Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân HIỆU QUẢ

cách đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

Tìm hiểu cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng ngay cho người mới và những người loay hoay mãi chẳng thể tự bán hàng bằng FB

Facebook không còn là nơi giao lưu kết bạn, nhiều người bắt đầu nhận ra nó trở thành một công cụ kiếm tiền từ việc bán hàng online hữu hiệu. Vậy nên các cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân đang trở thành chủ đề vô cùng hot. Chỉ vài “chiêu” thôi, bạn có thể đẩy mạnh doanh số lên gấp đôi, gấp 3 và lên đến gấp hàng chục, hàng trăm…ngàn lần so với cách bán hàng thông thường.

1. Cách bật và tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Tổng hợp ngắn gọn cách bật và tắt tính năng bán hàng trên Facobook cực hay như sau:

1.1. Cách bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

 • Bước 1: Đăng 1 status với nội dung Price: 1$. Nghĩa là đang bán 1 sản phẩm với giá 1$. Do Facebook chưa gợi ý giá VND. Bạn click vào nút đăng bài và để chế độ xem là Chỉ mình tôi. Sau đó đăng sản phẩm.
 • Bước 2: Facebook sẽ hiển thị thông báo nhỏ. “Bật tính năng bán hàng cho bài viết để thu hút sự quan tâm và đăng lên nhiều nhóm hơn”. Bạn bật tính năng để tăng hiệu quả.
 • Bước 3: Chỉnh sửa thông tin: Về cơ bản, bước bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân không khác gì so với đăng bài group/fanpage. Bạn cần nhập tên, giá, mô tả, hàng mới 100% hoặc qua sử dụng, … Đi kèm vài hình ảnh sản phẩm sau đó chọn vào ô Lưu lại.
 • Bước 4: Chuyển chế độ xem Công khai và Đăng bài.

1.2. Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Việc tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân hiện nay rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:

 • Lưu ý: Khi sử dụng giao diện máy tính thì sẽ không thể thấy nút “tắt định dạng bán hàng” để có thể tắt chế độ bán hàng trên Facebook cá nhân.
 • Bước 1: Sử dụng điện thoại và tìm bài đăng gắn định dạng bán hàng để tắt tính năng bán hàng. 
 • Bước 2: Tìm và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Khi đã nhấn vào biểu tượng sẽ thấy được mục “tắt định dạng bán hàng. Bấm chọn và tắt định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân quá đơn giản đúng không nào!

Cách bật và tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

2. Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Một số bước để thực hiện cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay.

2.1. Tập trung vào khách hàng mục tiêu

Facebook được biết đến khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo chuẩn nếu bạn sử dụng gói quảng cáo.

Trước khi xây dựng chiến lược nội dung bán hàng trên Facebook, cần chú ý đến đối tượng khách hàng (nhân khẩu học, hành vi trên MXH) và đánh giá nhu cầu, mục đích sử dụng thực tế. 

Một số tiêu chí có thể đánh giá gồm.

 • Nhóm tuổi phổ biến tiêu dùng?
 • Tỷ lệ nam – nữ?
 • Nơi sinh sống?
 • Sở thích?

Sau khi xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trong cách đăng bài bán hàng trên FB, bạn tập trung điều chỉnh cách viết content Facebook để tạo sự phù hợp với nhóm đối tượng.

2.2. Sử dụng hình ảnh nổi bật khi đăng bài

Một bài đăng bán hàng FB mà không có sáng tạo giống cửa hàng không có gì trưng bày. 

Hãy nhớ, mọi bài đăng Facebook đều phải cạnh tranh với bài đăng khác để xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu. Khán giả chỉ mất khoảng 2,6 giây để lướt và quyết định xem có nhấp vào bài quảng cáo bán hàng của bạn không.

Cho dù sử dụng hình ảnh dạng nào thì theo như cách đăng bài bán hàng trên fb hiệu quả, khi thiết kế ảnh và viết bài đăng bán hàng trên FB bạn cần lưu ý:

 • Sử dụng ảnh kích thước phù hợp.
 • Khi chèn chữ vào ảnh, văn bản không quá 20% ảnh.
 • Hạn chế sử dụng ảnh mạng.
 • Sử dụng ảnh có độ tương phản cao.
 • 88% người dùng FB truy cập nền tảng từ di động, vì vậy cần kiểm tra hình ảnh trên thiết bị di động sao cho thật chuẩn.

2.3. Nội dung ngắn gọn, hấp dẫn

Các chuyên gia marketing cho rằng, cách bán hàng trên Facebook cá nhân tốt là tập trung diễn đạt nội dung ngắn gọn, hấp dẫn, trúng cảm xúc khách hàng.

Bạn cần phải tránh sử dụng biệt ngữ kinh doanh hoặc như từ tương tự. Bài đăng cần truyền tải cá tính thương hiệu thông qua cách viết dí dỏm hay chuyên nghiệp tùy sản phẩm và mục đích quảng cáo là bán hàng hay để khách hàng nhận diện được nhãn hàng, thương hiệu.

Nên chạy nhiều dạng nội dung và phân tích dạng A/B testing để xác định xem đâu là cách hiệu quả nhất.

2.4. Đặt tiêu đề bài viết ấn tượng

Tiêu đề được xem như là “mấu chốt” để xác định xem content có hiệu quả hay không. Phần lớn khách hàng chỉ đọc lướt qua tiêu đề, nếu không ấn tượng họ sẽ chẳng quan tâm bạn đã viết gì.

2.5. Sử dụng nội dung dạng video

Đăng bán hàng trên Facebook cá nhân còn có nhiều tranh luận về việc có nên sử dụng video để quảng cáo hay không. Tuy nhiên theo thực tế cho thấy, hiện tại có khá nhiều shop thời trang và hàng gia dụng đã vô cùng thành công với việc sử dụng content truyền thông dạng này.

2.6. Có lời kêu gọi hành động cuối bài

Điểm mấu chốt với những dạng quảng cáo thuần content chính là lời kêu gọi, điểm nhấn, điểm kích thích, “điểm G”, để khách hàng quyết định mua hàng sau khi đọc đến cuối bài post. Hoặc ít nhất họ cũng sẽ để lại thông tin để bạn tư vấn thêm.

2.7. Kèm các thông tin liên hệ và khuyến mãi cam kết

Việc đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân dựa trên nền tảng Facebook đối với nhiều người vẫn là hình thức không đáng tin cậy.

Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

3. Những sai lầm khi đăng bán hàng trên Facebook cá nhân

3.1. Chọn sai sản phẩm bán 

Mỗi khi có ý định hoạt động kinh doanh, bạn phải cân nhắc lựa chọn mặt hàng và đối tượng khách hàng tiềm năng sao cho phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình.

3.2. Lạm dụng tool khi bán hàng trên Facebook

Việc bán hàng Facebook cá nhân cũng đồng nghĩa với việc có hàng loạt tool được ra đời nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tăng đột biến. Khi sử dụng các tool kết hợp hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Facebook bạn nên cân nhắc sử dụng vừa phải, có hướng dẫn để bảo đảm không bị chết tài khoản.

3.3. Spam

Việc spam quá mức các nội dung sản phẩm để bán hàng sẽ chỉ khiến người xem nó từ thích trở thành ghét. Hoàn toàn không có hiệu quả trong việc bán hàng trên face hiệu quả.

3.4. Không phân tích đối tượng

Chính việc này sẽ khiến mọi hoạt động kinh doanh của bạn đi vào…đường biển, bạn sẽ không thấy được đâu là đất liền để hạ cánh an toàn với những đơn hàng thành công.

3.5. Thể loại nội dung nghèo nàn

Nội dung và hình ảnh là 2 yếu tố chủ đạo để có được khách hàng tiềm năng, biến khách hàng tiềm năng trở thành người đặt hàng, và biến họ trở thành khách hàng thân thiết của mình.

3.6. Không phản hồi comment tiêu cực

Hay lờ đi những comment tiêu cực không đúng sự thật cho bài đăng của mình. Đây là cách xử lý thông minh áp dụng được trong nhiều trường hợp kể cả kinh doanh và đời sống.

3.7. Bỏ qua group bán hàng trên Facebook

Bạn có thể bỏ qua các group bán hàng trên Facebook nếu đã có một tệp khách hàng nhất định liên quan sản phẩm. Hoặc bạn có thể sử dụng một tk mới, seeding sản phẩm của mình một cách tự nhiên tới những người có thể cần sản phẩm trong các group mua bán trao đổi hàng hóa.

Những sai lầm khi đăng bán hàng trên Facebook cá nhân

Các cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân HCI đã giới thiệu trên đây rất quan trọng để bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Nên nhớ thực hiện thật chuẩn, từng bước một, chú ý A/B testing nhiều hơn để có được công thức bán hàng trên FB thành công nhất.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN