Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền (Huyền Cò) – Từ cô bé khởi nghiệp năm 17 tuổi trở thành nữ doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong cộng đồng doanh nhân trẻ và góp mặt trong bảng nữ tướng quyền lực Việt Nam. Vậy chủ tịch của Liên Minh HCI Huyền Cò là ai? Gia thế khủng hay có đại gia chống lưng? Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về người phụ nữ đặc biệt trong bài viết dưới đây.

Huyền Cò
Chủ tịch HCI Holding – Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền (Huyền Cò)

1. Huyền Cò là ai


Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền (hay còn gọi là Huyền Cò), sinh năm 1995, là người đẹp gốc Tây Nguyên, sinh ra và lớn lên tại Gia Lai. Cô là Cựu Sinh viên Đại học Công nghệ HUTECH. Ngay từ thời sinh viên, cô đã là Nữ Doanh nhân thành đạt, sớm khẳng định được tên tuổi của mình trong giới Doanh nhân.  

1 2
Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền sinh ra trong một gia đình cũng không mấy khá giả, ba cô làm thợ sửa xe, mẹ ở nhà nội trợ. Đây là bức ảnh được chụp lại nhân dịp sinh nhật của cô. Ba cô làm lụng vất vả từ sáng đến tối, dự sinh nhật con gái vẫn chưa kịp thay bộ đồ đi làm còn dính dầu nhớt. 

CEO Huyền Cò khởi nghiệp và khẳng định thương hiệu cá nhân trên thương trường năm 17 tuổi. Và trở thành nữ doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong cộng đồng doanh nhân trẻ và góp mặt trong bảng nữ tướng quyền lực Việt Nam.


Từ những năm học cấp 3, doanh nhân Ngọc Huyền đã thích làm đẹp từ quần áo, tóc tai, mỹ phẩm, sửa soạn cho bản thân sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Sở hữu tư duy khác biệt so với các bạn cùng trang lứa, dám bứt phá, dám đam mê, hoài bão, sống với khát vọng và ước mơ của mình. 

Cô đã bắt đầu tìm hiểu các mặt hàng về phục vụ cho bản thân mình trước. Sau khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da thấy hiệu quả, thấy bản thân trắng lên, đẹp hơn. Rất nhiều bạn bè, người thân hỏi bí quyết. Và lúc đấy, cô đã nảy ra một ý nghĩ vô cùng táo bạo: “À, mình dùng cái gì thì bây giờ mình sẽ bán cái đó.” Nên doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền bắt đầu tìm hiểu và nhập các sản phẩm về bán, những mặt hàng khi ấy cô thường hay bán là quần áo, lens (kính giãn tròng-P.V), mỹ phẩm của thương hiệu khác. 

Tuy không có ai chỉ cách buôn bán, nhưng thông qua các trang mạng xã hội, bằng sự nhạy bén cùng khiếu kinh doanh sẵn có, các sản phẩm do cô học sinh Võ Thị Ngọc Huyền bán ngày càng tạo được uy tín và thu hút đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, cô không hề xao nhãng việc học. Lăn lộn thương trường từ những năm học cấp 3, CEO Huyền Cò rất nhạy bén trong kinh doanh…

Huyền Cò là ai

Xinh đẹp tựa búp bê, nổi bật với làn da trắng nõn, Hotgirl Gia Lai Doanh nhân Ngọc Huyền ( Huyền Cò)“gây bão” thời đó.

Mang tinh thần ngôi sao từ nhỏ, khao khát được làm người nổi tiếng. Doanh nhân Ngọc Huyền đã đăng ký thi vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, học được một thời gian ngắn, nhưng vì áp lực gia đình, không được sự ủng hộ của ba mẹ nên cô đành gác bỏ giấc mơ.

2. Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền – Hiện thân của phụ nữ tự thân lập nghiệp, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm


Không có tiền hay mối quan hệ, cách duy nhất để doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền tiến lên là bằng việc học hành. Với ý chí, nghị lực hết mình, sống chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm thay đổi cuộc sống, quyết tâm phải thành công, trở thành người nổi tiếng. Không nề hà, đã quyết là làm cho bằng được, cô gái Gia Lai này đã một mình khăn gói vào Sài Gòn khi chỉ mới 17 tuổi, bắt đầu khởi nghiệp, gây dựng sự nghiệp riêng của mình. Và đưa ra quyết định vừa học vừa làm, thành lập công ty năm 18 tuổi.

“Mặc dù tôi bán khá nhiều mặt hàng, nhưng lại cảm thấy có duyên với bán mỹ phẩm nhất. Lúc đó, tôi nhập sỉ các sản phẩm về bán, nhưng sau khi nhận thấy tiềm năng, thị trường, cơ hội, nhu cầu tiêu dùng mỹ phẩm rất lớn. Vì thế, tôi muốn làm chủ một thương hiệu sản phẩm mỹ phẩm của riêng mình.

Tham gia các khóa học về mỹ phẩm của các thầy chuyên dạy mỹ phẩm nổi tiếng. Những ngày mới học, nguồn kinh phí hạn hẹp cho các khóa học đắt tiền khiến tôi gặp không ít khó khăn. Không chỉ vậy, lúc mới quyết định thực hiện, xin ba mẹ thành lập công ty, ba mẹ tôi phản đối nhiều lắm vì muốn mình chuyên tâm vào việc học tập, lo lắng vì mình chưa va vấp, chưa có kinh nghiệm kinh doanh lớn bao giờ, mới học hết lớp 12 ra thì làm được gì. Cộng thêm tư tưởng thích “ổn định” của thế hệ trước, muốn con mình có một cuộc sống bình an, công việc “ổn định”, lựa chọn an nhàn, lương 3-4 triệu là được. 

Nhưng bằng tất cả quyết tâm, tôi cũng đã thuyết phục được ba mẹ. Không nhận được một đồng hỗ trợ nào của ba mẹ, cô chỉ xin ba mẹ để mượn địa chỉ nhà để thành lập công ty và dành hết tất cả vốn liếng kinh doanh của mình trước đó để bỏ hơn 1 triệu ra để thành lập công ty. Sau đó, Huyền Cò phát triển công ty và từ đó phát triển rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn, vì tôi có chiến lược phát triển đàng hoàng.” – CEO Huyền Cò chia sẻ. 

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền

Khi còn là sinh viên, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền (Huyền Cò) đã khẳng định tên tuổi của mình trong giới doanh nhân.

Vừa học vừa làm, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền vẫn xuất sắc khi tốt nghiệp đại học loại giỏi chuyên ngành Kế toán tại trường Đại học Công nghệ Hutech. Hiện cô đang giữ vai trò là Phó Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH – Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, là một người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. 

Nhắc đến Võ Thị Ngọc Huyền người ta nghĩ ngay đến thương hiệu mỹ phẩm Huyền Cò. Thành công là thế, nhưng những chặng đường mà doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đi qua không hề bằng phẳng, không hề được trải thảm, mà đầy chông gai trắc trở, thậm chí có lúc tưởng chừng như kiệt sức, bỏ cuộc nhưng bằng sự thông minh, quyết đoán, cô đã biến những khó khăn, thử thách, để từng bước chinh phục một cách ngoạn mục. 

3. CEO của Huyền Cò Group – Nữ hoàng ngành mỹ phẩm Việt


Với Huyền Cò, mỗi thời điểm đều có những thuận lợi đi kèm bất lợi trong kinh doanh nhưng đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, cô ấy không bao giờ khuất phục. Khó khăn càng lớn, sức bật càng mạnh, khó khăn không làm chùn bước tinh thần thép của Huyền Cò, cô quyết tâm đưa đứa con tâm huyết của mình Mỹ Phẩm Huyền Cò thành thương hiệu mỹ phẩm lớn mạnh nhất thị trường mỹ phẩm Việt, từng bước sánh vai với các nước mạnh trong khu vực và khẳng định thương hiệu Việt trên trường quốc tế. 

Năm 2015, Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò xây dựng nhà máy sản xuất thứ 1 địa chỉ tại Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Công ty mỹ phẩm Huyền Cò
Cuối 2016, Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 đạt chuẩn CGMP, công ty có địa chỉ tại khu Công nghiệp Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Với máy móc hiện đại, quy trình sản xuất đúng chuẩn, sản phẩm của Mỹ Phẩm Huyền Cò luôn đảm bảo được chất lượng. 

Thiết bị đạt chuẩn vệ sinh và chất lượng tiêu chuẩn trong pha chế và sản xuất mỹ phẩm. Các thiết bị này được nhập khẩu từ châu Âu, được chuyên gia nước ngoài về trực tiếp hướng dẫn vận hành và thẩm định chất lượng.

Xinh đẹp, tài giỏi cùng sự nỗ lực không giới hạn, Doanh nhân Ngọc Huyền đã chèo lái công ty Mỹ phẩm Huyền Cò trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trên thị trường mỹ phẩm Việt. Khởi nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh, tới nay Huyền Cò sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ với hệ thống có hàng ngàn nhân viên trên toàn quốc và nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng mỹ phẩm.

Mỹ Phẩm Huyền Cò
Mọi người vẫn hay gọi Huyền Cò là “Nữ hoàng” ngành mỹ phẩm. Huyền Cò đã mạnh tay chi 4 tỷ làm Siêu Event – Huyền Cò gây tiếng vang lớn trong ngành mỹ phẩm

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã dùng chính nỗ lực của bản thân để san phẳng tất cả thử thách trên con đường đi đến thành công như ngày hôm nay, trở thành nữ doanh nhân đình đám trong giới doanh nhân Việt. 

4. Huyền Cò – khát vọng lan tỏa tinh thần và tư duy khởi nghiệp


Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền luôn tâm niệm: “Giúp cho nhiều người thành công như mình, đó mới là thành công thực sự. Chủ tịch Huyền Cò Group thường xuyên mở các chương trình đào tạo gồm offline và online miễn phí cho hệ thống của Tập đoàn, giúp mọi người cùng nâng cao kiến thức, cùng nhau phát triển.

Huyền Cò group
Các chương trình đào tạo miễn phí dành cho hệ thống của Huyền Cò thường xuyên được tổ chức với sự góp mặt của các CEO, chuyên gia hàng đầu Việt Nam.  

5. Hot TikTok Võ Thị Ngọc Huyền – Idol của giới trẻ hiện nay


Trên TikTok, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã có những clip truyền tải những nội dung khác nhau đến mọi người. Cô không nghĩ lại nhận được sự hưởng ứng của mọi người đến vậy. Mọi người nói rằng: “Nhờ những clip của cô ấy mà biết buông bỏ, bước tiếp, sống tích cực hơn,…”

6. Thành tựu khiến nhiều người nể phục


Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Được công nhận là hội đặc thù, Hội Khuyến học Việt Nam góp phần to lớn vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

huyen co 4

Doanh nhân Ngọc Huyền là doanh nhân trẻ nhất và là doanh nghiệp mỹ phẩm duy nhất được vinh hạnh tham dự Hội nghị APEC 2017 và là một trong số ít những Doanh nhân Việt Nam được kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNBC mời phỏng vấn.

huyen co 1

14
Bản lĩnh, đầy quyết tâm, nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã tự đứng trên đôi chân của mình, chèo lái các công ty con, Tập đoàn lớn của mình với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam và ghi danh mình vào Top doanh nhân xuất sắc nhất khu vực. Tự hào, vinh dự khi là doanh nhân trẻ tuổi nhất được tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 2020.

Và nhiều giải thưởng danh giá khác mà ai cũng mong muốn sở hữu. 

10
Nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền 9X này là “chiến tướng” cừ khôi trên con thuyền mang tên HCI Holding

Với vai trò Chủ tịch Tập đoàn Tài chính HCI HOLDING, tiền thân là Huyền Cò Group thành lập và hoạt động kinh doanh từ năm 2013 đến nay. HCI HOLDING đang quản lý, vận hành 7 công ty con & thương hiệu khác nhau. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, từ sản xuất truyền thống cho đến thương mại dịch vụ, phân phối các sản phẩm làm đẹp, dược, mỹ phẩm, thời trang, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính, triển khai các dự án về nông nghiệp sạch, năng lượng sạch và phát triển hạ tầng.

16

Đúng là muốn thành công, thì phải dám khát vọng, đam mê, dám dấn thân như doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền.

Không phải con nhà nòi hay sinh ra trong một gia đình giàu có hay cũng chẳng phải có đại gia chống lưng nào cả, Huyền Cò – nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền 9X này là “chiến tướng” cừ khôi trên con thuyền mang tên HCI Holding bằng tất cả sự đam mê, tài năng, khát vọng, bản lĩnh, nghị lực và sự quyết tâm.