Cách chào hàng mỹ phẩm online MỘT PHÁT ĂN NGAY

Cách chào hàng mỹ phẩm online cực ấn tượng

Cách chào hàng mỹ phẩm online thuyết phục giúp được người kinh doanh gia tăng danh số cũng như tạo được tên tuổi và uy tín cho chính mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chào và thuyết phục khách hàng mua mỹ phẩm online trong thực tế cạnh tranh khốc liệt này.

Cách chào hàng mỹ phẩm online thế nào thành công và thuyết phục nhất. HCI Holding cùng bạn bật mí “tuyệt chiêu” chào hàng đỉnh chóp này.

1. Kiến thức và độ am hiểu sản phẩm

Trước khi tư vấn hay chào hàng bất kỳ sản phẩm nào không riêng gì mỹ phẩm online, chúng ta cần nắm vững và có các kỹ năng cần thiết sau:

1.1. Nắm vững sản phẩm từ A đến Z

Yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất quyết định chốt sales có thành công hay không. Mỗi người chào hàng cần nắm rõ tận tường sản phẩm mà mình đang bán. Từ thông tin cơ bản: nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, công dụng đến thông tin liên quan của các sản phẩm từ thương hiệu đối thủ khác.

1.2. Kinh nghiệm cá nhân đa dạng ứng phó mọi tình huống

Song song lý thuyết cơ bản, cảm nhận chính bản thân bạn đối với sản phẩm là vô cùng quan trọng. Ít nhất là thu thập được thông tin đánh giá từ chính khách hàng sử dụng, đó là những cảm nhận xác thực nhất.

Tốt nhất vẫn là chính bản thân người chào hàng mỹ phẩm online cảm nhận và trải nghiệm sản phẩm mình bán. Khi khách hàng đặt câu hỏi hoặc vấn đề liên quan, chúng ta có các dẫn chứng cụ thể và phản xạ nhanh nhất có thể.

1.3. Tác phong chuyên nghiệp khi trao đổi cùng khách hàng

Bất kỳ người sử dụng nào cũng mong muốn được “phục vụ” tốt nhất từ những điều nhỏ nhất. Chỉ bằng những hành động đơn giản bạn có thể ghi điểm và là một trong những cách chào hàng mỹ phẩm online thành công đó. Ngôn ngữ lịch sự, giọng điệu chuyên nghiệp, luôn tận tâm tư vấn khi khách hàng yêu cầu cũng thể hiện một tác phong khác giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn và những nhà sản xuất khác.

Tác phong chuyên nghiệp cũng là một trong những cách chào hàng mỹ phẩm online vô cùng hiệu quả
Tác phong chuyên nghiệp cũng là một trong những cách chào hàng mỹ phẩm online vô cùng hiệu quả

2. Kỹ năng giao tiếp giới thiệu sản phẩm thuyết phục

Bước tiếp theo quyết định cốt lõi khách hàng có chọn sản phẩm của bạn hay không. Để đạt được kết quả cuối cùng cần chú ý theo các điểm dưới đây.

2.1. Hiểu được vấn đề khách hàng đang gặp phải và đưa ra hướng giải quyết

Mỗi khách hàng lựa chọn mỹ phẩm với tình trạng da khác nhau. Có thể cùng mục đích: làm trắng, trị nám, trị thâm hay có hiệu quả nhanh hay không. Chung quy vấn đề khách hàng muốn xác thực nhiều nhất là sản phẩm cùng công dụng như lời chào hàng và thực tế có giống nhau không.

Người chào hàng có nhiệm vụ chính tìm ra vấn đề da khách hàng đang gặp phải, muốn cải thiện vấn đề gì trước tiên từ đó thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn với công dụng tương ứng.

Có thể sử dụng một số dạng câu hỏi như:

– Da chị đang gặp vấn đề gì?

– Chị mong muốn cải thiện ưu tiên vấn đề nào trước tiên?

– Mình bị mụn/ nám thời gian bao lâu? Đã sử dụng các phương pháp điều trị nào?

Các câu hỏi này giúp bạn nắm được tình trạng hiện tại và có lựa chọn chào hàng mỹ phẩm chính xác. 

2.2. Tiếp cận khách hàng online và tư vấn

Một trong những kênh online được đông đảo người sử dụng và cũng là kênh bán hàng nhiều nhất hiện tại đó là Facebook. Tuy nhiên số lượng người gia nhập và khai thác càng nhiều đồng nghĩa với sự cạnh tranh khốc liệt bởi tình trạng:

 • Số lượng người chào bán mỹ phẩm online quá nhiều: mỹ phẩm được đăng bán tràn lan mỗi ngày, liên tục và không ai kiểm soát. Vì thế khách hàng trở thành con mồi béo bở được người kinh doanh săn đoán hơn.
 • Mặc hạn chế của kênh kinh doanh online: không đơn giản chỉ việc đăng và quảng cáo sản phẩm khách hàng sẽ tự tìm đến bạn. Đăng bài quá nhiều, quảng cáo không hiệu quả không tiếp cận đúng đối tượng có nhu cầu. Điều này một phần do các thuật toán google được thiết lập để hạn chế số lượng bài đăng “rác” ảnh hưởng đến người dùng Facebook. Cách chính sách sai phạm cũng được lập ra nhằm hạn chế/ giảm tương tác bài đăng của bạn tiếp cận người dùng. Người tiêu dùng thật sự có nhu cầu cũng ngán ngẩm với vô vàng bài quảng cáo có cánh, sự săn đón của hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm mỗi ngày. Việc đổ tiền vào quảng cáo Facebook cũng không mang lại kết quả, tiếp cận đúng đối tượng như bạn mong muốn.
Tiếp cận và chào hàng mỹ phẩm online qua kênh facebook
Tiếp cận và chào hàng mỹ phẩm online qua kênh facebook

Thế nên một trong những cách chào hàng mỹ phẩm online hiệu quả bạn nên tiếp cận khách hàng với chi phí thấp nhất, đúng đối tượng mục tiêu để gia tăng khả năng bán được sản phẩm.

2.3. Thuyết phục và chốt sales

Để thuyết phục khách hàng qua kênh online, chưa gặp trực tiếp sản phẩm chắc hẳn không hề dễ dàng, các bạn có thể tham khảo và vận dụng như cách sau.

 • Cho khách hàng thấy những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại, trình bày một cách logic và chính xác.

Ví dụ: da mình đang bị nám thời gian sau sinh bé 1 năm, đây là dấu hiệu lão hóa sau sinh. Một trong những nguyên nhân chính gây ra nám là do tác động của tia UV, hiện tại mình nên chăm sóc da các bước làm sạch, dưỡng và đặc biệt là chống nắng tốt, trong sản phẩm kem X có các thành phần chống oxy hóa mạnh, bảo vệ da hiệu quả dưới tác động của UV.

 • Xây dựng lòng tin với khách hàng: sau khi nghe bạn tư vấn, mà khách hàng chưa quyết định mua, điều đó đồng nghĩa họ chưa đủ tin tưởng vào điều bạn trình bày lẫn sản phẩm mà bạn đang chào. Bạn cần đưa ra thêm dẫn chứng và thuyết phục họ.

Ví dụ chuyên môn của tư vấn viên, sản phẩm được chứng nhận an toàn do trung tâm chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng chứng nhận.

 • Bảo hành theo cam kết: nếu chị sử dụng theo liệu trình mà không đạt kết quả gì, có thể hoàn trả lại sản phẩm nguyên tem và nhận đủ 100% số tiền đã mua.
 • Chốt sản phẩm bán: sau khi trao đổi, tư vấn về sản phẩm và chi tiết liệu trình sử dụng, bước kế tiếp là xác nhận địa chỉ và thông tin người mua hàng.
 • Kèm thêm các phẩm khác liên quan: nếu kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm khác có hiệu quả và rút ngắn thời gian tác dụng hơn. Cùng một lần giao hàng có thể bán thêm sản phẩm và nâng cao hiệu quả sử dụng hơn. Ngoài ra kết hợp “càng mua càng rẻ” cũng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng đó.
Cách chào hàng mỹ phẩm online và chốt sales đỉnh chóp
Cách chào hàng mỹ phẩm online và chốt sales đỉnh chóp

2.4. Chăm sóc giữ kết nối sau khi bán

Sau khi sản phẩm giao thành công, không có nghĩa là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Một người bán hàng online thành công được đánh giá qua số lần mua hàng lặp lại của khách không phải là đợt mua đầu tiên. Hãy giữ kết nối và chăm sóc khách hàng để họ cảm nhận được phục vụ và không phải một món hàng tràn lan trên mạng xã hội.

Theo dõi quá trình sử dụng để bảo khách hàng dùng đúng cách mới đạt hiệu quả như những lời tư vấn.

Có thêm nhiều dẫn chứng cho các cuộc thuyết phục tiếp theo và khách hàng luôn được “chăm sóc” theo đúng cam kết. Bổ sung thêm kinh nghiệm bản thân khi gặp khách hàng tương tự.

Cách tiếp cận khách hàng thành công qua kênh online
Cách tiếp cận khách hàng thành công qua kênh online

3. Cách chào hàng mỹ phẩm online thu hút sự quan tâm

Tham khảo các cách chào hàng mỹ phẩm online dưới đây để đa dạng tình huống và cách xử lý khi gặp khách hàng trong cuộc tư vấn.

3.1. Cách chào bằng chương trình khuyến mãi đặc sắc

Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi khách hàng chỉ bỏ ra ít hơn thực tế để sở hữu sản phẩm như ý. Một chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp họ khơi gợi nhu cầu về sản phẩm đó tuy nhiên nhớ liên quan trực tiếp đến tình trạng da hiện tại của khách (yếu tố thật sự cần thiết), điều này khiến khách hàng khó có thể chối từ.

Ví dụ: Hiện tại đang có chương trình giảm giá 30% cho sản phẩm dưỡng da dành riêng cho khách hàng mới trải nghiệm, bên em sẽ xin Chị đánh giá/phản hồi về hiệu quả sử dụng. Chị có thể thử và cảm nhận hiệu quả nha!

3.2. Xuất hiện kèm lời mời dùng thử sản phẩm

Việc dùng thử sản phẩm mang đến khách hàng trải nghiệm thực tế và họ không cần trả bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm không mang tính đại trà tùy thuộc vào thương hiệu và đối tượng mục tiêu hướng đến.

Chào Chị bên em vừa ra mắt dòng serum trị liệu mới, em gửi chị gói mẫu thử cảm nhận trước khi quyết định mua hàng ạ. Đặc biệt đây là quà tặng của công ty mình không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Cảm ơn Chị đã quan tâm về chương trình ạ!

3.3. Cách chào hàng thông qua hành động cụ thể

Sau cuộc tư vấn, tiếp nhận thông tin và xử lý, qua đó chúng ta biết được tình trạng da khách hàng đang gặp phải cùng sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể gửi mẫu sản phẩm dùng thử để khách hàng trải nghiệm “free” trước khi mua sản phẩm. Đây là mồi nhử và khách hàng cảm thấy bạn thật sự quan tâm đến họ hơn là bán được sản phẩm.

Cách chào hàng mỹ phẩm online qua phân tích, tìm hiểu và biết được khách hàng đang cần gì từ đó đưa ra lời tư vấn chính xác nhất.
Cách chào hàng mỹ phẩm online qua phân tích, tìm hiểu và biết được khách hàng đang cần gì từ đó đưa ra lời tư vấn chính xác nhất.

3.4. Cách chào hàng thông qua lời xin sự giúp đỡ

Chào hàng bằng mở đầu bằng những câu hỏi xin được giúp đỡ, điều này sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng.

Ví dụ: Chào Chị! Em thấy mình đang quan tâm về kem trị nám. Em có thể hỗ trợ tư vấn thêm thông tin đến chị được không ạ?

3.5. Chào hàng bằng một lời khen

Việc nhận được lời khen từ chính đối tượng mình đang quan tâm giúp bạn có câu chuyện mở đầu chào hàng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nền da của chị rất khỏe, chắc chị chăm sóc da kỹ lắm. Tuy nhiên có một số đốm không đều màu, chị nhớ chống nắng kỹ nha!

3.6. Chào hàng bằng một lời đề xuất

Nhằm kích thích sự tò mò của khách hàng, nếu như đang gặp đúng tình trạng họ sẽ muốn biết bạn sẽ tư vấn giải pháp gì.

Da chị đang đổ dầu nhiều, chắc Chị thỉnh thoảng bôi kem chống nắng đúng không ạ! Mình có thể không cần bôi, sử dụng viên chống nắng bảo vệ rất tốt mà hạn chế da đổ dầu và tác động của mồ hôi nữa ạ!

3.7. Chào hàng thông qua dẫn chứng cụ thể và chi tiết

Đưa ra dẫn chứng cụ thể giúp bạn đi thẳng vào vấn đề mà khách hàng cũng giảm bớt hoài nghi về kết quả.

Sản phẩm viên chống nắng này, có tác dụng trên 68% nữ giới từ 35 đến 45 tuổi tham gia cuộc khảo sát trong tổng số 135 người dùng. Em có thể nói chi tiết thêm một tý được không ạ?

4. Những điểm cần lưu ý khi chào hàng mỹ phẩm online

Chào hàng mỹ phẩm online thành công và đạt hiệu quả cao nhất, cần lưu ý các điểm:

 • Người chào cần có niềm tin tuyệt đối vào sản phẩm mình cung cấp: chỉ khi đủ niềm tin vào chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, bạn mới có đủ sự tự tin và truyền đạt hoàn toàn thông tin đến đối tượng được tư vấn.
 • Tập trung vào trọng tâm: chào hàng mỹ phẩm online là việc diễn ra khi khách hàng có thời gian rảnh và nghe tư vấn cùng bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian, vì thế nên tập trung vào vấn đề chính trước khi họ rời cuộc hội thoại mà chưa truyền tải hết thông tin.
 • Tìm điểm kết nối chung giữa sản phẩm và khách hàng: sản phẩm chỉ được mua khi nó thật sự cần thiết và giải quyết được nhu cầu hiện tại với đối tượng cần sử dụng. Ví dụ: da bị sạm, cần chống nắng kỹ nên tư vấn các loại sản phẩm chống nắng phù hợp hơn là kem dưỡng.
 • Chào hàng cần phù hợp với thực tế khách hàng: tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng da, điều kiện kinh tế mà chúng ta có sự phân khúc để giới thiệu phù hợp hướng đến khách hàng sử dụng lâu dài, không phải chỉ lần đặt hàng đầu tiên.

5. Mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm hay và thu hút

 • Stt (status) quảng cáo mỹ phẩm: tham khảo trên trang, nhóm chia sẻ bài đăng chào hàng mỹ phẩm online được nhiều tương tác.
 • Những bài thơ hay về mỹ phẩm: vầng điệu, câu từ dễ đọc, dễ khiến khách hàng sẽ ấn tượng và tò mò về sản phẩm của bạn hơn là đoạn văn xui.
 • Kịch bản telesale mỹ phẩm: khi có sẵn kịch bản bạn hoàn toàn phản ứng nhanh chóng khi khách hàng có những câu hỏi bất ngờ. Việc chuẩn bị trước cũng giúp bạn chuyên nghiệp và gia tăng sự tin tưởng đối với họ.
Kịch bản telesale chuẩn bị sẵn giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và chào hàng thành công
Kịch bản telesale chuẩn bị sẵn giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và chào hàng thành công

6. Mẹo tiếp cận khách hàng khi chào hàng mỹ phẩm online

 • Câu hỏi bất ngờ lại có thể trả lời trong tầm tay: bạn thường mua hàng online không? Khi khách hàng để lại thông tin tư vấn trước đó chắc hẳn họ thường theo dõi và mua hàng online, câu hỏi hoàn toàn có thể trả lời nhanh chóng và không gây quan hại đối với người được hỏi.
 • Đi thẳng vào vấn đề trọng tâm: da chị đang gặp về vấn đề gì? Chị đang quan tâm sản phẩm nào ạ?
 • Thử bằng những gợi ý không liên quan: chị có hay thức khuya không? và câu Chị quan tâm điều gì ở làn da hiện tại? Kết quả khách hàng sẽ trả lời câu hỏi đầu tiên và bạn sẽ bắt đầu khơi gợi nội dung cuộc tư vấn.

HCI Holding vừa cùng bạn tham khảo chi tiết về cách chào hàng mỹ phẩm online hiệu quả nhất. Hy vọng chia sẻ giúp các bạn có thêm nội dung tham khảo và tăng doanh thu cho chính cửa hàng của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Tham quan HCI Holding xem thêm nhiều kiến thức kinh doanh bổ ích và cơ hội hợp tác cùng phát triển. Tham khảo thêm kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về vật lực và nhân lực bạn nhé. Thân chào và hẹn gặp lại.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN