Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn 2021 HỐT BẠC

100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Ý tưởng về các mặt hàng bán chạy ở nông thôn giúp bạn nhanh chóng “hốt bạc” trong năm 2021 này.

Xu hướng kiếm tiền, tích lũy đủ số vốn và sau đó mang đi kinh doanh là một bản lộ trình mà nhiều người hiện nay hướng đến. Giữa thời kỳ kinh tế gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là càng thêm phần nào ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người. Bởi các hình thức kinh doanh dịch vụ với hình thức đông người như quán cafe… sẽ bị tác động phần nào.

Vậy thì liệu có mặt hàng nào sẽ phù hợp cho việc kinh doanh vốn 100tr ở vùng nông thôn? Khi mà các hoạt động kinh tế ở đây tăng trưởng có phần chậm hơn so với các thành phố lớn khác thì hoạt động mua bán hàng hóa tưởng chừng như sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dưới đây là một số ý tưởng sẽ là những giải đáp cho bạn về vấn đề vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn. Tham khảo qua cùng HCI và biết đâu đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn trở thành triệu phú từ nó.

1. Cách kiếm tiền ở nông thôn an toàn nhất – Gửi ngân hàng

Kiếm tiền không dễ, 100 triệu cũng không phải là một con số nhỏ, cho nên nhiều người thường đắn đo bởi những rủi ro từ kinh doanh. Khi đó, việc gửi tiền và hưởng lãi từ ngân hàng được xem là hình thức kinh doanh an toàn nhất với số vốn này.

Hiện nay, mức lãi suất mỗi năm của các ngân hàng sẽ dao động trong khoảng từ 7% – 9%. Như vậy, với số tiền 100 triệu hiệu có, nếu chọn cách gửi ngân hàng, thì mỗi năm bạn sẽ nhận được số tiền lãi tương ứng từ 7 – 9 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số người sẽ chọn cách dùng số tiền này và cho những người xung quanh vay để kiếm lời. Mức lãi suất cho vay thường rơi vào khoảng 1% – 2%, tương ứng với 12% – 20% mỗi năm. Mỗi năm số tiền lãi tương ứng sẽ trên dưới 15 triệu đồng. 

Tuy nhiên với phương pháp này, bạn chỉ nên cho những người quen biết rõ ràng vay và yêu cầu những món đồ thế chấp cho việc này. Bởi tình trạng cho vay xong không đòi được nợ, không sinh lãi mà còn rủi ro cho những mâu thuẫn không đáng có.

Gửi ngân hàng là cách kiếm tiền ở nông thôn an toàn nhất
Cách kiếm tiền ở nông thôn an toàn nhất – Gửi ngân hàng

2. Vốn 100tr kinh doanh gì ở quê – Bán tạp hóa

Tiệm tạp hóa là hình thức kinh doanh xuất hiện từ rất lâu đời tại Việt Nam. Nếu bạn không biết vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn thì đây sẽ là sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao. Các sản phẩm hàng hóa quen thuộc thường dùng hàng ngày luôn chiếm nhu cầu rất cao trong đời sống người dân ở bất kỳ đâu.

Với số vốn 100 triệu, bạn có thể trích ra khoảng 20% cho việt thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị cần thiết để bán hàng như kệ tủ, giá treo… Số tiền còn lại dùng cho việc nhập hàng về bán. Một hạn chế ban đầu là bạn sẽ không thể nhập được nhiều hàng với số vốn này. Thay vào đó, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ tại nhà và tích lũy thêm cho mình số vốn cần thiết để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Do đó, thời gian đầu kinh doanh, chọn mặt hàng để nhập về bán thời gian đầu cũng rất quan trọng. Bạn có thể tập trung vào các sản phẩm phổ biến nhất, nhu cầu cao nhất như mì gói, kem đánh răng, bàn chải, bột giặt, nước giặt, nước xã…

Vốn 100tr kinh doanh gì ở quê
Vốn 100tr kinh doanh gì ở quê – Bán tạp hóa

3. 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn – Quán ăn sáng

Đối tượng khách hàng tiềm năng của quán ăn sáng không giới hạn ở bất kỳ độ tuổi hay ngành nghề nào. Đây là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận khủng nếu bạn biết cách tận dụng chúng. Với 100tr hiện có, bạn có thể trích ra một phần để thuê mặt hoặc kinh doanh quán ăn sáng tại nhà. Một phần vốn sẽ dùng vào việc lắp đặt bàn ghế, dụng cụ ăn uống.

Đối với việc kinh doanh thông thường sẽ khó tiếp cận với nhiều khách hàng ngay từ đầu. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu từ người thân bạn bè, hàng xóm xung quanh và dần mở rộng với các đối tượng khác xa hơn. Với các quán ăn có quy mô lớn hơn đòi hỏi bạn cần có thêm nhân viên phụ giúp bạn trong việc nấu ăn, phục vụ cho khách.

Luôn nhớ rằng! Khách hàng thường sẽ rất vội để chuẩn bị đi làm nên bạn cần chuẩn bị thức ăn cho khách nhanh nhất có thể. Một vài phút chậm trễ có thể sẽ khiến khách hàng của bạn có thể sẽ không ghé quán ăn sáng của bạn sau đó nữa.

Và tất nhiên, quán ăn thì chất lượng món ăn là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút và giữ chân khách hàng. Vì vậy, hãy chắc rằng món ăn ở quán bạn ít nhất có sự nổi trội so với các đối thủ còn lại. Nó có thể là hương vị độc đáo mà chỉ quán bạn mới có, có thể là mức giá rẻ hơn, thái độ phục vụ tốt hơn… Hoặc cũng có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố lại với nhau.

Tuy đây là mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả lớn ở vùng nông thôn, nhưng nó cũng đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, chăm chỉ và không ngại vất vả. Để giải đáp 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn thì kinh doanh quán ăn sáng là một mô hình kinh doanh đáng để bạn thử sức.

100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn
100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn – Quán ăn sáng

4. Rau sạch là một trong số các mặt hàng bán chạy ở nông thôn

Nước ta từ lâu vốn nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp và nhất là vùng nông thôn. Đi cùng với xu hướng tiêu dùng các loại thực phẩm sạch hiện nay, rau sạch được xem là mặt hàng bán chạy đáng được đầu tư ở vùng nông thôn với số vốn 100tr.

Đối với những ai có sẵn đất để trồng trọt thì đây sẽ là ý tưởng tốt cho việc mở rộng kinh doanh làm giàu ở nông thôn. Đối với những ai không có đất, có thể dùng số tiền 100 triệu này trích ra một phần cho việc thuê đất, một phần đầu tư vào các giống rau trồng.

Lưu ý là đối với mặt hàng này, thường sẽ thu hoạch sau một thời gian. Tức là bạn cũng cần có số vốn để chăm sóc và đợi đến ngày thu hoạch. Chính vì vậy mà chi phí là điều mà bạn nên cân nhắc khi quyết định quy mô kinh doanh của mình là bao nhiêu, lớn hay nhỏ.

Bên cạnh đó, các kiến thức chuyên môn trong việc trồng trọt cũng quan trọng không kém. Đặc biệt, đối với các sản phẩm tươi sống, cần được chăm sóc thì việc thiếu kiến thức, không chăm sóc tốt cũng  có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Từ đó, hiệu quả kinh doanh của bạn cũng sẽ giảm sút và không mang lại nhiều lợi nhuận hoặc thậm thí thua lỗ.

> Tuy vậy, đây cũng được xem là một ý tưởng không tồi cho việc giải đáp vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn. Bạn có tự tin để thử sức với nó không? Tham khảo thêm nội dung dung bài viết về kinh doanh rau sạch online hay chiến lược marketing cho rau sạch sẽ giúp bạn rất nhiều ngay lúc này.

Rau sạch là một trong số các mặt hàng bán chạy ở nông thôn
Rau sạch là một trong số các mặt hàng bán chạy ở nông thôn

5. Vốn 100 triệu kinh doanh dầu gội sữa tắm ở nông thôn

Tương tự với hình thức kinh doanh tiệm tạp hóa, nhưng các sản phẩm chính ở đây là dầu gội, sữa tắm. Với sự đa dạng trong các thương hiệu cũng như loại sản phẩm dầu gội và sữa tắm, đây sẽ là ý tưởng làm giàu tại vùng nông thôn khá xịn sò. Với số vốn 100 triệu, bạn có thể nhập được rất nhiều loại sản phẩm dầu gội và sữa tắm khác nhau đến từ nhiều thương hiệu. Do đó, bạn có thể giúp thúc đẩy đa dạng các nhóm đối tượng khách hàng của mình.

Dầu gội và sữa tắm là những mặt hàng cần thiết mỗi ngày của tất cả mọi người, vì vậy mà nhu cầu cho chung là rất cao. Nội dung mà HCI đã chia sẻ trong bài viết về kinh nghiệm kinh doanh dầu gội sữa tắm sẽ cần thiết và hữu ích cho bạn.

>> Ngoài ra, nhu cầu tiêu dùng các loại dầu gội thảo dược tốt cho tóc đang ngày trở nên phổ biến. Làm giàu từ kinh doanh mặt hàng này với số vốn rất ít mà không phải bỏ ra 100 triệu bạn đã biết chưa? Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Vốn 100 triệu kinh doanh dầu gội sữa tắm ở nông thôn
Vốn 100 triệu kinh doanh dầu gội sữa tắm ở nông thôn

6. Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 – Quán nhậu

Tương tự với mô hình kinh doanh quán ăn sáng, quán nhậu cũng là một gợi ý tốt cho kinh doanh gì ở nông thôn 2021 này khi có 100 triệu trong tay. Đối tượng khách hàng của hình thức này chủ yếu tập trung vào sinh viên, người đã đi làm và các nông dân tại địa phương. Mô hình quán nhậu thường hoạt động từ chiều đến đêm, tập trung vào những giờ tan làm, tan học là chủ yếu.

Một số yếu tố cơ bản  bạn cần đặt lên hàng đầu để thu hút nhiều đối tượng khách hàng:

  • Giá cả: Đối với người dân ở địa phương có thể nói giá cả chính là một trong những thứ mà họ quan tâm hàng đầu khi quyết định mua một mặt hàng nào đó hay ghé một quán ăn.
  • Chất lượng thức ăn: Trước tiên, các món ăn ở quán của bạn cần phải được chuẩn bị kỹ càng về mặt hình thức. Nghĩa là bạn phải đảm bảo vệ sinh, nhìn bắt mắt bởi đây là yếu đầu tiên tác động đến người dùng về món ăn. Sau đó, khẩu vị ngon và mới lạ sẽ là yếu tố quan trọng tiếp theo để bạn có thể giữ chân được các đối tượng khách hàng cũ.
  • Không gian quán: Không gian quán nhậu cần phải thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ
Kinh doanh gì ở nông thôn 2021
Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 – Quán nhậu

7. Kinh doanh mỹ phẩm vốn 100tr

Xu hướng làm đẹp ngày càng trở nên mạnh mẽ. Không chỉ riêng phái đẹp mới cần sử dụng mỹ phẩm, hiện nay nam giới cũng rất chăm chút cho ngoại hình của mình. Chính vì vậy mà mỹ phẩm dần đã trở thành mặt hàng bán chạy nhất không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay cả nông thôn. Và mỹ phẩm sẽ là lựa chọn thích hợp cho vấn đề vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Các nội dung trong bài viết mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê sẽ là những kiến thức bổ trợ cần thiết giúp bạn mở shop mỹ phẩm ở quê hiệu quả. Ngoài ra, đối với mỹ phẩm, hình thức kinh doanh online phát triển rất mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu ngay cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả ngay và luôn nhé!

HCI Holding vừa gợi ý cho bạn một số ý tưởng cho thắc mắc 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn. Ngoài ra, nếu bạn có thêm những ý tưởng kinh doanh nào hiệu quả hơn, lý tưởng hơn cùng để lại comment và thảo luận cùng nhau ở cuối bài viết này nhé. Mong rằng chúng sẽ hữu ích nếu bạn đang có ý định kinh doanh ở nông thôn với vốn 100 triệu. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh online hiện đang là xu thế dẫn đầu và phát triển mạnh mẽ không chỉ riêng nước ta mà trên toàn thế giới. Đây sẽ là hình thức kinh doanh chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tiếp theo. Tìm hiểu chi tiết hơn với 15 bước hiệu quả để bắt đầu kinh doanh online mang lại thành công trong năm 2021 này nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

    TIN TỨC LIÊN QUAN