Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất 2021 cần biết

các kênh bán hàng online hiệu quả

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn thế nào trong một biển trời mênh mông các kênh bán hàng online hiệu quả vô chừng thì chúc mừng bạn đã vào đúng “ổ” rồi. 

Bán hàng trực tuyến hiện phát triển với tốc độ chóng mặt với đa dạng các kênh thương mại. Mà các kênh bán hàng online hiệu quả thì chỉ chiếm một phần nhỏ trong số đó. Cùng HCI tìm hiểu các kênh nào sẽ giúp việc bán hàng được doanh số cao cũng như sẽ mang lại lợi nhuận tốt, tất cả đều có trong bài viết sau đây.

1. Kênh bán hàng online facebook ads qua fanpage


Lợi ích của Fanpage trên Facebook là lượng lớn khách hàng có thể tương tác trực tiếp với bạn, cùng tham gia hoạt động với chủ shop. Nội dung bài đăng tốt sẽ kéo khách hàng đến Fanpage của bạn từ đó tăng tỷ lệ phát sinh đơn hàng. 

Đối với Fanpage, từ lâu nó đã là kênh bán hàng online hiệu quả được nhiều người ưa dùng. Quảng cáo Facebook giúp sản phẩm của bạn tới nhiều đối tượng khách hàng  tiềm năng. Bạn sẽ phải trả một mức phí tương ứng để quảng cáo của bạn trên Facebook xuất hiện tới khách hàng.

Bạn cần phát triển Fanpage của mình bằng cách đăng bài về các sản phẩm cũng như các nội dung bài viết có ích liên tục cùng với đó là tạo các event để tăng lượng tương tác các bài viết của mình.

bán hàng online trên kênh nào hiệu quả nhất
Facebook ads

2. Các sàn thương mại điện tử


Bán hàng trực tuyến với đa sàn thương mại hiện là xu hướng kinh doanh phổ biến có tác dụng giúp gia tăng độ phủ rộng của thương hiệu, tăng nguồn khách hàng tiềm năng từ đó tăng doanh thu. 

Trong khi tập đoàn Facebook càng ngày càng siết chặt vấn đề kinh doanh thì Shopee kênh bán hàng hàng đầu hiện nay hay các sàn thương mại điện tử lớn khác như Lazada hay Tiki… Đây đều là những kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

>> Nhiều nhà kinh doanh thường gặp khó khăn trong giai đoạn bắt đậu. Bạn có nằm trong số này? Bạn muốn tìm hiểu cách bán hàng trên kênh thương mại điện tử hiệu quả? Còn chần chờ gì mà không tìm hiểu A-Z tại bài viết kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

kênh bán hàng online hiệu quả
sàn thương mại điện tử

3. Kênh bán hàng facebook qua tài khoản cá nhân


Việc bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân có những ưu điểm là khuyết điểm riêng. Ưu điểm: Tận dụng được lượng khách hàng sẵn có quen thuộc là bạn bè, người thân… Lượng khách hàng này khá thân thiết, việc bán hàng sẽ thuận tiện, không sợ bị boom hàng. Đây được xem là kênh bán hàng online uy tín, và không phải mất phí quảng cáo.

Nhưng ngược lại số lượng khách hàng chỉ giới hạn ở mức cố định, khó có thể được mở rộng như khi kinh doanh qua group hay Fanpage như đã đề cập ở trên. Và việc quản lý khá là đơn điệu.

Như vậy thông qua Facebook, ta có hai kênh bán hàng khá phổ biến là trang Facebook cá nhân và qua Fanpage. Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp với 1 trong hai. 

Nhìn chung cả hai kênh đều giúp mang thông tin sản phẩm tới đối tượng khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu giúp nhiều người biết. Phát triển kênh bán hàng online ở trang Facebook cá nhân cũng đơn giản hơn nhiều.

Thị trường kinh doanh online cạnh tranh rất khốc liệt, làm cho giá quảng cáo trên các trang thông tin ngày càng tăng cao, không phải ai cũng có đủ tiềm lực để thực hiện các quảng cáo này, và giải pháp tiện dụng nhất là quảng cáo miễn phí thông qua tài khoản Facebook cá nhân.

>> Đây là kênh bán hàng được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp. Bởi sự đơn giản, dễ thực hiện, không tốn kém chi phí đăng ký bán hàng. Nhưng không phải ai cũng mang lại hiệu quả khi kinh doanh trên facebook cá nhân. Một trong những yếu tố quan trọng đến từ việc đăng bài. Chắc rằng bạn đã không bỏ lỡ bài viết về cách đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân để đạt được những hiệu quả và thành công trong kinh doanh!

những kênh bán hàng online hiệu quả
Facebook cá nhân

4. Xây dựng kênh youtube bán hàng


Youtube là nền tảng ứng dụng và Website với lượng người dùng cực khủng đến từ khắp nơi trên trái đất. Lượng người dùng này tương ứng với lượng khách hàng vô cùng tiềm năng mà mọi cá nhân hay doanh nghiệp đều muốn nhắm tới.

Đây là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả bậc nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển quy mô kinh doanh lớn. Nó cho phép người dùng upload những đoạn video miễn phí thu hút người xem nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ hấp dẫn của nội dung. 

Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo của Youtube để quảng cáo sản phẩm, hoặc quảng cáo trên chính kênh youtube cá nhân khi đã xây dựng được kênh của riêng với lượng đăng ký lớn.

kênh bán hàng online youtube
Kênh bán hàng online youtube

5. Instagram – kênh bán hàng online hiệu quả


Instagram là nơi chia sẻ mọi khoảnh khắc đẹp của cuộc sống thông qua hình ảnh và những video thú vị. Cùng với đó, nó cũng được phát triển thành một kênh bán hàng online uy tín bên cạnh các kênh thương mại khác.

Giờ đây, nó trở thành kênh bán hàng khá là phổ biến ở giới trẻ yêu thích sử dụng công nghệ. Bên cạnh Facebook thì Instagram cũng là một lựa chọn thông minh khi bạn muốn dấn thân vào mảng kinh doanh online.

>> Hiệu quả còn nằm ở việc biết tận dụng kênh bán hàng và đưa ra những kế hoạch phù hợp. Kinh nghiệm bán hàng trên instagram sẽ không bao giờ là đủ nếu bạn muốn thành công và tìm hiểu về chúng. Click ngay để chắc chắn bạn đã không bõ lỡ những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ những người đi trước.

nên phát triển kênh bán hàng online nào
Kênh instagram

6. TikTok – kênh bán hàng online mới đầy tiềm năng


Tik Tok hiện là mạng xã hội đang phát triển với tốc độ cao, thu hút nhiều người tham gia vào mạng Tik Tok giải trí này. Nếu xây dựng kênh bán hàng online trên Tik Tok bạn sẽ thấy được lợi ích mà mạng xã hội này mang lại.

Tik Tok cho phép người tham gia tạo ra và đăng tải nền tảng các video ngắn, được cho phép chỉnh sửa, tích hợp âm nhạc cùng các hiệu ứng đặc biệt nhằm tạo nên những video với nội dung sinh động và hấp dẫn từ đó thu hút lượt tương tác và theo dõi.

Lương tương tác và theo dõi này là nguồn khách hàng tiềm năng, sẵn sàng lan truyền, chia sẻ cũng như sử dụng các dịch vụ mà bạn cung cấp. Tik Tok là ứng dụng hiện có lượt tải xuống nhiều nhất trong quý I năm 2018 trên thế giới, và cũng là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh bật nhất thế giới. Đến nay, Tiktok đã trở hành kênh mạng xã hội hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Bạn cần xây dựng nền tảng Tik Tok của mình thật phong phú và hấp dẫn để thu hút càng nhiều lượt tương tác càng tốt. Từ đó xây dựng nên thương hiệu cá nhân và tiến hành cung cấp các dịch vụ lợi ích cho người tiêu dùng.

>> Tận dụng kênh này gia tăng hiệu quả bán hàng của mình tại sao không? Hàng loạt bí quyết bán hàng trên tiktok đang chờ bạn khám phá, thử ngay và biến con số doanh thu của bạn tăng vọt theo từng ngày

xây dựng kênh bán hàng online nào tốt
Tiktok – kênh bán hàng đầy tiềm năng

7. Email marketing kênh bán hàng online uy tín


Email Marketing là một kênh đã được chứng minh mang về doanh thu rất thành công cho khá nhiều doanh nghiệp. Đây không chỉ là một kênh truyền thông rẻ với nhiều bản tin xúc tích, ngắn gọn, mà còn là kênh vô cùng tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm.

Tuy nhiên, xây dựng kênh bán hàng online này không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng biết. Rất ít doanh nghiệp biết cách vận hành và sử dụng đúng cách các chiến dịch để tiếp thị qua email này.

kênh bán hàng online hiệu quả nhất
Email marketing

8. Kinh doanh qua các trang rao vặt


Website rao vặt là nơi người bán hoặc người mua nghĩ đến ngay đầu tiên khi có nhu cầu cần rao bán hoặc tìm kiếm mua các mình cần. Đây là kênh bán hàng online hiệu quả và miễn phí để người dùng sử dụng. 

Hình thức thương mại này xuất hiện từ giai đoạn sơ khai của mảng thương mại online. Dù thương mại điện tử đang có được những bước đi thành công nhưng hình thức rao bán truyền thống này này vẫn duy trì một lưu lượng truy cập ổn định và đáng kể.

bán hàng online trên kênh nào hiệu quả
Bán hàng qua kênh rao vặt

9. SMS marketing


SMS marketing có một lợi thế lớn chính là nó có thể tác động/giao tiếp đến đối tượng khách hàng nhanh chóng nhất. Nếu như tiếp thị các sản phẩm thông qua email thì vẫn có khả năng khách hàng không xem rất lớn do đọc được tiêu đề tin nhắn. Nhưng với SMS thì sẽ giải quyết được vấn đề này. 

kênh bán hàng online
SMS marketing

10. Bán hàng online qua kênh Zalo


Zalo là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Để quảng cáo bạn cần khai thác triệt để các nguồn tài nguyên khách hàng sẵn có. Ngoài ra ra bạn cần phải Marketing Zalo hiệu quả và sau đó mọi hoạt động về quảng cáo cũng như bán hàng trên kênh zalo của bạn mới thức sự thành công.

kênh bán hàng online uy tín
Bán hàng trên zalo

>>> Trên đây là các kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn cần phải nắm bắt được để kịp với xu thế thương mại điện tử hóa của thị trường. Chọn cho mình một kênh hoặc tích hợp nhiều kênh để tăng hiệu quả kinh doanh bạn nhé. Nhìn chung, khi bán hàng online, mỗi người đều cần phải nắm được 15 bước cơ bản để mang lại thành công này. Đó là gì? Tìm hiểu ngay tại Bắt đầu kinh doanh online hiệu quả cho người mới!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN