Bí quyết kinh doanh dầu gội sữa tắm HIỆU QUẢ trong 7 bước

Ý tưởng kinh doanh dầu gội sữa tắm

Kinh doanh dầu gội sữa tắm nói chung và dầu gội thảo dược thiên nhiên nói riêng đang ngày một mở rộng. Trong đó, hình thức kinh doanh dầu gội online được nhiều người lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp. Cùng HCI Holding tìm hiểu qua một số kinh nghiệm hiệu quả để áp dụng cho mình ngay và luôn nhé!

1. Một số ý tưởng kinh doanh dầu gội sữa tắm cho người mới bắt đầu

Khi có ý định khởi nghiệp kinh doanh online hay mở cửa hàng dầu gội sữa tắm. Nhiều người phân vân không biết nên bán mặt hàng nào tốt. Bởi dầu gội sữa tắm hiện nay có hàng loạt các chủng loại với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng cho kinh doanh dầu gội sữa tắm trong năm 2021 này:

 • Mở cửa hàng bán dầu gội sữa tắm nhỏ tại nhà
 • Kinh doanh dầu gội thảo dược online
 • Bán dầu gội sữa tắm cho nam
 • Đăng ký làm cộng tác viên hoặc đại lý cho các thương hiệu độc quyền

kinh doanh dầu gội thảo dược

2. Kinh nghiệm kinh doanh dầu gội sữa tắm hiệu quả

2.1. Tìm nguồn hàng lấy sỉ dầu gội sữa tắm

Đề bắt đầu kinh doanh, nguồn hàng là yếu tố không thể thiếu. Do đó, trước tiên bạn hãy tìm một nhà cung cấp dầu gội sữa tắm phù hợp. Một số tiêu chí cần có khi lấy sỉ dầu gội sữa tắm đó là:

 • Nguồn hàng đảm bảo chất lượng
 • Giá cả phải chăng
 • Nguồn hàng ổn định

2.2. Trang bị kiến thức liên quan

Để kinh doanh dầu gội sữa tắm thành công, trước hết bạn phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm mà mình đang bán. Ngoài ra, bạn còn cần nắm được các kiến thức làm đẹp, chăm sóc da và tóc để để phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, những kiến thức về kinh doanh là điều không thể bỏ qua.

2.3. Lựa chọn quy mô

Lựa chọn quy mô kinh doanh dầu gội sữa tắm sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn mà bạn có thể bỏ ra cho hoạt động bán hàng của mình. Đối với việc mở cửa hàng, bạn sẽ tốn kém hơn rất nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng, nhân viên…

Ngoài ra, quy mô và hình thức kinh doanh dầu gội sữa tắm còn phụ thuộc vào mặt hàng kinh doanh. Đối với các sản phẩm dầu gội sữa tắm dạng dây, các nhà kinh doanh thường lựa chọn hình thức mở bán dạng cửa hàng tạp hóa tại nhà. Hay kinh doanh dầu gội thảo dược, ngoài việc mở cửa hàng thì kinh doanh dầu gội thảo dược online cũng phát triển rất mạnh mẽ.

2.4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Đối với những nhà kinh doanh có ý định mở shop thì địa điểm là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả. Bởi bạn sẽ phải tốn kém một khoản chi phí không nhỏ cho các vấn đề liên quan đến mặt bằng. Ngoài ra, lựa chọn nơi mở cửa hàng dầu gội sữa tắm thích hợp sẽ giúp bạn dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình hơn trong việc bán hàng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh dầu gội sữa tắm phù hợp

2.5. Kênh bán dầu gội sữa tắm thích hợp

Có thể thấy, kinh doanh online đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay.Trong đó, các kênh bán hàng cũng có rất đa dạng từ các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử đến website. Do đó, bạn cần xác định nơi bạn sẽ phân phối sản phẩm của mình là đâu

Ngày nay, có nhiều nhà kinh doanh dầu gội sữa tắm kết hợp ở nhiều kênh khác nhau (bán hàng đa kênh). Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì chỉ nên tập trung vào một kênh nhất định. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc bán hàng của mình hơn và giảm thiểu rủi ro.

2.5. Lập kế hoạch kinh doanh dầu gội sữa tắm

Sau khi đã có cho mình những sơ bộ trong việc lên ý tưởng ban đầu. Lúc này, bạn cần cụ thể chúng hơn bằng một bản kế hoạch thật chi tiết. Bản kế hoạch kinh doanh dầu gội sữa tắm sẽ giúp bạn trả lời cho một số câu hỏi trọng tâm như:

 • Bạn sẽ bán sản phẩm của mình như thế nào?
 • Mục tiêu bạn muốn đạt được sắp tới là gì?
 • Bằng cách nào để bạn đạt được mục tiêu đó?
 • Bạn sẽ đạt được chúng trong bao lâu?
 • Bạn có thể đặt mục tiêu của mình cao hơn không? Bạn sẽ làm gì để thực hiện điều đó? Bạn có những thế mạnh và hạn chế gì?

2.6. Xây dựng chiến lược marketing cho dầu gội

Thông thường, việc xây dựng chiến lược marketing sẽ là một trong những công đoạn chính của lập kế hoạch kinh doanh. Dù vậy, đây là một bước rất quan trọng quyết định bạn có bán được hàng hay không, có tạo ra được lợi nhuận không. Vì vậy, mà dần việc lập chiến lược và kế hoạch marketing khi kinh doanh dầu gội sữa tắm được tách ra độc lập khi bắt đầu. Các bước cơ bản xây dựng chiến lược marketing khi bán dầu gội bao gồm:

 • Bước 1: Tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về sản phẩm
 • Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Bước 4: Đặt mục tiêu cụ thể
 • Bước 5: Chọn công cụ, phương pháp thực hiện marketing
 • Bước 6: Xác định ngân sách marketing
 • Bước 7: Triển khai thực hiện kế hoạch marketing

kinh doanh dầu gội sữa tắm online

2.7. Đánh giá hiệu quả và khắc phục vấn đề

Đây là bước sau cùng nhưng sẽ gắn liền trong suốt quá trình kinh doanh dầu gội sữa tắm. Sau một thời gian bán hàng, bạn sẽ tiến hành đo lường hiệu quả và rà soát lại những vấn đề còn thiếu sót để tìm cách khắc phục. Những điểm nào đã làm tốt rồi thì xem chúng còn có thể làm tốt hơn nữa được không. Bằng cách này, bạn sẽ dần nâng cao được hiệu quả bán hàng của mình và mở rộng việc kinh doanh.

Trên đây là những bước cơ bản cần có của một hoạt động kinh doanh dầu gội sữa tắm nói chung. Để mang lại hiệu quả và thành công cho mình, bạn cần tìm hiểu chi tiết từng bước một để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết bổ trợ cho việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Tiktok hiện nay là một trong những kênh mạng xã hội phát triển mạnh và là một tiềm năng lớn cho các nhà kinh doanh trong việc quảng cáo bán sản phẩm của mình tại đây. Do đó, việc kinh doanh dầu gội sữa tắm của bạn cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu biết cách tận dụng kênh bán hàng này. Cùng HCI tìm hiểu chi tiết về cách bán hàng trên tiktok hiệu quả và tìm ra cho mình những giải pháp tối ưu trong việc kinh doanh nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN