Dropshipping shopee là gì? Cách bán hàng KHÔNG CẦN VỐN

Dropshipping shopee là gì Cách bán hàng KHÔNG CẦN VỐN

Kiếm tiền thụ động bằng hình thức bán hàng dropship không cần vốn trên shopee. Bạn thắc mắc dropshipping shopee là gì và vận hành như thế nào hãy tham khảo bài viết sau.

Bạn gặp khó khăn về tài chính hay đơn giản chỉ muốn kiếm thêm cho mình một nguồn thu nhập thụ động bên cạnh công việc chính của mình? Sao không thử phương pháp bán hàng trung gian dropshipping. Vậy dropshipping shopee là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng trong các cách kiếm tiền online không cần vốn gần đây? Cùng HCI tìm hiểu thêm thông tin kỹ hơn về hình thức kiếm tiền an toàn, ít rủi ro này.

1. Dropshipping shopee là gì 

Dropshipping shopee hay dropship là một hình thức bán hàng thông qua trung gian là nhà cung cấp và khách hàng. Bạn không cần lo về vấn đề vận chuyển, cung cấp hàng hóa mà chỉ tập trung vào marketing sản phẩm. 

Đây cũng là một hình thức kiếm tiền online MMO (Make Money Online) đặc biệt được ưa chuộng gần đây vì phù hợp với người mới, chưa có kinh nghiệm bán hay không có hoặc ít vốn.

Làm dropshipping trên Shopee bạn sẽ không cần quan tâm về vấn để chuẩn bị hàng, vận chuyển hàng, lưu kho hay thu tiền khách. Nhà cung cấp và các nền tảng trung gian (ở đây là Shopee) sẽ lo điều đó cho bạn. 

Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm đến khách hàng sao cho thu hút và khách hàng sẽ đặt đơn. Lúc đó bạn có thể liên hệ với người bán và check xem còn hàng sau đó sẽ giao thông tin của khách hàng cho nhà cung cấp. 

Với ưu điểm ít vốn (bạn có thể nhập một vài sản phẩm từ nhà cung cấp để kiểm tra chất lượng sản phẩm) hoặc có thể không cần vốn (nếu bạn tin tưởng), không lo ôm hàng hay rủi ro trong lưu kho. 

Đây là cách bán hàng trên shopee không cần vốn và ổn định mà bạn nào chưa từng có kinh nghiệm kinh doanh online có thể tham khảo và thử nếu sợ rủi ro. 

Thông thường một mô hình kinh doanh online bạn sẽ cần làm bao gồm 5 bước sau đây: lấy hàng – nhập trong kho – quảng cáo hàng hóa – vận chuyển cho khách – chăm sóc khách hàng. 

Nhưng đối với mô hình dropshipping trên shopee này bạn chỉ cần tập trung vào marketing sản phẩm sao cho thu hút và bán được hàng, phần còn lại sẽ do nhà cung cấp và các đơn vị trung gian lo. 

Lấy ví dụ bạn quảng cáo cho một sản phẩm áo khoác do nhà cung cấp X sản xuất với giá 500k/sản phẩm và bạn được chiết khấu 20% cho sản phẩm đó. 

Bạn lấy thông tin sản phẩm và đăng bán hàng trung gian trên shopee, sau khi có khách hàng đặt đơn, bạn xác nhận, NCC sẽ giao cho người mua và bạn được hưởng 100k từ đơn hàng đó. Rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được nếu có sự kiên nhẫn và chăm chỉ đúng không nào.

Dropshipping shopee là gì
Dropshipping shopee là gì

2. Tại sao bạn nên chọn làm dropshipping trên shopee

Tại sao bạn nên chọn làm dropshipping trên shopee mà không phải các sản thương mại điện tử khác? Thứ nhất, Shopee là một trong những sản TMĐT hàng đầu Đông Nam Á và luôn duy trì được một lượng truy cập khổng lồ từ người dùng mỗi ngày. 

Thứ hai các chính sách về kiểm soát hàng hóa được bán khá thoải mái, bạn chỉ cần xác nhận số điện thoại là đã có thể mở một gian hàng trên shopee mà không cần các giấy phép khác. Thứ ba, shopee có giao diện thân thiện và dễ dùng với mọi đối tượng người dùng từ già đến trẻ.

Ngoài ra dropship shopee cũng thu phí người bán khá thấp, chỉ 2% cho doanh thu bán và có thể là 0% đối với thanh toán qua airpay. Đặc biệt với các chiến dịch marketing viral, hợp tác với những người nổi tiếng có lượng fans hâm mộ khủng làm tăng độ nhận diện của chợ bán online này. Bên cạnh đó còn có chương trình miễn phí vận chuyển hay “giật” các voucher giảm giá rất thu hút người mua hàng.

Bên cạnh đó, thực hiện dropshipping trên shopee cũng tồn tại một vài nhược điểm sau. Giá cả rất đa dạng, có nhiều shop bán hàng phá giá làm ảnh hưởng đến các shop khác, thật giả lẫn lộn với nhau. 

Do dễ dùng và dễ đặt nên tỉ lệ “bom” hàng khá cao nhưng các cải thiện gần đây của shopee như hiển thị tỉ lệ nhận hàng thành công giúp bạn có thể “tránh” được những vị khách khó ưa này. Không chỉ thể, bạn có thể bị chơi xấu bởi các đối thủ cạnh tranh đánh giá 1 sao làm tụt uy tín của shop.

Tại sao bạn nên chọn làm dropshipping trên shopee
Tại sao bạn nên chọn làm dropshipping trên shopee

3. Cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee

Bước tìm nguồn hàng dropshipping shopee là một trong những bước quan trọng quyết định đến 80% khả năng thành công trong việc kinh doanh online của bạn. Tìm được một nhà cung cấp tốt và ăn ý trong việc vận chuyển cũng như chăm sóc khách hàng giúp shop của bạn uy tín hơn và tăng được thiện cảm đối với khách hàng. 

Nhưng làm thế nào để có thể tìm được nguồn hàng dropshipping shopee giá tốt và chất lượng, đàm phán với nhà buôn là một việc không hề dễ dàng, đặc biệt là bạn không kiểm tra hàng tận tay. Cùng tham khảo một số cách uy tín sau để chọn hàng tốt hơn

  • Tận dụng ngay các nhà cung cấp trên chính sàn shopee, bạn có thể tìm kiếm trên trang các sản phẩm mà mình dự tính bán. Nên lựa chọn kỹ các địa điểm của nhà cung cấp sao cho hợp lý. Tìm hiểu rõ các thông tin khác như số lượng sản phẩm bán ra, feedback của khách đã mua, độ uy tín của shop, dịch vụ chăm sóc khách hàng để có cái nhìn tổng quan.
  • Tham khảo các nhà cung cấp khác ngoài shopee như: Netsale, Pinggo, thitruongsi… Đây đều là những trang có nguồn hàng uy tín và ổn định được rất nhiều người dùng làm dropship shopee lựa chọn cho shop mình. 
Cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee
Cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee

4. Cách bán hàng trên shopee không cần vốn với hình thức dropshipping

Cách tạo shop và bán hàng trung gian trên shopee không hề khó và bất kỳ ai cũng làm được chỉ với một số điện thoại chính chủ và vài bước đơn giản sau đây

Bước 1: Chọn nhà cung cấp và sản phẩm kinh doanh 

Bạn nên tập trung vào khâu này và có kế hoạch deal giá và đàm phán với nhà cung cấp trước khi lựa chọn và marketing hàng hóa để được thỏa thuận về hoa hồng chiết khấu, chính sách vận chuyển, thu tiền của khách. 

Bước 2: Tạo shop bán hàng trên Shopee

Bạn có thể tạo một hay nhiều gian hàng để làm dropship shopee, có thể thiết kế và hoạt động theo nhiều hướng khác nhau để thử nghiệm gian hàng nào sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng. 

Lựa chọn một gian hàng thu hút được lượt xem và yêu thích sản phẩm và tập trung marketing chính để tận dụng tối đa nguồn lực. 

Bước 3: Đăng tải sản phẩm trên shop của bạn

Đây cũng là bước quan trọng không kém vì nó quyết định mặt hàng của bạn có bán được hay không, mẫu mã hay thiết kế sản phẩm có thu hút khách hàng hay không. 

Bạn nên đầu tư vào các thiết kế banner, logo, seo, hình ảnh cho thu hút để tạo niềm tin và hướng được chú ý giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh khác. 

Bước 4: Chuẩn bị tài khoản giao dịch

Bạn bắt buộc phải có một ít nhất một tài khoản thanh toán cho dropshipping shopee Việt Nam để chuyển tiền cho người bán đồng thời có thể nhận được chiết khấu luôn mà các shop trả cho bạn. 

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Các dịch vụ hậu mãi chăm sóc khách hàng sau mua như phản hồi các feedback, tặng mã giảm giá, tặng kèm quà cũng quan trọng trong việc giữ chân khách hàng tiếp tục mua ở shop của bạn. 

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn với hình thức dropshipping
Cách bán hàng trên shopee không cần vốn với hình thức dropshipping

5. Lưu ý khi làm dropshipping shopee

  • Đối với việc làm dropshipping trên shopee thời gian đâu bạn cần kiên nhẫn vì sẽ ít đơn hàng do chưa đủ độ uy tín. Bạn có thể quảng cáo thêm shop của mình ở các trang mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram.. để thu hút thêm traffic khách hàng. 
  • Bạn cũng cần tập trung cho việc trang trí gian hàng, thiết kế hình ảnh video quảng cáo sản phẩm cho thu hút để tạo ấn tượng và an tâm cho khách khi đặt hàng. 
Lưu ý khi làm dropshipping shopee
Lưu ý khi làm dropshipping shopee

Dropship là một hình thức kiếm tiền online không hề xa lạ tại nước ngoài và đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam những năm gần đây. Qua bài viết cung cấp rõ các thông tin về dropshipping shopee là gì và cách bán hàng trên shopee không cần vốn với hình thức này. Bạn có thể hoàn toàn có được nguồn thu nhập thụ động và ít rủi ro về vốn từ hình thức này.

>>> Nếu bạn là người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Hình thức online sẽ là lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn cho việc tìm hiểu cũng như tích lũy kinh nghiệm cho hoạt động kinh doanh của mình. Với 15 bước để kinh doanh online thành công cho người mới, bạn sẽ nắm qua quy trình từng bước một để đạt được hiệu quả cho riêng mình. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu cùng HCI ngay nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN