Cách viết bài bán hàng thu hút sự CHÚ Ý của khách hàng

cách viết bài bán hàng thu hút

Cách viết bài bán hàng thu hút là gì? Có cần phải giật tít để nhiều người quan tâm đến bài viết của mình hay không? Liệu viết bài bán hàng có quá khó để thực hiện?

Một trong những cách tìm kiếm thêm khách hàng đó chính là viết bài quảng cáo. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách viết bài bán hàng thu hút. Đừng lo vì bài viết sau của HCI sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để có thể viết bài hay.

1. Lời mở đầu bán hàng hay sẽ giúp thu hút khách online hiệu quả


Lời mở đầu bán hàng online là câu đầu tiên khách hàng nhìn thấy và đọc được trong bài viết. Nó thể hiện năng lực chuyên nghiệp của người bán hàng có khiến họ phải níu chân ở lại hay không. Cho nên điều đầu tiên trong cách viết bài bán hàng thu hút đó là bạn cần có lời mở đầu hấp dẫn.

Có nhiều cách mở đầu cho bài viết của bạn như đưa con số lên đầu, trích dẫn câu nói nổi tiếng, dùng câu hỏi mang tính thách thức,..Hãy cố gắng viết lời mở đầu bán hàng một cách ấn tượng để không gặp nhiều khách hàng từ chối mua.

lời mở đầu bán hàng online

2. Bài viết bán hàng hay cần tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu


Cách viết bài bán hàng hay là phải có đối tượng khách hàng cụ thể. Bạn nên chú ý đến các đối khách hàng mà mình hướng đến, từ đó đánh giá nhu cầu, mục đích sử dụng sản phẩm của họ. 

Một số tiêu chí bạn có thể tham khảo khi đánh giá đối tượng khách hàng như nhóm tuổi, tỷ lệ nam – nữ, sở thích, địa điểm sinh sống,..Nếu đã xác định được mục tiêu, đối tượng, bạn sẽ biết được mình nên tập trung viết content như thế nào để thu hút nhóm đối tượng này.

Nếu viết bài content trên Facebook, bạn sẽ có thể nghiên cứu đối tượng khách hàng nhanh chóng thông qua công cụ Audience Insight. Đây là công cụ giúp bạn hiểu được hành vi và những thói quen khách hàng của mình.

những mẫu viết quảng cáo ấn tượng

 

3. Đăng video ngắn là một cách đăng bài bán hàng thu hút


Hiện nay viết bài bán hàng không chỉ gói gọn ở hình thức truyền thống mà có thể thông qua việc đăng video ngắn. Đây là cách thức rất hay có thể giúp bạn thu hút được số lượng lớn người quan tâm. 

Bạn thử tưởng tượng xem nếu như hình thức đơn điệu nhàm chán được thay thế bằng video ngắn với những hình ảnh bắt mắt thì có thu hút được nhiều người xem hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Và trên thực tế thì các video ngắn thường có nhiều tương tác, thậm chí là số lượt chia sẻ rất cao.

bài viết bán hàng hay
Đăng video ngắn là một cách đăng bài bán hàng thu hút

4. “Giật tít” giúp thu hút sự chú ý của khách hàng


Giật tít cũng là cách đăng bài thu hút khách hàng tìm đọc bài viết của mình. Nếu cách viết title bán hàng của bạn quá đơn giản thì dễ thấy hiệu quả bạn thu về sẽ không cao. Để sáng tạo được title hay, bạn có thể lồng ghép các yếu tố như: Độc, lạ, đem lại lợi ích cho khách hàng,…

Với sự tò mò, khách hàng sẽ nhấn xem và quan tâm đến bài viết của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những câu nói thu hút khách hàng nhưng tránh việc giật tít sai sự thật sẽ tạo ấn tượng không tốt cho khách hàng về sản phẩm của mình.

Đặc biệt việc đặt title giật tít phải thể hiện được nội dung của bài viết để khi khách hàng xem sẽ biết ngay bài content đó nói về gì.

cách đăng bài bán hàng thu hút
“Giật tít” giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

5. Đưa ra cái nhìn đa diện hơn về sản phẩm


Ai khi mua hàng cũng muốn biết nhiều thông tin về sản phẩm để họ có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Những bài viết bán hàng hay sẽ cần có nội dung đa diện, được review chi tiết để người xem sẽ thấy được chất lượng tốt cũng như độ tin dùng của sản phẩm.

Một số trang web như Foody, Lozi,…chính là bằng chứng rõ ràng cho thấy các bài review vẫn chưa thực sự hết hot. Bởi nó thể hiện rõ cái nhìn đa diện về sản phẩm. Cho nên nó xứng đáng là một trong những cách viết bài thu hút khách hàng mà bạn nên thử.

cách viết bài bán hàng
Đưa ra cái nhìn đa diện hơn về sản phẩm

6. Tối ưu thẻ hashtag


Sử dụng thẻ hashtag cũng là cách đăng bài bán hàng thu hút. Vì khi khách hàng nhấn vào hashtag bài viết của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn cách thức này nhưng cần lưu ý là không nên quá lạm dụng việc sử dụng hashtag.

Hashtag được sử dụng rất nhiều tại một số mạng xã hội như Instagram, Twitter,…và đem lại lượng tương tác cao. Nhưng nếu bạn sử dụng trên Facebook thì điều này chưa chắc đã đúng. 

Đối với Facebook độ tương tác bằng hashtag ở mức độ trung bình nên lạm dụng hashtag không có tác dụng gì. Cùng với đó, nó sẽ không khiến khách hàng thấy hứng thú vì có những hashtag không liên quan đến sản phẩm. Cho nên hãy tối ưu thẻ hashtag một cách thông minh, tránh việc nhồi nhét quá nhiều hashtag.

cách viết content thu hút khách hàng
Tối ưu thẻ hashtag và hạn chế việc lạm dụng

7. Sử dụng các icon


Không chỉ đăng video ngắn mà cách thức sử dụng icon cũng là cách thức được áp dụng nhiều khi bạn muốn có bài viết bán hàng hay. Một đoạn văn bản thuần túy thường khiến người đọc cảm thấy khô khan, cứng nhắc.

Việc thêm các icon sẽ khiến người dùng thích thú và tỷ lệ quan tâm cũng sẽ cao hơn. Theo thống kê, một bài viết bán hàng có sử dụng icon trên Facebook sẽ tăng thêm 57% lượt bấm like, 33% lượt chia sẻ. Như vậy thì tại sao bạn không thử sử dụng icon ngay trong bài viết của mình để thu hút khách hàng?

cách viết bài thu hút khách hàng
Sử dụng các icon khi viết bài bán hàng

8. Viết bài bán hàng theo trend


Bạn viết bài là dành cho khách hàng, mà khách hàng thường thích nhất là những chủ đề, sự kiện nóng nhất. Đặc biệt là lớp trẻ hiện nay thường bắt kịp xu hướng rất nhanh, do đó mà các vấn đề liên quan đến trend đều được quan tâm rất nhiều. 

Viết bài bán hàng theo trend có thể giúp bài viết của bạn thuộc những mẫu viết quảng cáo ấn tượng. Đây là cách đơn giản mà ai cũng có thể học tập để có thể giúp bài viết bán hàng của mình được hay hơn.

những câu nói thu hút khách hàng
Viết bài bán hàng theo trend

9. Đăng ảnh rõ nét


Thông thường, người xem chỉ có khoảng 2,6s để lướt và quyết định xem có nên nhấn đọc bài viết của bạn hay không. Do đó cách viết bài bán hàng thu hút đó chính là chèn hình ảnh bắt mắt.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh với dạng tĩnh hoặc dưới dạng gif,..Tuy nhiên, một lưu ý chung đó là bạn nên hạn chế sử dụng ảnh trên mạng vì tính đại trà không được nhiều người quan tâm. 

Cùng với đó là sử dụng hình ảnh có độ tương phản cao, chân thực và có thể xem được trên điện thoại di động. Đa phần người dùng đều lướt điện thoại để xem bài, nếu như cấu hình của hình ảnh không thể xem trên điện thoại di động thì hình ảnh của bạn cũng không có ý nghĩa gì.

cách viết bài bán sản phẩm thu hút
Cách viết bài bán hàng thu hút thông qua hình ảnh rõ nét

10. Content bán hàng dạng infographic


Cách viết bài bán hàng thu hút được nhiều khách hàng là nên viết bài có nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và đánh trúng vào tâm lý người dùng. Do đó thay bằng việc viết bài quá dài dòng thì bạn có thể sử dụng content bán hàng dạng infographic.

Đây là một dạng viết content dưới hình thức đồ họa thông tin. Với cách thức này, nội dung bài viết của bạn sẽ được truyền tải đến khách hàng một cách nhanh chóng mà không gây nhàm chán.

cách viết quảng cáo bán hàng thu hút
Những mẫu content bán hàng hay và thu hút dạng infographic

11. Bài viết bán hàng cần có lời kêu gọi hành động


Để bài viết bán hàng hay có tỷ lệ chuyển đổi, tương tác cao thì bạn nên có lời kêu gọi hành động. Với lời kêu gọi này, nhiều người sẽ chia sẻ bài viết của bạn hơn và nhiều đối tượng khách hàng cũng sẽ tiếp cận được bài viết của bạn

Khi viết lời kêu gọi, bạn nên có các cụm từ như “mua ngay”, “đặt hàng”,..để tăng tỷ lệ chốt đơn. Bạn cũng có thể đưa ra những khuyến mãi đi kèm sẽ giúp bài viết của bạn được chú ý hơn.

mẫu content bán hàng hay
Bài viết bán hàng cần có lời kêu gọi hành động

Trên đây là một số cách viết bài bán hàng thu hút khách hàng mà bạn có thể tham khảo. Mỗi cách thức đều có những ưu nhược điểm, cách thực hiện riêng nhưng đều có thể tăng độ thu hút, hấp dẫn cho bài viết của bạn lên rất nhiều.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN