng kế hoạch về tài chính và nguồn hàng
 • Triển khai thực hiện kế hoạch
 • Đánh giá hiệu quả và có chiến lược thay đổi sao cho phù hợp

Một kế hoạch kinh doanh đồng hồ online tốt không chỉ đảm bảo được tính khả thi, hiệu quả mà còn cần phải có sự linh hoạt. Tức là có thể thay đổi được theo tính chất của thị trường ngày càng thay đổi theo thời gian.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh đồng hồ online
Xây dựng kế hoạch kinh doanh đồng hồ online

2.4. Chọn nguồn hàng đồng hồ bán online

Tìm nhà cung cấp đồng hồ cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm khi kinh doanh đồng hồ online. Chọn được nguồn hàng đồng hồ chất lượng, có mức giá phải chăng sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của bạn.

Dưới đây là một số nguồn hàng phổ biến nhất hiện nay:

 • Nguồn đồng hồ từ các chợ đầu mối
 • Nguồn hàng đồng hồ từ các nhà buôn, shop bán sỉ
 • Nguồn hàng từ việc nhập đồng hồ Quảng Châu trực tiếp của Trung Quốc
 • Nguồn hàng đồng hồ online thông qua các website, thương mại điện tử nước ngoài
 • Nguồn đồng hồ thông qua dịch vụ order vận chuyển trung gian
Chọn nguồn hàng đồng hồ bán online
Chọn nguồn hàng đồng hồ bán online

2.5. Kinh doanh đồng hồ online cần bao nhiêu vốn?

“Kinh doanh đồng hồ online cần bao nhiêu vốn?” –  đây là câu hỏi được đặt ra bởi hầu hết những người bán đồng hồ online hiện nay. Số vốn cần cho việc kinh doanh đồng hồ online cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phân khúc khách hàng, thị trường, quy mô, nguồn hàng mà sẽ có số vốn khác nhau. Có thể từ vài chục triệu đến vài tỷ.

Đối với các nhà kinh doanh mới bắt đầu, nên chọn các phân khúc khách hàng kinh doanh cần số vốn nhỏ. Bắt đầu từ những thị trường nhỏ và dần mở rộng ra các thị trường lớn hơn, đa dạng các sản phẩm hơn, hoặc chuyển sang các dòng sản phẩm cao cấp hơn khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và số vốn cần thiết.

Kinh doanh đồng hồ online cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh đồng hồ online cần bao nhiêu vốn?

2.6. Có kế hoạch marketing hợp lý

Thị trường đồng hồ bán online luôn thay đổi theo thời gian và có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, một chiến lược marketing “chuẩn chỉnh” sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến khách hàng và tiến xa hơn trong kinh doanh.

Để việc xây dựng kế hoạch marketing hợp lý bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nắm rõ thông tin về sản phẩm, thông tin chuyên sâu liên quan đến thương hiệu của bạn
 • Bước 2: Xác định lại thị trường mục tiêu để triển khai marketing được hiệu quả
 • Bước 3: Xác định và phân tích chiến lược marketing của đối thủ
 • Bước 4: Thiết lập các mục tiêu cụ thể
 • Bước 5: Xây dựng cơ bản các bước thực hiện chiến lược marketing
 • Bước 6: Rà soát lại các nội dung cần thực hiện và điều chỉnh cho phù hợp trước khi bắt đầu thực hiện
 • Bước 7: Triển khai thực hiện kế hoạch marketing cho việc kinh doanh đồng hồ online
 • Bước 8: Đánh giá hiệu quả và thay đổi nếu cần thiết
Có kế hoạch marketing hợp lý khi bán đồng hồ online
Có kế hoạch marketing hợp lý khi bán đồng hồ online

3. Một số lưu ý khi kinh doanh đồng hồ online

Một số lưu ý khi kinh doanh đồng hồ online mà nhiều người thường bỏ quên:

 • Đối chiếu các nguồn hàng để tìm nguồn tốt nhất, mức giá cạnh tranh nhất
 • Chú ý nguồn gốc, xuất xứ của đồng hồ khi nhập hàng
 • Chăm sóc khách hàng luôn được đặt hàng đầu
 • Cần có nguồn vốn dự phòng khi kinh doanh đồng hồ online để tránh các rủi ro phát sinh
 • Chú ý cập nhật mẫu mã mới, hợp với xu hướng thời trang

Nhìn chung, kinh doanh đồng hồ online là một cơ hội lớn nhưng cũng là một hành trình dài. Để đạt được thành công, không phải một sớm một chiều là có thể thực hiện được. Vì vậy, chuẩn bị kỹ và chu đáo nhất có thể trước kinh bắt đầu bán đồng hồ online sẽ giúp bạn tìm ra được cách đi đúng. HCI Holding chúc bạn thành công nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN