15+ cách tăng follow trên instagram HIỆU QUẢ và MIỄN PHÍ

15+ cách tăng follow trên instagram HIỆU QUẢ và MIỄN PHÍ

Instagram (hay viết tắt IG/Ins) là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện hiện với hàng tỷ người sử dụng. Không chỉ dùng để chia sẻ những hình ảnh, video cá nhân, kết nối bạn bè mà đây còn là kênh bán hàng phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, làm thế nào để tăng lượng người theo dõi (follow) trên instagram hiệu quả thì nhiều người chưa biết đến. Trong bài viết dưới đây, HCI Holding sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tăng follow trên instagram miễn phí năm 2021. Cùng theo dõi nhé!

15 cách tăng follow trên instagram hiệu quả

1. Tối ưu hồ sơ instagram

Tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho tìm kiếm là một cách tăng follow trên Instagram hiệu quả nhưng chưa được sử dụng nhiều – và đây là một cách bạn chắc chắn nên thử vào năm 2021 này!

Trước đây, nếu người dùng tìm kiếm các bài tập thể dục tại nhà, thẻ bắt đầu bằng # (hashtag) hoặc các tài khoản có từ “tập luyện tại nhà” trong tên người dùng của họ sẽ xuất hiện. Giờ đây, các bài đăng có chú thích, tên hoặc tiểu sử có xuất hiện tập luyện tại nhà sẽ hiển thị trong tìm kiếm, ngay cả khi thẻ hashtag đó không có trong bài đăng.

2. Sử dụng hình ảnh độc đáo

Instagram là nền tảng mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh và video. Do đó, một bức ảnh thực sự chất lượng sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt người khác khi trông thấy instagram của bạn.

Chất lượng ở đây không chỉ đơn thuần là ảnh rõ nét. Mà bức ảnh còn phải đẹp phải độc đáo, mới lạ và có sự thú vị trong nó. Một bức ảnh vui nhộn đôi khi sẽ là một gợi ý tốt trong việc đăng ảnh trên instagram.

3. Liên kết đến các trang mạng xã hội khác

Hiện nay instagram và facebook đã được liên kết với nhau. Bạn có thể tăng follow trên ins bằng cách tận dụng từ các nguồn mạng xã hội khác. Thông qua trang mạng xã hội facebook, bạn có thể chia sẻ đường link instagram của mình để bạn bè trên facebook biết và theo dõi.

4. Tạo các video truyền cảm hứng

Video truyền cảm hứng là một trong những dạng nội dung thu hút sự chú ý lớn nhất từ mọi người. Do đó, bạn có thể tìm và reup lại các video từ những nguồn khác về trang cá nhân của mình.

Lưu ý là chỉ sử dụng những video không chứa bản quyền nhé. Để có được những video không chứa nội dung bản quyền và với kho video vô cùng phong phú, bạn có thể chọn các kênh video như vimeo.com hay dailymotion.com.

Sẽ thật tuyệt nếu như bạn có khả năng sáng tạo video của riêng mình!

5. Chăm chỉ tương tác với người khác

“Có qua có lại” là một cụm từ có thể dùng trong trường hợp này. Không nhất thiết phải là bạn bè, người quen, bạn có thể follow và tương tác với những người bạn chưa quen biết nhằm tạo sự chú ý, từ đó giúp tăng follow.

Người ta vẫn hay nói trước lạ sau quen, hãy áp dụng ngay nhé. Đây là một cách tăng follow trên instagram miễn phí nhưng hiệu quả thì siêu to khổng lồ luôn đấy! Ngoài ra, nếu bạn là nhà kinh doanh trên instagram thì đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

6. Tạo nội dung thú vị, mang tính giải trí cao

Nội dung ở đây có thể là hình ảnh dạng ảnh troll, video vui nhộn hay những câu chuyện trên story dở khóc dở cười. Nó là mấu chốt của việc thu hút sự tò mò và thú vị cho người khác.

7. Tận dụng các hashtag trên bài đăng

Chú ý thêm các hashtag liên quan đến nội dung bài đăng của bạn sẽ giúp bài đăng đến gần với nhiều người hơn. Vì khi ai đó bấm vào hashtag thì instagram sẽ hiện ra hàng loạt các bài đăng có chứa thẻ hashtag đó.

Một lưu ý dành cho bạn khi sử dụng thẻ hashtag đó là hashtag cần phải liên quan, ngắn gọn và có mức độ phổ biến cao.

8. Tham gia group cộng đồng và chia sẻ bài viết

Hiện nay những group cộng đồng trên mạng xã hội thường có số lượng thành viên tham gia rất đông. Nên đây sẽ là kênh giúp bạn quảng bá tài khoản instagram của mình một cách tốt nhất.

Nhưng…

Hãy thật khôn khéo trong việc quảng bá tài khoản instagram của mình nhé. Thay vì tham gia vào các group rồi quăng link instagram của bạn lên nhờ mọi người follow, bạn có thể chọn các viết nội dung chia sẻ. Đừng có quăng link rải đi khắp các group nhé! Tuy hiệu quả có đây nhưng hạn chế cũng sẽ đi kèm. Đôi khi bạn sẽ gặp các vấn đề như bị đánh dấu spam, tạo ấn tượng xấu trong mắt người khác.

Đặc biệt đối với các nhà kinh doanh áp dụng cách tăng follow trên instagram này sẽ ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của mình. Bạn có thể chọn cách đăng nội dung chia sẻ như bài viết về một kinh nghiệm, một mẹo vặt nào đó và kèm theo đường link nho nhỏ ở cuối bài viết thì sẽ dễ chịu hơn nhiều trong mắt khách hàng.

Và cũng đừng quên nội dung mà bạn chia sẻ trong group cộng đồng cần phải liên quan đến group mà bạn đang tham gia nữa nữa nhé!

9. Gắn thẻ người và trang khác trong bài viết

Khi bạn gắn thẻ các trang khác, bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên tường của họ và có thể thu hút sự quan tâm đến thương hiệu của bạn từ cộng đồng của chủ sở hữu.

10. Bình luận ở các trang của các thương hiệu lớn

Việc để lại một nhận xét hóm hỉnh hay sâu sắc cũng sẽ giúp tài khoản instagram của bạn thu hút sự chú ý nếu như nhận được phản ứng tốt từ những người dùng khác. Ngoài ra, đối với những bạn dùng tài khoản để bán hàng thì có thể chọn các thương hiệu trong cùng lĩnh vực kinh doanh của mình để mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với nguồn khách hàng mới.

11. Tần suất đăng bài hợp lý

Nếu bạn chỉ sử dụng instagram cho mục đích các nhân hay kết nối với bạn bè, người thân thì tần suất đăng bài của bạn có thể thấp hơn. Có thể là mỗi ngày 1 bài, 2 3 ngày đăng 1 bài, hoặc cũng có thể lâu hơn. Nhưng bạn cũng cần ghi nhớ: “Ít nhưng chất” – tức là bạn cần đăng những nội dung chất lượng, mang lại giá trị nhất định cho người đọc.

12. Trao đổi follow

Bạn có thể tham gia các group trao đổi lượt follow để tiến hành việc follow chéo với người khác. Tức là bạn sẽ follow tài khoản instagram của họ và họ sẽ theo dõi lại instagram của bạn. Đây là một trong những cách tăng follow thường được áp dụng hiện nay bởi các bạn trẻ.

Riêng đối với các nhà bán hàng trên instagram, thì đây chỉ là cách mang lại hiệu quả một cách hạn chế chứ không phát huy tối đa tác dụng của nó. Vì cái mà đa số người bán hàng mong muốn chính là cách tăng follow thật mang lại cho họ nguồn khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, các nhà bán hàng cũng có thể thử áp dụng cách này nhằm làm đẹp hồ sơ doanh nghiệp trong mắt khách hàng của mình.

13. “Bắt trend” trong nội dung mô tả cho ảnh, video

Thêm vào mô tả những câu nói quen thuộc, câu nói hot của những người nổi tiếng sẽ giúp bạn tăng thêm lượt tương tác thay vì một nội dung mô tả thông thường. Hiệu quả nhiều hay ít còn tùy thuộc nhiều yếu tố, nhưng ít nhất bạn cũng sẽ nhận được cho mình 1 vài tim đến từ fans của những người nổi tiếng này.

14. Tận dụng mối quan hệ với người nổi tiếng

Một trong những cách tăng follow trên instagram hiệu quả nhất chính là được những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội quảng bá giúp bạn. Tuy nhiên điều này hiện nay rất hạn chế, và thường chỉ dành cho những người có sức ảnh hưởng tới một bộ phận nhưng không lớn.

Bởi vì những người nổi tiếng hiện nay, một bài đăng quảng cáo có thể trị giá hàng chục, hàng trăm triệu là chuyện bình thường. Và nếu họ cứ đi quảng bá suốt cho những người khác như vậy thì ít nhiều cũng ảnh hưởng tới sự uy tín của họ, không ổn một chút nào!

15. Tham gia hoặc tổ chức các cuộc thi

Nếu là một tài khoản instagram cá nhân bình thường, bạn có thể tăng follow trên IG bằng cách tham gia các cuộc thi được tổ chức bởi những thương hiệu, bởi những tên tuổi lớn. Và nếu như bài dự thi của bạn được public ở tài khoản của các thương hiệu này thì hiển nhiên bạn sẽ được chú ý hơn, follow tăng nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là nhà bán hàng online qua instagram thì các cuộc thi trao thưởng thì hãy  yêu cầu bài dự thi gắn hashtag liên quan thương hiệu của bạn. Đây là cách giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và tìm đến follow instagram thương hiệu bán hàng của bạn.

Như vậy, HCI Holding vừa điểm qua 15 cách tăng follow trên instagram hiệu quả và miễn phí nhất năm 2021. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn trong việc tìm hiểu làm thế nào để tăng follow trên Ins. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN