Bán hàng trên shopee như thế nào hiệu quả chốt đơn LIÊN TỤC

Bán hàng trên shopee như thế nào

Bán hàng trên shopee như thế nào để hiệu quả là từ khóa không ngừng hot. Nếu bạn đang muốn dấn thân vào mảng bán hàng điện tử thì không thể bỏ qua bài viết này.

Bên cạnh các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada hay Sendo… Thì Shopee cũng có tuổi đời khá lâu, và sở hữu một lượng lớn đông đảo khách hàng mà các trang thương mại điện tử khác phải ao ước. Vậy bán hàng trên shopee như thế nào? Mời bạn cùng HCI tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Bán hàng trên shopee có mất phí không

Là kênh bán hàng online khá hiệu quả, với những chính sách bán hàng trên shopee vô cùng tốt như hiện tại như: Không hề mất phí khi đăng ký bán hàng, liên kết nhiều đơn vị vận chuyển trên toàn quốc… Giúp người bán  có thể tạo ra hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. 

Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn giữ vai trò là một kênh truyền thông giúp quảng cáo các sản phẩm cũng như thương hiệu miễn phí. Bán hàng trên Shopee có mất phí không thì bạn hãy yên tâm là hầu như không mất bất kỳ loại chi phí nào, ngoại trừ chi phí cho việc vận chuyển. Và đây cũng là điểm yếu của sàn thương mại này.

Ngoài ra thì các nhà bán hàng phải tự trả các phí như bao bì đóng gói sao cho đảm bảo được tiêu chuẩn mà Shopee đề ra. Nhưng chi phí này là điều tất yếu khi bạn muốn kinh doanh mặt hàng nào trên bất kỳ sàn thương mại nào cũng đều như nhau.

Bán hàng trên shopee có mất phí không
Bán hàng trên shopee có mất phí không

2. Tại sao nên bán hàng trên shopee

Bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí

Các bạn có thể mở shop online mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Điều giới hạn duy nhất chính là khả năng thu hút khách hàng từ sản phẩm của bạn.

Bán hàng trên Shopee bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo

Shopee có một đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có thể tối đa được lợi nhuận của mình trong công việc kinh doanh.

Shopee có cộng đồng hỗ trợ nhà bán hàng đông đảo

Shopee được hỗ trợ bởi một cộng đồng vô cùng lớn trên Facebook. Mọi người chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online cùng nhau và giúp đỡ nhau kinh doanh.

Shopee thường xuyên quảng cáo để hỗ trợ cho kênh người bán

Shopee luôn có các chương trình khuyến mãi, sự kiện và hỗ trợ phí vận chuyển để hỗ trợ người bán hàng.

Ứng dụng Shopee tối ưu mua sắm trên các thiết bị di động

Việc Shopee có giao diện thân thiện ngay cả trên máy tính và mobile sẽ giúp khách hàng dễ dàng mua hàng online hơn.

bạn sẽ nhận ra rất nhiều lợi ích khi chọn Shopee là kênh bán hàng chính của mình.

Không cần có website vẫn có thể tiếp cận đến hàng triệu người nhờ vào nền tảng mạnh mẽ

 • Không tốn tiền quảng cáo vì Shopee sẽ quảng cáo giúp cho shop của bạn ngay trên sàn của mình
 • Nếu bạn có chiến lược kinh doanh tốt có thể trở thành “Thánh nghìn đơn trên Shopee”
 • Bạn sẽ không phải đau đầu lo các khâu lưu kho, vận chuyển vì Shopee sẽ làm từ A-Z
Tại sao nên bán hàng trên shopee
Tại sao nên bán hàng trên shopee

3. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

3.1. Đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee

Để đăng ký tài khoản Shopee. Các bạn truy cập vào đường link: https://shopee.vn

 1. Ở giao diện trang chủ ban nhấn vào đăng ký và điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Sau đó click vào nút Đăng ký phía cuối hộp thoại.
 2. Click vào Đăng Ký
 3. Điền số điện thoại của bạn
 4. Click vào nút gửi mã xác minh. Hệ thống sẽ gửi 1 mã số bí mật vào số điện thoại của bạn.
 5. Bạn điền mã xác minh nhận được vào hộp thoại như hình
 6. Bạn điền tên đăng nhập. Lưu ý tên đăng nhập Chỉ gồm các chữ cái Hoa Thường và không có khoảng trống giữa 2 chữ
 7. Bạn nhập vào mật khẩu của mình
 8. Bạn nhập lại mật khẩu giống mật khẩu vừa nhập
 9. Bạn nhập mã Captcha
 10. Sau đó bạn Click vào đăng ký để hoàn tất

Lưu ý: Tên đăng nhập không được có dấu cách hay ký tự đặc biệt hoặc không được trùng với tên khác đã có trước đó. Nếu trùng nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Khi đã điền đầy đủ thông tin thì chọn Đăng ký. Đăng ký thành công sẽ hiện ra thông báo như sau:

3.2. Thiết lập gian hàng trên shopee

Để bán hàng được trên Shopee, bạn phải thiết lập 1 gian hàng trên đó sau khi tạo thành cong tài khaonr cá nhân như bên trên. Các bạn Click vào đây để đến phần thiết lập dành cho người bán hàng: https://banhang.shopee.vn/.

Các bạn Click vào mục Thiết lập Shop để thiết lập gian hàng của mình. Hệ thống sẽ chuyển bạn qua phần Hồ Sơ Shop

Hồ sơ Shop

Bạn điền toàn bộ thông tin theo yêu cầu của Shopee như tên Shop, ảnh đại diện, mô tả về gian hàng của bạn…Tên Shop bạn đặt sao cho thân thiện, dễ nhớ nếu là Shop cá nhân. Ví dụ PongPongShop,…Đoạn mô tả có thể là: Chuyên cung cấp sản phẩm gấu bông chất lượng…tùy theo bạn viết sao cho hấp dẫn và mô tả đúng về ngành hàng kinh doanh của bạn là OK.

Địa chỉ Shop – Địa chỉ lấy hàng

Việc cài đặt địa chỉ shop là một bước cực kỳ quan trọng giúp các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi bạn có đơn hàng. Cài đặt địa chỉ lấy hàng đơn giản thôi. Bạn vào mục địa chỉ Shop, Click vào nút Thêm địa chỉ mới.

Bạn điền vào các mục như tên bạn, số điện thoại và địa chỉ cụ thể để đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Bạn có thể Click toàn bộ các dấu kiểm như Đặt làm địa chỉ mặt định, Đặt làm địa chỉ lấy hàng…

Cuối cùng bạn Click chọn Lưu để lưu lại toàn bộ thông tin đã nhập vào.

Cài đặt vận chuyển Shop

Mục cài đặt vận chuyển Shop sẽ giúp bạn lựa chọn đối tác giao hàng của Shopee để vận chuyển hàng hóa cho bạn

Hiện tại thì Shopee có 5 đối tác giao hàng chính là

 • Giao Hàng Tiết Kiệm
 • Giao Hàng Nhanh
 • VNPost Tiết Kiệm
 • VNPost Nhanh
 • Viettel Post

Bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật các nút bên phải tương ứng với từng đơn vị vân chuyển cụ thể sao cho các nút chuyển sang trạng thái màu xanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa đơn vị vận chuyển ưu tiên nếu bạn thích theo hướng mũi tên như hình trên.

Thiết lập thanh toán – Tài khoản – Ngân hàng

Tiếp theo, Bạn Click vào mục Tài khoản/ Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán. Sau đó, bạn Click vào Thêm tài khoản ngân hàng để tiến thành add thông tin thanh toán của bạn vào hệ thống Shopee.

Sau bạn Click thêm tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ hiển thị một popup. Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu rồi Click vào nút Tiếp theo để lưu lại thông tin.

3.3. Đăng sản phẩm bán hàng trên shopee

 • Cách đăng sản phẩm

Sau khi hoàn tất toàn bộ các bước trên. Chúng ta sẽ tiến hành đăng bán sản phẩm đầu tiên của mình lên Shopee. Để đăng bán sản phẩm trên Shopee, chúng ta Click vào https://banhang.shopee.vn/  Sau đó chọn mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh….Chọn hình ảnh sản phẩm từ máy tính của bạn và tải chúng lên. Thông tin hình ảnh sẽ hiện ra, bạn cần điền đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu.

Cụ thể như sau: Click vào https://banhang.shopee.vn/

Lưu ý: bạn phải đăng nhập tài khoản rồi nhé

 • Chọn mục sản phẩm để thêm sản phẩm mới cho gian hàng. Shopee chỉ cho phép đăng tối đa 9 ảnh trên một sản phẩm thôi nhé.
 • Bạn có thể tải lên 9 tấm ảnh. Dung lượng mỗi tấm tối đa là 2mb. Các định dạng ảnh được chấp nhận là jpg, jpeg, png. Kích cỡ ảnh được khuyến nghị là 1024 x 1024 (px)
 • Thêm thông tin sản phẩm

Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khách hàng chú ý. Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin, nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin. Phần cuối nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Hashtag là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ,….Ví dụ: đối với sản phẩm mỹ phẩm: #myphamhan, #myphamnhat, #myphamchinhhang,…

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

4. Những lưu ý khi kinh doanh trên shopee

4.1. Xây dựng thương hiệu riêng trên Shopee

Bạn nên xây dựng thương hiệu của riêng mình trên Shopee với cái tên dễ gọi, dễ nhớ. Nếu bạn đã có shop bán hàng trên facebook hay instagram, zalo.., bạn nên đồng bộ hóa tên gọi trên tất cả các kênh để khách hàng nhớ đến bạn, và cũng dễ dàng tìm thấy bạn.

4.2. Thường xuyên online tài khoản bán hàng trên Shopee

Hãy đảm bảo shop bạn thường xuyên online để mỗi khi khách hàng chat, bạn có thể phản hồi ngay sau đó. Việc thường xuyên trả lời tin nhắn của khách hàng, giải đáp thắc mắc của họ giúp tỷ lệ phản hồi khách hàng được gia tăng. Điều này đem đến đồng thời nhiều lợi ích:

 • Tăng khả năng trở thành Shop yêu thích.
 • Tăng tỉ lệ chốt đơn thành công.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Trả lời họ về những lưu ý để giảm tình trạng hoàn đơn.

4.3. Tham gia các chương trình khuyến mãi, Flash Sale của Shopee

Shopee là một trong những kênh thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ shop và khách hàng để kích cầu người tiêu dùng. Những ưu đãi như chương trình khuyến mãi, Flash Sale Shopee tường đưa ra bao gồm: freeship, trợ giá.

Flash Sale là chương trình khuyến mãi nhằm mục đích giúp người dùng tiếp cận được với các sản phẩm đang Hot trend trên thị trường với mức giá tốt nhất. Các chương trình Flash Sale diễn ra mỗi ngày trên 3 khung giờ là 0h, 12h và 18h với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mức giảm của giá thường là giá giảm do người bán hàng hỗ trợ.

Việc tham gia những chương trình từ Shopee đưa ra giúp bạn:

 • Tăng lượt theo dõi Shop từ phía người dùng
 • Tăng lượt tương tác giữa người dùng với sản phẩm của bạn
 • Tăng tỷ lệ chốt đơn và số lượng đơn hàng bán ra

4.4. Liên hệ với người đặt hàng trước khi giao hàng

Bạn có thể bỏ qua bước này mà vẫn có thể gửi hàng đi. Tuy nhiên, để giảm tình trạng hoàn đơn, hãy liên hệ với khách hàng trước khi gói hàng gửi đi. Có vô số lý do được khách hàng từ chối khi giao hàng tới họ như “Mình lỡ tay bấm linh tinh chứ không đặt hàng”, “Mình không đặt hàng”, …

4.5. Điểm đánh giá shop

Một trong những điều kiện để trở thành shop được yêu thích trên Shopee là điểm đánh giá shop trung bình từ 4* trở lên. Chính vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng sau khi mua hàng trở lại vote 5* cho shop bạn.

Điểm đánh giá shop sẽ giúp khách hàng ghé mua hàng tin vào sự uy tín của shop hơn. Một người mua hàng trên Shopee ngoài quan tâm đến sản phẩm và giá, họ còn quan tâm đến những review của khách hàng từng mua của shop bạn. Bởi vậy, điểm đánh giá shop cũng giúp tình hình bán hàng của shop bạn được cải thiện đáng kể đấy.

Những lưu ý khi kinh doanh trên shopee
Những lưu ý khi kinh doanh trên shopee

Như vậy, bán hàng trên shopee như thế nào hiệu quả không chỉ dừng lại ở việc nhập hàng về rồi đăng bán, nó còn bao gồm rất nhiều các yếu tố và thông tin khác có liên quan mà bạn cần theo dõi chúng một cách kỹ càng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những bước đầu cho bạn để khởi động bán hàng trên shopee. Để đạt được thành công như kỳ vọng, đòi hỏi bạn cần có quá trình tìm hiểu nghiên cứu từng bước một thật chỉnh chủ. Và nội dung bài viết về cách kinh doanh online đã chia sẻ 15 bước từ A – Z để bắt đầu. Cùng tìm hiểu ngay để bổ sung vào bộ sưu tập của mình những thông tin hữu ích trước khi bắt đầu cho trận chiến đầy thách thức này nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  TIN TỨC LIÊN QUAN