Nếu bạn đang cần một công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập thì hãy tìm hiểu cộng tác viên bán hàng online là gì, mọi thông tin cần biết đều đầy đủ trong bài viết sau.

Thời buổi kinh tế 4.0 thì việc bán hàng đã được đa dạng hóa cách thức bán. Trong đó bán hàng online là xu thế mới và phát triển tất yếu ở hiện tại lẫn tương lai. Bởi giờ đây người tiêu dùng sẽ sở hữu món hàng mình muốn chỉ bằng thao tác lướt điện thoại cực đơn giản kéo theo đó tăng cao nhu cầu tìm hiểu cộng tác viên bán hàng online là gì.Không cần chần chờ gì HCI Holding cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây.

cộng tác viên bán hàng online

1. Cộng tác viên bán hàng online là gì

Cộng tác viên là những người nhân viên không chính thức của công ty hay cơ sở. chỉ hợp tác làm việc. Công việc cụ thể của cộng tác viên bán hàng online là hỗ trợ cho các dự án, làm các công việc phụ giúp thúc đẩy nhanh tiến độ của dự án. 

Ngoài ra đây được xem là nghề tay trái mà không đòi hỏi phải có bằng cấp cao. Người làm không cần phải trình diện hay đến công ty, chỉ hỗ trợ từ xa. Công việc này phù hợp với những đối tượng có nhiều thời gian rảnh, cần một nghề phụ để kiếm thêm thu nhập hoặc muốn trải nghiệm một lĩnh vực mới.

Cộng tác viên bán hàng online là gì cùng thông tin chi tiết.
Cộng tác viên bán hàng online là gì cùng thông tin chi tiết.

2. Lợi ích cộng tác viên bán hàng online

2.1. Lợi ích đối với công ty cá nhân khi tuyển cộng tác viên bán hàng online

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, đặc biệt là sự hoành hành của dịch bệnh thì người bán cần phải giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình bán hàng như: Tìm nguồn hàng tốt, tối ưu chi phí quảng cáo…

Hiện tại, các chi phí dùng để quảng cáo sản phẩm vô cùng đắt đỏ, mà hiệu quả thì không thể biết trước được, nếu quảng cáo thất bại thì sự hao tổn chi phí và thời gian là rất lớn.

Việc tuyển cộng tác viên bán hàng sẽ giải quyết được bài toán khó này, khi đó bạn sẽ tận dụng được nguồn khách hàng sẵn có của cộng tác viên mà mình đã hợp tác, từ đó gián tiếp quảng bá sản phẩm của mình, cũng như thúc đẩy bán hàng được nhanh hơn.

Chưa kể đến với độ lan truyền thông tin chóng mặt của internet thì thông tin về sản phẩm của bạn sẽ gián tiếp được quảng bá thông nhiều cộng tác viên và nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài việc hỗ trợ bán hàng, quảng cáo sản phẩm, chốt đơn, hưởng lương theo doanh số, điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí phát sinh. Ngày nay nhu cầu về cộng tác viên giúp bán hàng online đang rất lớn.

Lợi ích đối với công ty cá nhân khi tuyển cộng tác viên bán hàng online
Lợi ích đối với công ty cá nhân khi tuyển cộng tác viên bán hàng online

2.2. Đối với bản thân người làm cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online sẽ không cần phải bỏ ra đồng vốn nào, công việc không đòi hỏi KPI, thời gian có thể linh động sắp xếp, không cần thời gian cố định như công việc hành chính. 

Làm cộng tác viên bán hàng online sẽ là quyết định đúng bởi đây là cơ hội tốt để bạn có thể kiếm thêm thu nhập và tận dụng được lượng thời gian rãnh như sinh viên hay các bà nội trợ, mẹ bỉm sữa… 

3. Công việc của cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Mô tả công việc bạn muốn làm cộng tác viên bán hàng online:

Công việc cụ thể:

Công việc của cộng tác viên bán hàng online tại nhà.
Công việc của cộng tác viên bán hàng online tại nhà.

4. Yêu cầu dành cho cộng tác viên online

Làm cộng tác viên bán hàng online không đòi hỏi bằng cấp gì đặc biệt, nhưng để bán được hàng bạn cần có một vài kỹ năng như sau:

Đây là điều tất yếu mà ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có không chỉ riêng nghề cộng tác viên. Ở lĩnh vực bán hàng online thì bạn cần có nền tảng hiểu biết cũng như các kiến thức đặc thù về bán hàng. Và tận dụng được các kênh bán hàng hiện có.

Bán hàng online thì thông tin về sản phẩm sẽ được khách hàng tiếp nhận thông qua các bài đăng. Vì thế bạn cần chú tâm đến việc làm sao để khách hàng tiếp nhận các thông tin một cách ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn là lôi cuốn trong câu từ cũng như hình ảnh.

Không cần mặt đối mặt khi giao tiếp với khách hàng nhưng bạn vẫn cần phải có kỹ năng giao tiếp. Việc giao tiếp không trực tiếp này đều có ưu và nhược điểm. Trong câu chữ mà bạn giao tiếp với khách hàng phải thể hiện sự vui vẻ, niềm nở cũng như làm sao để khách cảm nhận được sự phục vụ nhiệt tình của mình mà không nỡ từ chối chốt đơn.

Một kỹ năng khác mà cộng tác viên bán hàng online cần phải có đó là kỹ năng giải quyết “sự cố” với khách hàng khi có vấn đề. Sự linh hoạt trong giải quyết các vấn đề sẽ giúp củng cố sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng.

Để mở rộng phạm vị quảng cáo sản phẩm người làm cộng tác viên cần biết cách tận dụng công cụ hỗ trợ trong việc bán hàng như Facebook hay zalo, các diễn đàn hoặc blog cũng là một nơi lý tưởng để quảng bá sản phẩm.

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để bạn có thể vận hành công việc một cách trơn tru và hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn là người mới lần đầu vào nghề thì cũng không cần lo lắng bởi qua thời gian thì bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân mình, chỉ cần kiên trì và kiên định.

ự linh hoạt trong giải quyết các vấn đề của cộng tác viên bán hàng sẽ giúp củng cố sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng.
Sự linh hoạt trong giải quyết các vấn đề của cộng tác viên bán hàng sẽ giúp củng cố sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng.

5. Lưu ý khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Chính bạn, cộng tác viên bán hàng online tại nhà là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, ngoài sự am hiểu về sản phẩm, bạn còn cần có cách ứng xử khéo léo và cũng như kỹ năng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Những kỹ năng đòi hỏi trong quá trình tuyển dụng cũng quan trọng không kém vì chúng sẽ giúp bạn có đủ công cụ để bán hàng một cách hiệu quả nhất. Đối với các cộng tác viên thì ngoài tiêu chuẩn sale phải có các kiến thức nền tảng về mạng xã hội cũng như digital marketing.

>>> Xem thêm bài viết: Những câu hỏi thường gặp khi bán hàng online

6. Cơ hội việc làm và thu nhập

Cơ hội việc làm của cộng tác viên bán hàng online là không có giới hạn, bởi nhu cầu mua sắm online ngày càng đa dạng và rộng lớn với đủ các loại mặt hàng từ tiêu dùng cho tới những sản phẩm cao cấp.

Nói về lợi nhuận mà cộng tác viên nhận được thì không có con số cụ thể. Bởi lẽ mức lương tính dựa vào doanh số mà cộng tác viên bán được, bán càng nhiều thì doanh thu càng nhiều và ngược lại 

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết cho câu hỏi cộng tác viên bán hàng online là gì. Đừng ngần ngại thử sức với nghề tay trái này, khoản tiền mà bạn nhận được từ công việc này sẽ đỡ đần bạn rất nhiều trong cuộc sống khi mà công việc chính không mấy dư dả và khoản thời gian trống thì quá nhiều.

>>> Tham khảo thêm về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử để có nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích nhé. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.