[2021] Cách bán hàng trên instagram HIỆU QUẢ cho người mới

[2021] Cách bán hàng trên instagram HIỆU QUẢ cho người mới

Cách bán hàng trên instagram đã và đang phát triển mạnh mẽ trong đời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên để bán hàng trên instagram hiệu quả, mang lại nhiều khách hàng không phải ai cũng làm được. 

Học cách bán hàng trên Instagram mang đến cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô cơ hội đáng kinh ngạc để tiếp cận đối tượng mục tiêu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Trong nội dung bài viết dưới đây, HCI sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật từ A đến Z về việc làm thế nào để bán hàng trên instagram hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Vì sao nên chọn instagram làm kênh bán hàng online?

Instagram là một trong các trang mạng xã hội cho phép chia sẻ hình ảnh và video lớn nhất hiện nay. Đây cũng là kênh được các nhà kinh doanh online yêu thích và lựa chọn nhiều cho việc bán hàng qua mạng. Vậy instagram có những ưu điểm nổi bật gì khiến cho nhiều nhà kinh doanh chọn lựa làm một trong những kênh bán hàng chính? Cùng làm rõ qua một số lý do cơ bản sau:

1.1. Nền tảng bán hàng miễn phí

Có thể nói 2 chữ miễn phí hầu như luôn được ưu ái bởi nhiều người ngày nay. Instagram cũng không ngoại lệ, đây là nên tảng mạng xã hội cho phép người dùng có thể tải và sử dụng một cách dễ dàng mà không hề tốn kém bất kỳ một khoản tiền nào.

Chính vì sự tiện lợi này mà instagram hiện nay đã trở thành ứng dụng tạo nên nhiều “con số biết nói”. Hiện nay con số ấn tượng mà instagram đã đạt được như 1 tỷ người sử dụng nền tảng hàng tháng, 95 triệu bài viết được chia sẻ mỗi ngày trên instagram, trung bình mỗi người sử dụng 28 phút mỗi ngày cho instagram.

1.2. Thực sự gắn kết với khách hàng

Tương tác là chìa khóa để giữ cho khán giả của bạn quan tâm đến những gì bạn đang đăng và bán trên Instagram. Theo Brand Watch , mức độ tương tác với thương hiệu trên Instagram tốt hơn 10 lần so với Facebook, 54 lần so với Pinterest và tốt hơn 84 lần so với Twitter.

Hãy nhớ rằng những điều bạn có sau đây không phải là thứ xác định doanh nghiệp của bạn; đó là mức độ tương tác mà bạn có thể tạo ra. Bạn có thể làm điều này thông qua hình ảnh đã tải lên, câu chuyện trên Instagram và video được giới thiệu trên trang của bạn và cuộn phim nổi bật.

Nhất quán là chìa khóa để thu hút sự chú ý của khách hàng và thu hút họ quay lại xem nhiều hơn thông qua việc gắn các hashtag vào bài đăng của mình cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của instagram.

1.3. Xây dựng nhận thức và sự quen thuộc của thương hiệu

Instagram lý tưởng để thể hiện các mục tiêu, tầm nhìn và thành tích của thương hiệu đồng thời tạo dựng danh tiếng và tính cách dễ nhận biết. Dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát do Facebook IQ thực hiện , 78% người dùng Instagram coi các thương hiệu trên Instagram là phổ biến, trong khi 77% coi chúng là sáng tạo, 76% là giải trí và 72% là dành cho việc xây dựng cộng đồng. Hơn nữa, 83% người dùng Instagram sử dụng nền tảng này để khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới, 81% sử dụng nó để nghiên cứu trước và 80% đưa ra quyết định mua hàng.

Chắc chắn, nội dung bạn viết trên blog của mình có thể đóng góp to lớn vào việc thiết lập sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng mạng xã hội, nhưng bạn đã xem xét sức mạnh tuyệt đối của việc đưa chú thích có liên quan vào các bài đăng trên Instagram của mình chưa? 

Các chiến dịch trên Instagram có thể lan truyền trong một đêm, do đó mang lại cho các doanh nghiệp một nền tảng mạnh mẽ để chia sẻ nội dung tập trung vào thương hiệu. Kết hợp hình ảnh trực quan với nội dung là một cách tuyệt vời để thể hiện tất cả về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Vì sao nên chọn instagram làm kênh bán hàng online?
Vì sao nên chọn instagram làm kênh bán hàng online?

2. Cách bán hàng trên instagram

2.1. Tạo tài khoản instagram và chuyển đổi thành tài khoản bán hàng

Để bắt đầu việc bán hàng qua instagram, điều đầu tiên chắc chắn là bạn cần có cho mình một tài khoản instagram. Và sau đó bạn có thể chuyển đổi tài khoản cá nhân của mình thành tài khoản kinh doanh. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện những việc này, cùng tìm hiểu về các tạo tài khoản cũng như việc chuyển đổi tài khoản tại bài viết: Cách tạo tài khoản instagram

2.2. Tối ưu tài khoản instagram

Mở tài khoản công khai (public tài khoản)

Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản instagram thành công, thì mặc định đây sẽ là tài khoản công khai. Tất cả mọi người trên instagram kể cả đã follow hay chưa follow đều có thể xem các hình ảnh, video, story mà bạn đã chia sẻ. Hãy luôn nhớ để tài khoản instagram mình ở trạng thái công khai khi bán hàng nhé!

Chọn một tên người dùng đơn giản, dễ nhận biết và dễ tìm

Hãy nhớ rằng, Instagram có hơn 1 tỷ người dùng. Vì vậy, bạn cần làm cho mọi người dễ dàng tìm thấy và tương tác với hồ sơ Instagram của bạn nhất có thể. Điều này có nghĩa là chọn một tên người dùng hiệu quả.

Ví dụ như tên thương hiệu của bạn là HCI Holding, bạn có thể đặt tên người dùng cho instagram của mình như “@hciholding”. Điều này sẽ giúp ngăn người dùng gắn thẻ nhầm bạn trong các bài đăng và nhận xét.

Tuy nhiên, thật không may nếu tên doanh nghiệp của bạn có thể đã được sử dụng. Trong trường hợp này, hãy cố gắng sử dụng tên doanh nghiệp của bạn làm phần đầu tiên của tên người dùng và thêm nội dung bổ sung vào cuối.

Bằng cách này, khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn, hồ sơ Instagram của bạn có nhiều khả năng xuất hiện hơn.

Ví dụ: tên người dùng @hciholding đã được sử dụng bạn có thể đặt thành @hciholdingcorp, @hciholdingcom…

Chọn một tên doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm

Ngoài tên người dùng, bạn cũng cần thêm tên doanh nghiệp đầy đủ của mình vào phần “Tên” trong hồ sơ Instagram của bạn. Tên instagram của bạn sẽ xuất hiện bên dưới ảnh hồ sơ Instagram của bạn và trong kết quả tìm kiếm.

Để chỉnh sửa tên doanh nghiệp trên hồ sơ Instagram của bạn, hãy điều hướng đến hồ sơ của bạn, nhấn vào “Chỉnh sửa hồ sơ”, sau đó nhập tên bạn muốn.

Ở phần tên này bạn có thể sử dụng tên thương hiệu cá nhân của bạn hoặc kèm sản phẩm nếu tập trung vào một mặt hàng cụ thể nào đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là ưu tiên nhất là sự ngắn gọn, dễ nhớ và dễ tìm.

Sử dụng ảnh hồ sơ Instagram được gắn thương hiệu

Ảnh hồ sơ của bạn là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người truy cập hồ sơ Instagram của bạn. Hơn nữa, nó sẽ hiển thị bên cạnh mọi bình luận và bài đăng mà bạn chia sẻ.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải trông tốt nhất có thể.

Nó phải dễ dàng nhận biết và đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên sử dụng cùng một ảnh hồ sơ trên tất cả các hồ sơ trên mạng xã hội của mình. Sự thống nhất này sẽ củng cố sự hiện diện thương hiệu của bạn trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, ảnh đại diện trên Instagram có kích thước nhỏ và chúng phải được cắt để vừa với khung hình tròn. Vì vậy, các chi tiết chính của ảnh đại diện bạn nên đặt vị trí trung tâm, hạn chế đặt quá sát đường viền xung quanh để khả năng hiển thị tốt nhất.

Lời giới thiệu hấp dẫn và mang lại giá trị cho khách hàng

Sau tên và ảnh hồ sơ instagram của bạn, nhiều người dùng sẽ nhìn vào tiểu sử của bạn. Bạn chỉ có 150 ký tự để có thể truyền tải những gì mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Vì vậy, hãy tận dụng nó một cách khôn ngoan!

Vấn đề đặt ra là giới thiệu instagram của bạn không nên nói về doanh nghiệp của bạn mà cần tập trung vào lợi ích khách hàng.

Hay cụ thể hơn, nó phải là về những giá trị mà bạn có thể mang lại cho khách hàng của mình khi mua sản phẩm từ phía bạn.

Hãy xem một ví dụ từ National Geographic, tiểu sử của họ không viết: “Chúng tôi đăng những bức ảnh tuyệt đẹp từ các nhiếp ảnh gia của National Geographic”. Thay vào đó, họ viết: “Trải nghiệm thế giới qua con mắt của các nhiếp ảnh gia National Geographic”. Họ đang gọi bạn với tư cách là người xem và họ đang nhấn mạnh lợi ích bạn sẽ nhận được khi theo dõi tài khoản của họ.

Ngoài ra, bạn có thể viết một cái gì đó thể hiện cá tính của thương hiệu và sứ mệnh sâu sắc hơn và mang nét đặc trưng riêng nhằm gây ấn tượng, hay đơn giản là để kích thích sự tò mò cho khách hàng khi tìm đến instagram của bạn.

Đây là những gì Starbucks đã làm: “Truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người – một người, một cốc và một khu phố tại một thời điểm”. Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản và hiệu quả, chỉ cần tóm tắt những gì bạn làm và nó mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng. Sau đó, bao gồm lời kêu gọi hành động khiến cho khách hàng suy nghĩ đến việc mua hàng của bạn.

Tóm lại: Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng tiểu sử hồ sơ Instagram của mình để giới thiệu lợi ích mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Lời kêu gọi hành động (còn được gọi là “CTA – Call to action”) nên thúc giục khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể để thúc đẩy họ tiến gần hơn với việc quyết định mua hàng.

Một số lời kêu gọi thường thấy như “Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!” hoặc “Đăng ký để nhận thêm thông tin chi tiết miễn phí!”

Nếu bạn không biết viết CTA như thế nào, hãy xem xét hành động bạn muốn người dùng thực hiện để đưa họ đến gần hơn với việc mua hoặc sử dụng sản phẩm của bạn.

Nếu bạn có một sản phẩm đắt tiền, có thể mọi người sẽ muốn tìm hiểu thêm trước khi mua. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn họ đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn và tải xuống hướng dẫn miễn phí. Bằng cách đó, họ có thể tìm hiểu thêm và bạn có thể tiếp thị với họ qua email.

2.3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng và nhiều thật nhiều khách hàng hơn nữa là cả một quá trình dài. Đặc biệt, đối với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào tìm hiểu cách bán hàng trên instagram thì đây được xem là một trong những khó khăn lớn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu hay nói khác hơn chính là “học”. Học cái hay, học cách làm, học cách tránh các cái sai… để giúp việc bán hàng ngày càng phát triển.

Trong nội dung bài viết Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng HCI sẽ điểm qua cho bạn 15+ cách mang lại nguồn khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến một cách hiệu quả. Cùng ghé qua để bổ sung vào bộ sưu tập kiến thức kinh doanh của mình những chia sẻ có thể sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều trong cách bán hàng trên instagram này nhé!

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

2.4. Tìm hình ảnh và tư liệu

Nếu như nói đến các website, nội dung và trải nghiệm người dùng là yếu tố cốt lõi để thu hút khách hàng, thì instagram cũng vậy. Tuy nhiên, nội dung trên instagram thường chỉ tồn tại chủ yếu với dạng hình ảnh và video clip. Do đó, trước khi đăng tải bất kỳ một nội dung lên instagram chẳng hạn như bài giới thiệu sản phẩm thì bạn cần “chắt lọc” một cách kỹ càng.

Ngoài ra, tùy vào mặt hàng mà bạn bán trên instagram mà bạn lựa chọn nguồn lấy ảnh sao cho phù hợp. Ví dụ, như bạn đang bán mặt hàng sản phẩm chuyên biệt, độc quyền của một thương hiệu nào đó thì bạn không thể lên mạng rồi tìm đại một bức ảnh tương tự cùng chủ đề về để đăng bán trên instagram của bạn được. Do vậy, nguồn ảnh cũng là một điều bạn nên quan tâm.

Một số tiêu chí cơ bản về hình ảnh giúp bạn bán hàng trên instagram hiệu quả:

Ảnh rõ nét và đẹp: Ảnh dù có đẹp đến mấy mà không rõ nét thì cũng sẽ khiến cho khách hàng “lướt đi” thay vì ghé lại xem sản phẩm của bạn. Và ngược lại, một ảnh rõ nhưng lại nội dung không mang lại giá trị, ảnh không đẹp thì cũng khó khăn trong việc thu hút khách hàng. Do đó, rõ và đẹp là 2 yếu tố cần phải đảm bảo song song khi chọn ảnh đăng bán hàng trên instagram.

Ưu tiên ảnh kích thước vuông: Nội dung ảnh hiển thị tốt nhất trên nền tảng mạng xã hội instagram tốt nhất là kích thước vuông. Chính vì vậy, sản phẩm của bạn nếu muốn hiển thị tốt hơn, thể hiện đầy đủ chi tiết hơn, bạn nên chọn những hình ảnh có kích thước vuông.

Tránh các ảnh dính logo thương hiệu: Đối với những nhà kinh doanh trên instagram, khi mới bắt đầu thường tìm các nguồn ảnh trên các trang mạng xã hội khác, các website. Tuy nhiên, nhiều nguồn ảnh đã được gắn các logo thương hiệu. Đây là những hình ảnh bạn nên tránh đăng vừa không mang lại hiệu quả mà đôi khi bạn còn giúp tiếp thị cho đối thủ của mình nữa đấy.

>>> Để có được những bức ảnh đẹp thì không thể nào bỏ qua được những công cụ hỗ trợ đắc lực đó là app chụp ảnh. Mời bạn tham khảo qua 11+ app chụp ảnh đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng hiện nay nhé! 

2.5. Cách đăng bài bán hàng trên instagram hiệu quả

Mỗi ngày có đến hàng trăm triệu bức ảnh và video được chia sẻ trên instagram, do đó để thu hút được khách hàng bạn cần khám phá ra sự “độc đáo” từ trong chính bài giới thiệu, hình ảnh, video sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một số cách đăng bài bán hàng trên instagram cơ bản mang lại hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho shop của mình:

Đăng ảnh thực tế sản phẩm: Hầu hết khách hàng đều quan tâm đến ảnh thực tế sản phẩm đó như thế nào, chứ không phải đơn thuần là một bức ảnh đã được “xử lý hậu kỳ” tỉ mỉ. Chính vì vậy mà bạn có thể thấy được sự xuất hiện của các cụm từ quen thuộc như “hàng thực tế” và “hàng trên mạng”.

Đăng ảnh feedback từ khách hàng: Có nhiều loại feedback khác nhau từ khách hàng như ảnh chụp thực tế việc sử dụng sản phẩm, hay chỉ đơn thuần là một phản hồi bằng câu chữ. Đối với nền tảng mà chất lượng ảnh là yếu tố hàng đầu thì một bức ảnh chụp thực tế sản phẩm sẽ mang lại giá trị hơn là những câu phản hồi bằng tin nhắn. (Ví dụ bạn bán quần áo thì một tấm ảnh khách hàng đang mặc trên người sản phẩm của bạn là một điều tuyệt vời).

Đăng hậu trường: Khách hàng của bạn sẽ thích thú và ấn tượng hơn nếu tận mắt chứng kiến được quá trình tạo ra sản phẩm hay những hình ảnh video hậu trường mang tính vui nhộn, giải trí cao cũng là một lựa chọn tốt.

Đăng ảnh và video tạo động lực: Đây là một trong những cách quảng bá hiệu quả cho kênh bán hàng của bạn. Tuy nhiên, việc chọn nội dung đăng tải cần phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán trên instagram và hạn chế các ảnh, các video gây tranh cãi trên mạng xã hội. Vì đây có thể sẽ trở thành lý do khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng.

2.6. Chăm sóc trang instagram

Chăm sóc trang instagram bán hàng của bạn cũng gần như là việc chăm sóc khách hàng. Cần phải thực hiện thường xuyên và một cách liên tục. Bởi mạng xã hội luôn được đánh giá cao ở khía cạnh “tương tác”. Nếu như bán hàng mà trong một thời gian bạn không có động thái gì, không có hình ảnh mới, video mới thì sẽ khiến cho khách hàng giảm tương tác và kéo theo việc bán hàng trên instagram của bạn không hiệu quả, khách hàng sẽ không chọn mua đồ mà bạn đang bán nữa.

Một số lưu ý khi chăm sóc trang instagram bán hàng online:

Tần suất đăng bài: Bạn nên đăng bài mỗi ngày với số lượng khoảng từ 5 -10 ảnh/ngày trong khoảng thời gian nửa tháng đầu. Sau khoảng thời gian nay, bạn có thể giảm tần suất xuống còn 3 – 4 ảnh mỗi ngày. Nếu như bạn có khả năng sáng tạo nên những video độc đáo cho nội dung của mình thì “Wow, ờ-mây-zing. Gút-chóp”. Bạn sẽ giúp làm tăng hiệu quả bán hàng trên instagram của mình đấy.

Thời gian đăng bài: Tại mỗi thời điểm số lượng người online sẽ không giống nhau. Theo thống kế thì khung giờ có số người online nhiều nhất trong ngày rơi vào khoảng 12h trưa và 21h. Do đó, khung giờ bạn nên cân nhắc chọn để đăng bài là từ 11h – 12h trưa và 20h – 21h hàng ngày.

Phân chia số lượng bài đăng hợp lý: Nếu như trong ngày bạn dự định sẽ đăng 10 ảnh thì số ảnh này cần được chia đều cho các bài viết chứ không tập trung đăng hết 1 lần vào chung 1 bài. Như vậy, khách hàng sẽ khó tiếp cận hơn nếu không bấm vào xem các ảnh được xếp sau.

Hạn chế đăng ảnh trùng lặp: Một trong những điều khiến cho bài đăng của bạn tương tác kém hiệu quả chính là nội dung bị trùng lặp. Hãy thử tưởng tượng, buổi sáng hôm nay bạn đã đăng bức ảnh đó rồi, sáng hôm sau lại tiếp tục tăng bức ảnh đó. Khi khách hàng nhìn vào, họ sẽ nghĩ là bạn đang cố tình “spam”. Từ đó khiến cho lòng tin của khách hàng đối với việc bán hàng của bạn bị giảm sút và không mua hàng của bạn hay thậm chí cho bạn vào “danh sách đen”.

Chăm sóc trang instagram

3. Một số kinh nghiệm bán hàng trên instagram hiệu quả giúp thu hút khách hàng

3.1. Xây dựng chiến lược marketing cho instagram bán hàng

Các xây dựng kế hoạch marketing cho instagram của mình nhằm bán hàng một cách hiệu quả bao gồm 7 bước như sau:

Đặt mục tiêu

Trước khi bạn bắt đầu đăng bài trên Instagram, hãy tự hỏi bản thân một điều: Tại sao bạn lại bán hàng ở trên Instagram? Câu trả lời của bạn không nên là ” … bởi vì mọi người đều thế”. Để bán hàng thành công trên Instagram về lâu dài, bạn phải có mục đích và mục tiêu đã định để có thể phản hồi cho việc đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc của mình.

Có thể bạn muốn sử dụng nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình để đăng và bán sản phẩm cho khách hàng. Có thể bạn đang tận dụng Instagram để chia sẻ nội dung danh mục để những người theo dõi có thể thấy sản phẩm (hoặc dịch vụ) của bạn đang hoạt động. Có lẽ bạn đang sử dụng Instagram để đơn giản là xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách đăng các trích dẫn động lực và hình ảnh vui nhộn…

Cho dù là bất kỳ lý do gì đi nữa, khi xác định là sử dụng instagram cho mục đích bán hàng, mục đích kinh doanh thì việc xác định mục tiêu là điều cần thiết. Đây cách bán hàng trên instagram hiệu quả và cũng là yếu tố đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với thành công trong kinh doanh.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận trước khi bắt đầu tiếp thị trên Instagram. Nếu bạn có các chiến lược tiếp thị khác, hãy rút ra những chiến lược đó để giữ cho sự nỗ lực của bạn luôn “ổn định”. Đừng quên xem xét các yếu tố như: tuổi tác, vị trí, giới tính, thu nhập, sở thích, động cơ và mong muốn.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có thể bắt đầu bằng cách theo dõi sự kiện phổ biến và thẻ bắt đầu bằng thẻ # liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xem ai đang sử dụng, ai đang tương tác với các thẻ bắt đầu bằng # này và kiểm tra hồ sơ của họ. Bạn cũng có thể xem những người theo dõi để tìm ra đối thủ cạnh tranh của mình.

Phân tích cạnh tranh

Sau khi bạn xác định đối tượng khách trên Instagram của mình, hãy thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh để xem những nhà tiếp thị khác trong lĩnh vực của bạn đang đăng gì.

Nếu bạn đã biết các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình, hãy bắt đầu bằng cách xem xét hồ sơ Instagram của họ. Nếu không, hãy tìm kiếm các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp và ngành của bạn để tìm các tài khoản tương tự.

Tiến hành kiểm tra nhanh các tài khoản có liên quan để xem những bài đăng nào đang nhận được sự tương tác cao nhất, những thẻ bắt đầu bằng # phổ biến mà họ đang sử dụng, chú thích của họ là gì, tần suất họ đăng và tốc độ phát triển của chúng. Thông tin này có thể dùng làm tiêu chuẩn khi bạn bắt đầu phát triển tài khoản của mình.

Trong khi kiểm tra nội dung của đối thủ cạnh tranh, hãy lưu ý bất kỳ cơ hội nào mà họ có thể đã bỏ lỡ. Thêm những điều này vào nội dung của bạn sẽ giúp cho bạn trở nên độc đáo và nổi bật so với các đối thủ khác.

Xây dựng kế hoạch đăng bài cho cho instagram

Tương tự như cách đăng bài bán hàng trên instagram đã được giới thiệu ở mục 2.5. Để việc marketing cho kênh instagram của bạn được hiệu quả nhất thì bạn cần có kế hoạch đăng các nội dung hình ảnh, video, story… một các hợp lý.

Xây dựng lịch đăng bài giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng mức độ hiển thị instagram của mình đến khách hàng một cách tốt nhất. Vì cách bán hàng trên instagram này cần khối  lượng bài đăng rất lớn nên kế hoạch càng chi tiết càng mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất, tiết kiệm thời gian và thành công đạt được mục tiêu bán hàng.

Xây dựng tính nhất quán tạo sự chuyên nghiệp

“Cảm tính” là một trong những khuyết điểm của các nhà kinh doanh online hiện nay nói chung. Chính vì vậy, một sự thống nhất chung cho các kênh instagram của bạn (ví dụ như logo thương hiệu, tông màu…) sẽ khiến cho khách hàng nhìn vào instagram của bạn phải thốt lên: “Ôi 

Tăng follow trên instagram

Nhiều nhà kinh doanh online hiện nay nói chung, và bán hàng trên instagram nói riêng cứ mãi loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để tăng được follow cho instagram?”, “Làm thế nào để tương tác trên instagram của mình được tốt hơn”

Có rất nhiều cách mang lại cho bạn lượt follow trên instagram của mình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu những follow đó là ảo thì sao, có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời chắc là có, vì đối với nhiều khách hàng trên mạng xã hội lượt follow càng cao sẽ có mức độ uy tín cao. Nên là việc tăng follow thật sẽ rất tốt, còn follow cũng có ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả bán hàng qua instagram của bạn.

Nhưng…

Cao nhưng đừng quá cao!

Vì nếu quá lạm dùng vào việc tăng follow ảo cho trang của mình bạn sẽ dễ bị phát hiện bỏi cả chính instagram và khách hàng. Điều này không tốt một chút nào cho việc bán hàng của bạn trừ khi bạn là người nổi tiếng thì con số follow cao sẽ “hợp lý” hơn nhiều.

>>> Vậy làm thế nào để tăng được follow chất lượng cho instagram. Hàng loạt cách đơn giản và hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay và luôn được giới thiệu tại bài viết: Cách tăng follow trên instagram

Thúc đẩy chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng

Sau khi bạn đã áp dụng các cách bán hàng trên instagram hiệu quả từ việc tiếp cận người theo dõi, bạn có thể bắt đầu chuyển đổi những người theo dõi đó thành khách hàng của mình. Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn thực hiện điều này: 

  • Khuyến mãi: Ưu đãi, giảm giá và các dịch vụ khác là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng lần đầu với người theo dõi instagram của bạn. Bạn có thể thêm thời hạn khuyến mãi khiến khách hàng cảm thấy cần gấp rút mua hàng để được khuyến mãi sẽ giúp bạn dễ dàng “chốt đơn”.
  • Các sự kiện online:  Còn cách nào tốt hơn để biến ai đó trở thành khách hàng hơn là để họ dùng thử sản phẩm của bạn? Tạo các chiến dịch và sự kiện yêu cầu theo dõi và đăng bài kèm hashtags yêu cầu để tham gia.
  • Công tác thiện nguyện:  Khách hàng sẽ luôn có ấn tượng tốt với những thương hiệu thực hiện thường xuyên các công tác thiện nguyện. Làm như vậy có thể xây dựng mối quan hệ với thương hiệu của bạn và giúp chuyển những người theo dõi thành khách hàng. Ví dụ: Gap hợp tác với Quỹ Toàn cầu để giúp chống lại bệnh AIDS ở Châu Phi. Kể từ năm 2006, họ đã giúp huy động được hơn 130 triệu đô la.
  • Phát trực tiếp:  Cân nhắc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng Instagram Live. Sau đó, thúc đẩy người dùng mua hàng bằng cách đưa liên kết mua hàng vào tiểu sử của bạn.

Ngoài ra, đừng quên tận dụng liên kết trong tiểu sử Instagram cũng như Mục nổi bật trên Instagram Story của bạn vì chúng có thể kết nối những người theo dõi với trang web, blog và các trang sản phẩm của bạn.

3.2. Sử dụng hashtags bán hàng instagram

Hashtags là một cách quan trọng để tăng khả năng hiển thị và khả năng khám phá của bạn.

Bạn có thể sử dụng tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # trong một bài đăng trên Instagram. Nhưng, trên thực tế, bạn không nên làm điều này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng từ 5 – 9 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng. 

Hơn thế nữa, có thể giống như nhồi nhét thẻ bắt đầu bằng #, một chiến thuật spam khiến người theo dõi tắt. Tệ hơn nữa, nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan hoặc lặp lại quá nhiều lần, người dùng có thể chọn không xem nội dung của bạn cho thẻ đó hoặc chặn hiển thị các bài đăng từ bạn trên trang tin của họ.

Một số lưu ý khi sử dụng hashtags bán hàng trên instagram hiệu quả:

  • Có liên quan
  • Các từ khóa riêng biệt cho sản phẩm bạn đang bán
  • Tránh các hashtags liên quan việc trao đổi tương tác hay mang tính chất cưỡng ép khách hàng.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi bán hàng qua instagram

4.1. Bán hàng trên instagram có mất phí không?

Thật ra, bất kỳ hình thức kinh doanh nào bạn cũng cần bỏ ra một khoản phí. Phí này có thể tồn tại dưới hình thức là tài sản như tiền, hiện vật… hay những thứ không quy đổi được bằng tiền như thời gian. Vì vậy, cân nhắc giữa nguồn vốn hiện có trước khi bắt đầu quyết định kinh doanh một mặt hàng nào đó để chắc rằng việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và mang lại hiệu quả nhất cho bạn.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Kinh doanh online không cần vốn bằng 5 cách CỰC ĐƠN GIẢN

4.2. Bán hàng gì trên instagram?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mặt hàng tiềm năng mang lại cho các nhà kinh doanh nhiều cơ hội. Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa tìm ra được cho mình bất kỳ ý tưởng nào về việc bán hàng qua instagram. Hay bạn đã đang kinh doanh online và muốn mở rộng hoạt động của mình thì có thể tìm hiểu thêm tại nội dung bài viết: Ý tưởng kinh doanh online ĐỘC ĐÁO và HIỆU QUẢ năm 2021

Trên đây, HCI Holding đã chia sẻ cho bạn về cách bán hàng trên instagram hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh thành công!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN