Cách bán hàng trên zalo HIỆU QUẢ cùng bật mí BÍ QUYẾT

Cách bán hàng trên zalo hiệu quả cùng bí mật được bật mí.

Cách bán hàng trên zalo hiệu quả ít người biết, hãy là người đầu tiên nắm BÍ QUYẾT!

Có phải bạn đang tìm hiểu cách bán hàng trên zalo hiệu quả? Đừng đi đâu hết, bạn đã tìm đúng nơi để có câu trả lời mà không nơi nào chính xác hơn. HCI cùng bạn tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Zalo hiện có số lượng người dùng ước tính trăm triệu. Con số này có làm bạn thấy hấp dẫn không, khi với cương vị là người bán hàng? Chắc chắn bạn hay những người chuyên bán hàng online nói chung đều có chung một câu trả lời là có. Bởi đây là nguồn khách hàng tiềm năng để sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được thông qua việc bán hàng trên zalo hiệu quả.

1. Vì sao nên lựa chọn bán hàng trên zalo

Bán hàng trên zalo sẽ có những ưu điểm sau đây, nếu như bạn đã nắm bắt được cách bán hàng trên zalo hiệu quả:

 • Bán hàng trên app Zalo giúp hạn chế  lượng “khách hàng ảo”. Phần lớn mỗi một khách hàng chỉ tương ứng với một số điện thoại tương ứng với tài khoản Zalo và đây là lượng khách hàng thật.
 • Bạn có thể thực hiện hoạt động mua bán, trao đổi thông tin bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện miễn phí khi tư vấn cho khách. 
 • Zalo cho phép bạn tạo shop bán hàng online như các trang thương mại điện tử khác, từ đó việc quản lý shop sẽ dễ dàng hơn thông qua giao diện zalo shop và các tính năng ngày càng hoàn thiện và cải tiến nhằm phục vụ việc mua bán online dễ dàng và hiệu quả.
Vì sao nên lựa chọn bán hàng trên zalo
Vì sao nên lựa chọn bán hàng trên zalo

2. Cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất

2.1. Bán hàng trên zalo bằng tài khoản cá nhân

Ngoài các kênh thương mại online khác thì bán hàng trên Zalo hiện đang là xu hướng ngày càng phổ biến với đa dạng các loại hàng hóa từ hàng xách tay Mỹ, Hàn hay Nhật cho đến mặt hàng handmade hay các món ăn ngon… 

Tuy vậy, không phải ai cũng biết làm thế nào để bán hàng trên zalo. Nếu biết cách thức bán hàng bạn sẽ có nhiều cơ hội chốt đơn với số lượng cực khủng mỗi ngày.

Ngoài ra, tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn theo độ tuổi, giới tính… Sẽ giúp bạn  tìm được nguồn khách hàng để việc giới thiệu cũng như quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ được rộng rãi hơn. 

Lưu ý với cách bán hàng trên zalo bằng điện thoại thì bạn cần phải tìm hiểu cặn kẽ cách đăng bài bán như thế nào trên zalo để những bài viết có độ tương tác cao, thu hút nhiều người xem từ đó kích nhu cầu mua sắm của đối tượng khách hàng.

2.2. Bán hàng thông qua zalo shop

Zalo có chức năng cho phép bạn sở hữu một shop online riêng để giới thiệu các sản phẩm cũng như quảng cáo hàng hóa của mình. Ưu điểm khi sử dụng Zalo shop là tệp khách hàng không giới hạn. 

Bán hàng thông qua zalo shop hiệu quả.
Bán hàng thông qua zalo shop hiệu quả.

Bán hàng trên zalo hiệu quả là không chỉ bán được cho bạn bè, người quen, anh em… Mà các mặt hàng bán có thể được giới thiệu online đến những đối tượng khách đã ấn nút Quan tâm Zalo OA của bạn. 

Thông qua đó bạn có thể gửi các tin nhắn một cách hàng loạt cho mọi khách hàng mà không cần thiết phải kết bạn. Tính năng này tương tự như lúc bạn bán hàng trên trang Fanpage của Facebook.

Các sản phẩm của bạn có thể được giới thiệu một cách chi tiết về thông tin, hình ảnh cũng như dễ dàng quản lý trang bán hàng của cá nhân. Để tạo một shop trên Zalo, chỉ cần bạn tạo một Zalo Official Account và đăng nhập với tài khoản Zalo. 

Bạn chỉ cần điền đầy đủ họ tên, số điện thoại để liên hệ, cập nhật hình đại diện cùng ảnh bìa cho tài khoản OA của mình. Hãy mô tả chi tiết thông tin shop, giới thiệu thật hấp dẫn về các mặt hàng của shop để thu hút người xem.

2.3. Cách đăng bài bán hàng trên zalo ấn tượng

Những điều sau đây bạn hãy lưu ý và khắc ghi để có cách đăng bài bán hàng trên zalo shop sao cho thu hút nhiều người xem. Hãy quan tâm tới những khung giờ sau, vì đây là khung giờ vàng để mặt hàng của bạn tiếp cận được với khách.

 • 7:30 – 8:00 đây là khoảng thời gian mà tất cả mọi người đều có thói quen check tin nhắn Zalo, Facebook để cập nhật các thông tin trước khi bắt đầu làm việc hay học tập.
 • Từ 11:00 – 12:00: Đây là thời gian ăn uống, nghỉ ngơi buổi trưa, mọi người chắc chắn cũng sẽ mở điện thoại để check tin nhắn và lướt web.
 • Từ 13:30 – 14:00: Đây là thời gian ngủ trưa dậy, mọi người cũng sẽ có nhu cầu sử dụng điện thoại và internet.
 • Từ 16:00 – 17:30: Mọi người thường có xu hướng xem một lượt các thông tin trước đi khởi hành về nhà.
 • Từ 21:00 – 22:30: Đây là khoảng thời gian vàng khi tất cả mọi người đều dành thời gian online buổi tối, đây là quãng thời gian tương tác hiệu quả.

Bạn nên đầu tư thiết bị để chụp được những bộ ảnh đẹp về sản phẩm khi đăng bán hàng trên zalo. Hãy thêm logo shop vào các sản phẩm để tạo ấn tượng mạnh về thương hiệu cũng như gián tiếp quảng cáo sản phẩm tới những khách hàng khác.

2.4. Quảng cáo bán hàng qua zalo Ads

Hệ thống Zalo Ads là một hệ thống giúp tự chạy quảng cáo. Các chủ cửa hàng hay doanh nghiệp có thể chủ động tạo cũng như tối ưu chiến lược quảng cáo sản phẩm của mình thông qua quảng cáo bán hàng trên zalo.

Hiện tại chức năng Zalo Ads có 3 hình thức quảng cáo: 

 • Quảng cáo trên  trang Zalo Official Account.
 • Quảng cáo trang web trên Zalo.
 • Quảng cáo các sản phẩm trên Zalo. 
Quảng cáo bán hàng qua zalo Ads
Quảng cáo bán hàng qua zalo Ads

2.5. Xây dựng thương hiệu uy tín

Thương hiệu shop Zalo cũng cần được quảng cáo thêm trên các kênh truyền thông khác mà bạn có như Facebook, Email marketing, Website để tăng lượng khách hàng biết đến từ đó bấm nút quan tâm và theo dõi shop bạn trên Zalo. 

Xây dựng thương hiệu khi bán hàng trên zalo là điều không dễ, nhưng một khi đã xây dựng được thương hiệu thì bạn sẽ duy trì được lượng khách hàng mình đã có được, cũng như dễ dàng thuyết phục hành vi mua sắm của đối tượng khách mới.

2.6. Chăm sóc và kết nối khách hàng thân thiết

Hãy chủ động tạo những nhóm khách hàng thân thiết riêng biệt theo các số điện thoại sẵn có để quảng cáo cũng như tiếp thị khi có thông tin về các sản phẩm mới hoặc các chương trình ưu đãi mới với Zalo Ad.

 • Danh sách phải từ 1000 số điện thoại.
 • Danh sách với các số điện thoại có dạng *.txt.
 • Dung lượng danh sách < 2MB.

Số điện thoại phải là những số ở trạng thái đang sử dụng Zalo cũng như các ứng dụng khách nằm trong hệ sinh thái của Zalo Group. Việc tạo những nhóm khách hàng thân thiết kết nối với nhau là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất giúp bạn gia tăng các đơn hàng.

Chăm sóc và kết nối khách hàng thân thiết
Chăm sóc và kết nối khách hàng thân thiết

2.7. Tham khảo cách bán hàng hiệu quả của zalo shop khác

Việc bán hàng online hiệu quả hay không còn nằm ở việc học hỏi và nghiên cứu những shop bạn cũng như các shop là đối thủ cạnh tranh để học hỏi được thêm những cách tiếp cận khách hàng trên zalo.

Các shop đông khách, với lượt tương tác cao có đặc điểm là phản hồi khách rất nhanh. Giải đáp thắc mắc và tư vấn rất nhiệt tình. Đây là một trong những thủ thuật giúp bạn chốt nhiều đơn hàng và gia tăng uy tín cho shop.

2.8. Mời bạn bè quan tâm cửa hàng

Đừng ngần ngại mời bạn bè và người thân quan tâm shop của mình. Đây là nguồn khách hàng tuy không dễ phục vụ nhưng nếu chất lượng shop tốt thì họ sẽ không ngần ngại quảng bá cho shop của bạn.

Mời bạn bè quan tâm cửa hàng tăng tương tác và bán hàng trên zalo hiệu quả hơn.
Mời bạn bè quan tâm cửa hàng tăng tương tác và bán hàng trên zalo hiệu quả hơn.

Bài viết đã tổng hợp đầy đủ và xúc tích cách bán hàng trên zalo hiệu quả. Khó khăn nào cũng sẽ qua nếu bạn có sự kiên trì, kiên định cùng sự ham tìm tòi và học hỏi những điều mới để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

>>> Ghé HCI Holding để tham khảo thêm nhiều kiến thức, xu hướng kinh doanh cập nhật liên tục. Ngoài ra bạn cũng nhận được nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Chúng tôi luôn đồng hành trên con đường thành công của bạn.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN