Cách bán hàng trên lazada HIỆU QUẢ bạn nhất định phải biết

Cách bán hàng trên lazada hiệu quả bạn nhất định phải biết nếu muốn kinh doanh thành công.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách bán hàng trên lazada hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này, chỉ cần đôi chút thời gian bạn sẽ nắm bắt được xu hướng bán hàng mới nhất.

Lazada Việt Nam là một bộ phận của Lazada Group, thuộc tập đoàn Alibaba – hiện là tập đoàn thương mại đa quốc gia. Sự xuất hiện của Lazada bên cạnh các sàn thương mại điện tử khác cho thấy một xu thế mới trong mảng kinh doanh. Để nắm bắt được xu thế kinh doanh mới này cùng HCI Holding tìm hiểu ngay sau đây.

1. Bán hàng trên lazada là như thế nào

Để có thể bán hàng trên lazada bạn cần thực hiện tuần tự 5 bước sau:

Bước 1: Khi bạn đã hoàn chỉnh ý tưởng kinh doanh của bản thân cũng như đã có sẵn nguồn vốn thì hãy bắt đầu tìm nguồn hàng để nhập về.

Bước 2: Tiến hành đăng ký một gian hàng ở sàn Lazada và đăng bài bán hàng trên lazada.

Bước 3: Quảng bá gian hàng của bạn bằng cách đăng ký các dịch vụ quảng cáo online trả phí hay miễn phí.

Bước 4: Khách hàng tiếp nhận thông tin sản phẩm qua các kênh quảng cáo, xem hàng và tiến hành đặt mua. Phía Lazada sẽ thay bạn thực hiện các bước xử lý đơn hàng, lấy hàng, vận chuyển giao hàng và thu tiền hộ. Sau khi khách đã nhận hàng và hài lòng với sản phẩm thì sẽ đến bước thứ 5.

Bước 5: Lazada sẽ thanh toán tiền cho bạn thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Bán hàng trên lazada là như thế nào.
Bán hàng trên lazada là như thế nào.

2. Vì sao nên chọn bán hàng trên lazada

 Hiện tại có rất nhiều sàn thương mại điện tử hoạt động rất sôi nổi và náo nhiệt. Vậy lựa chọn bán hàng trên Lazada có những ưu điểm gì và chiến lược bán hàng trên lazada làm sao để hiệu quả.

Lazada là sàn thương mại điện tử có uy tín, có tên tuổi gần chục năm và rất đáng tin cậy bởi hệ thống rộng lớn và có thị phần nhất định tại mỗi quốc gia mà nó xuất hiện.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ luôn túc trực 24/7. Việc hỗ trợ khách hàng hay người bán luôn là vấn đề quan trọng để đảm bảo chất lượng mua sắm thông qua sàn thương mại trực tuyến và các nền tảng công nghệ.

Lazada liên kết với hầu hết các đơn vị vận chuyển và cung cấp dịch vụ tiếp nhận, giao hàng, nhận hàng cũng như thu tiền hộ người bán, hay người bán hàng có thể chọn cách thức tự giao hàng.

Tại sao nên chọn bán hàng trên lazada?
Tại sao nên chọn bán hàng trên lazada?

3. Bán hàng trên lazada có mất phí không và những điều cần biết

Ngày trước, khi đăng ký bán hàng trên lazada, các shop sẽ phải chịu nhiều loại phí khác nhau có thể kể như: Chi phí chiết khấu bán hàng, phí dịch vụ, phí xử lý đơn hàng cùng nhiều loại phí khác. Điều này khiến rất nhiều nhà bán hàng phải băn khoăn khi nghĩ tới lựa chọn Lazada.

Nhưng giờ đây, các chính sách bán hàng trên Lazada hiện tại đã tốt hơn rất nhiều nhằm thu hút lượng người bán cũng như khách hàng mua sắm. Trong đó chính sách miễn phí bán hàng trên Lazada kể từ 1/4/2018 đã thu hút rất nhiều nhà bán hàng, tạo cho sàn thương mại này có vô số shop cũng như mặt hàng để người tiêu dùng lựa chọn.

Bạn chỉ phải trả một vài loại phí khi có phát sinh đơn hàng, chẳng hạn như: Phí lấy hàng khi có đơn đặt từ người mua, Lazada sẽ cử đội ngũ đến tận vị trí của bạn để lấy hàng nhập về kho. Điều này chỉ khi áp dụng ở các shop có hơn 30 đơn hàng/ngày.

4. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên lazada

Để có thể thực hiện bán hàng bạn cần phải biết cách thức đăng ký bán hàng trên lazada cụ thể với các bước sau:

  • Đầu tiên bạn tải về ứng dụng Lazada và tạo tài khoản bán hàng với số điện thoại chính chủ.
  • Lựa chọn hình thức kinh doanh, sau đó điền đầy đủ các thông tin vào mẫu bao gồm: Tên gian hàng và Email liên hệ, số điện thoại… Và ấn nút xác nhận.
  • Kế đến bạn điền các thông tin bán hàng và thông tin các sản phẩm mà bạn sẽ bán.

Lưu ý: Thông tin kinh doanh sẽ bao gồm: Họ tên chủ gian hàng, Số căn cước công dân hay tên công ty và mã số giấy phép đăng ký kinh doanh, nếu là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp thì phải có mã số thuế. Thông tin về cửa hàng, địa chỉ kho, địa chỉ kinh doanh, tài khoản ngân hàng đều bắt buộc phải điền đúng và đầy đủ khi bán hàng cùng lazada.

  • Tiếp theo cung cấp giấy tờ các loại

Nếu kinh doanh hình thức cá nhân bạn cần phải cung cấp chứng minh thư với đầy đủ hai mặt, hình ảnh chụp hai mặt chứng minh thư phải rõ ràng, không lem hoặc nhòe. Đối với doanh nghiệp khi đăng ký bán hàng trên lazada, cần phải cung cấp  của Giấy phép kinh doanh. Sau cùng ấn nút xác nhận, màn hình máy tính/ điện thoại của bạn sẽ chuyển sang dạng Lazada Seller Center.

Tại đây, bạn sẽ được chọn tài khoản để quản lý tính năng chat.

Tiếp tục bấm chọn email và sau cùng là duyệt.

Cách đăng ký bán hàng trên lazada chi tiết nhất.
Cách đăng ký bán hàng trên lazada chi tiết nhất.

5. Cách bán hàng trên lazada hiệu quả nhất

Tham khảo ngay những cách bán hàng trên lazada dưới đây để nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tính cũng như doanh thu cho chính cửa hàng của bạn.

5.1. Cập nhật và thường xuyên đăng tải sản phẩm 

Để việc bán hàng cùng lazada hiệu quả, bạn cần phải có các có các phương thức để thể thu hút khách hàng mới liên tục và giữ chân được khách hàng cũ. Nếu “gian hàng” của bạn mãi chỉ cung cấp những mặt hàng cố định, quanh đi quẩn lại chỉ có những sản phẩm đó thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn nhiều trong vấn đề cạnh tranh với các gian hàng khác.

5.2. Phản hồi nhanh chóng với thái độ thân thiện

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả còn phải bảo gồm động tác phản hồi với khách hàng phải nhanh chóng và thái độ phải thân thiện, niềm nở với khách hàng cho dù có khả năng họ sẽ không chốt đơn. 

Các sàn thương mại điện tử cho phép nhiều cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh quảng bá mặt hàng của họ tới lượng lớn người tiêu dùng khác nhau. Đây là ưu điểm nhưng mặt khác cũng có mặt giới hạn khi là nơi đầy tính cạnh tranh.

5.3. Đóng gói cẩn thận, tri ân khách hàng đã tin tưởng

Dù là mặt hàng to lớn hay nhỏ bé, bền hay dễ vỡ… Tất cả đều cần được đóng gói một cách tỉ mỉ và cẩn trọng. Điều này thể hiện sự tôn trọng khách hàng một cách gián tiếp, cũng như nâng niu mặt hàng mà khách yêu thích, điều này sẽ ghi điểm tuyệt đối với khách hàng. 

Bạn có thể đóng gói bằng hộp giấy, túi nhựa nhưng phải có chống sốc bằng túi khí hoặc xốp bong bóng nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa, giảm thiểu các rủi ro hàng sẽ bị vỡ hoặc hư hỏng. Điều này sẽ khiến khách hàng mất sự tin tưởng khi không hài lòng từ đó sẽ từ chối nhận hàng.

Đóng gói sản phẩm cẩn thận cũng là một trong những cách bán hàng trên lazada hiệu quả nhất.
Đóng gói sản phẩm cẩn thận cũng là một trong những cách bán hàng trên lazada hiệu quả nhất.

5.4. Xử lý đơn hàng tới tốc độ nhanh chóng và kịp thời

Theo chính sách của sàn thương mại Lazada thì các khách hàng có thể hủy đơn và không nhận hàng nữa nếu shop xử lý đơn hàng lâu. Vì thế, ngay khi nhận đơn hàng, bạn cần phải nhanh chóng xử lý đơn thật nhanh và chính xác.

5.5. Quản lý đơn hàng đầy đủ và rõ ràng

Bạn cần có một hệ thống để giúp thống kê, theo dõi đơn hàng bán ra, quản lý hàng tồn cũng như các đơn hàng không thành công. Bạn sẽ quản lý mua bán trên lazada hịe quả hơn từ đó có thời gian để có những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả khác.

5.6. Thường xuyên theo dõi đơn hàng 

Bạn hãy thường xuyên cập nhật, theo dõi đơn hàng để nắm bắt tiến trình của đơn để khi có sự cố xảy ra thì bạn sẽ kịp thời giải quyết. Đồng thời đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm theo thời gian dự báo.

Thường xuyên theo dõi đơn hàng tăng hiệu quả bán hàng trên lazada.
Thường xuyên theo dõi đơn hàng tăng hiệu quả bán hàng trên lazada.

5.7. Tham gia cập nhật các trường trình khuyến mãi ưu đãi khủng

Một trong những cách giúp bạn tăng doanh thu “khủng” đó. Lazada luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi khủng và thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm. Dịp này cũng là cơ hội đẩy mạnh doanh số bán hàng và tăng uy tín cho shop của bạn.

5.8. Chăm sóc khách hàng kèm phản hồi khi sử dụng sản phẩm

Đánh giá sản phẩm cũng không kém phần quan trọng, giúp tăng độ uy tín cũng như năng cấp dịch vụ của bạn. Không đơn thuần chỉ là bán mà còn thể hiện độ chuyên nghiệp và quan tâm đến lợi ích người tiêu dùng.

Chăm sóc khách hàng kèm phản hồi khi sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Chăm sóc khách hàng kèm phản hồi khi sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

5.9.Thông báo chương trình khuyến mãi đến khách hàng đã sử dụng

Việc liên tục cập nhật thông tin chương trình khuyến mãi tại các thời điểm với khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm cũng là cách hữu hiệu, giúp kích hoạt và kết nối lại với khách hàng, tăng cơ hội bán thêm sản phẩm.

Bán hàng trên bất kỳ sàn thương mại nào cũng cần phải tìm hiểu về cách thức và các thủ thuật để việc bán hàng được thuận lợi và hiệu quả. Nếu bạn đã nắm vững được cách bán hàng trên Lazada hiệu quả thì sự thành công sẽ đến gần trong nay mai thôi.

HCI vừa cùng bạn tham khảo “bí kíp” cách bán hàng trên lazada hiệu quả. Chúc các bạn ngày càng thành công và mở rộng thêm mạng lưới khách hàng. Tham khảo thêm cách bán hàng trên Tik Tok hiệu quả để mở rộng quy mô cũng như mạng lưới khách hàng trong thời đại công nghệ hiện đại này.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN